10 năm ra mắt 7554

23/03/2021

Có vẻ Atlus đã hơi quá tay khi đặt cái giá 50$ cho một tựa game chỉ được Remaster lại hình ảnh mà thôi và bị game thủ chỉ trích.

10 năm kể từ ngày phát hành 7554 tại Việt Nam, chúng ta cùng ôn lại về trò chơi được mệnh danh tựa game “Made in Việt Nam” có nền đồ họa cao cấp đầu tiên tại nước ta.

Chắc hẳn thế hệ game thủ Việt Nam đã từng nghe qua về 7554. Giới thiệu sơ qua đây là trò chơi được đặt tên theo cột mốc ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/05/1954), và đây cũng là bối cảnh chính thức của game. 7554 được đầu tư và phát triển bởi công ty Emobi Games, lần đầu được hé lộ bởi một đoạn video của nhóm phát triển trò chơi được đăng tải vào ngày 01/04/2010, vào thời điểm ấy, lại trùng vào ngày “Quốc tế nói dối”, do đó cộng đồng game thủ nước ta vẫn chưa thể tin tưởng vào một trò chơi quy mô lớn đang được hình thành. Mãi tới ngày 07/05/2010, nhân dịp kỉ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ, Emobi Games tung ra đoạn trailer ngắn chính thức công bố sự tồn tại của 7554 đến toàn thể game thủ Việt Nam, tròn một năm sau, cụ thể vào tháng 06/2011, đoạn trailer chính thức của trò chơi đã được ra mắt.

7554 được ấn định ra mắt vào ngày 16/12/2011, sau 1 lần dời lịch ra mắt nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm, và phần còn lại là lịch sử. Trò chơi được biết đến như một phiên bản “Call of Duty” do sự tương đồng trong gameplay cũng như chất lượng đồ họa. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng vào thời điểm năm 2011, 7554 chính là trò chơi do Việt Nam phát triển và sản xuất có nền đồ họa cao cấp nhất.

Game được phát hành chuyên nghiệp với 2 phiên bản là vật lý (đĩa DVD) và phiên bản Digital tải online, do giới hạn về công nghệ lúc bấy giờ, cũng như không tham gia các cửa hàng phân phối game trực tuyến như Steam,.. nên mỗi phiên bản đều phải mua một CD-Key riêng, sau đấy tải hoặc cài game và nhập đoạn mã vào mới kích hoạt được trò chơi, một hạn chế nữa là mỗi lần kích hoạt thì CD-Key đó sẽ “chết”, buộc game thủ phải gởi mail cho NPH để reset lại CD-Key mỗi lúc cài lại Win hay hư hỏng máy tính.

Phóng viên Game4V vẫn còn lưu giữ lại phiên bản vật lý của 7554, tuy không phải là phiên bản đặc biệt tại thời điểm mở “pre-order”, nhưng nhìn chung đĩa cứng 7554 vẫn là “lịch sử” với game Việt Nam, nó tượng trưng cho một dấu mốc lịch sử mở đầu giai đoạn “dám nghĩ dám làm” của ngành game tại Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh phiên bản vật lý 7554 phóng viên Game4V chụp lại để giúp độc giả ôn lại những kỉ niệm xưa cũ:

Mặt sau

Đĩa 7554

Bên trong đĩa được bố trí đơn giản, bao gồm 1 đĩa DVD được in rõ nét hình ảnh trò chơi, kèm theo đó là một cuốn sổ tay hướng dẫn nhỏ và dòng code kích hoạt CD-Key, đĩa DVD mà Game4V sở hữu là chiếc đĩa thứ 16773

Đĩa 7554

Cận cảnh đĩa game 7554

Đĩa 7554

Ngày ấy dù mạng internet có phát triển ở Việt Nam, cuốn sách hướng dẫn nhỏ vẫn hữu dụng với các game thủ “gà mờ”, tuy nhiên theo Game4V đánh giá mục đích sưu tầm là chính, vì những thao tác cài đặt và chơi game tương đối “cơ bản”

Đĩa 7554

Một trang hướng dẫn giao diện game

Thông tin liên hệ và bảo hành đến từ Emobi Games

Trang chủ 7554: http://www.hikergames.com/vi/game/pc/7554-69.html

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *