9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows

Không sợ hết pin khi đang chơi dở trận game, không sợ nóng máy, không cần vừa sạc vừa chơi gây chập cháy nguy hiểm. Sử dụng phần mềm giả lập Android trên Windows sẽ khắc phục được các tình trạng trên và chơi game online rất mượt.

Hiện nay, các game online và offline, ứng dụng trên điện thoại thông minh được đầu tư rất nhiều về kỹ thuật đồ họa sắc nét và tính năng xử lý đỉnh cao để nâng cao trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, chơi game online liên tục trên smartphone sẽ xảy ra tình trạng nóng máy, sạc pin liên tục hay mỏi mắt do nhìn màn hình quá nhỏ. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tải về và cài đặt các phần mềm giả lập điện thoại Android trên máy tính Windows rồi chơi game sẽ thoải mái và tiện lợi hơn rất nhiều.

Ưu điểm của phần mềm giả lập Android

– Dễ dàng cài đặt game, ứng dụng trên phần mềm giả lập và sử dụng đầy đủ các chức năng như trên smartphone.

– Hình ảnh sắc nét, nhìn màn hình rộng sẽ đỡ mỏi mắt, âm thanh sống động. Có thể cài đặt cấu hình tối đa để chơi game.

– Không lo hết pin, không sợ nóng máy, hạn chế giật, lag khi chơi.

– Sử dụng bàn phím và chuột thuận tiện trong quá trình điều khiển và thao tác game, ứng dụng.

– Phần mềm giả lập cho phép các lập trình viên ứng dụng Android mô phỏng nhiều kiểu điện thoại và kích thước màn hình khác nhau để xem ứng dụng của mình hoạt động như thế nào trên mỗi kiểu.

Nhược điểm của phần mềm giả lập Android

– Hạn chế về phiên bản Android giả lập có thể không phải là phiên bản Android mới nhất nên một vài game hoặc ứng dụng có thể không cài đặt được.

– Đôi khi đang chơi game hoặc mở ứng dụng có thể bị lỗi, dừng hoạt động và phải khởi chạy lại.

– Mất thời gian làm quen với trình điều khiển, phím bấm và cài đặt ứng dụng.

Các phần mềm giả lập Android tốt nhất nên chọn

Dưới đây là những phần mềm giả lập Android được chọn lọc tốt nhất mà người dùng có thể tham khảo để cài đặt trên Window.

1. Phần mềm LDPlayer

Đây là phần mềm giả lập tốt nhất dành cho các game thủ, được đánh giá cao nhờ sự hoạt động ổn định, hỗ trợ các tựa game mới có cấu hình cao, các tính năng được bổ trợ và dễ dàng sử dụng, không tốn nhiều tài nguyên máy tính.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows - 1

LDPlayer là phần mềm giả lập Android hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi công ty Trung Quốc “Xuanzhi” và có sẵn để tải xuống với hai phiên bản. Phiên bản Android 7.1 và Android 5.1. Đây là hai phiên bản có thể được sử dụng khi cố gắng mô phỏng và chạy một số ứng dụng chỉ hoạt động trên các phiên bản cũ của hệ điều hành Android.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows - 2

Trình giả lập LDPlayer hỗ trợ tất cả các phiên bản Windows từ XP đến Windows 10 và không cần máy tính có cấu hình cao để cài đặt. LDPlayer có thể chạy ổn định trên bộ vi xử lý Intel và AMD và nó chỉ cần 2 GB RAM là có thể giả lập để chạy các game như Garena Free Fire, Liên quân, JX1 EfunVn và nhiều game khác.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows - 3

Người dùng không cần đăng nhập tài khoản Google vào LDStore để tải xuống các game và ứng dụng, rút ngắn thời gian cài đặt và không sợ lộ thông tin tài khoản. So với Google Play, LD Store đơn giản hơn rất nhiều.

Ngay cả khi ứng dụng không có sẵn trên LD Store, bạn vẫn có thể cài đặt game hoặc ứng dụng thông qua tệp APK. Chỉ cần kéo-thả các tệp APK trên cửa sổ LDPlayer và nó sẽ bắt đầu cài đặt ứng dụng tự động.

Link tải: https://vn.ldplayer.net/

Cấu hình tối thiểu để cài đặt phần mềm giả lập LDplayer

– Bộ xử lý CPU Intel hoặc AMD x86 / x86_64

– Windows XP XP3 / Win7 / Win8 / Win8.1 / Win10

– Windows DirectX 11 / Trình điều khiển đồ họa với OpenGL 2.0

– Bộ nhớ hệ thống (RAM) tối thiểu 2GB

– Ổ cứng trống tối thiểu 36GB

– Công nghệ ảo hóa phần cứng (Intel VT-x / AMD-V) được kích hoạt trong BIOS.

Cấu hình đề xuất cho LDPlayer

– CPU: Intel i5 7500

– RAM: 8GB

– Dung lượng ổ cứng: 100GB

– Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 750 Ti

2. Phần mềm giả lập Android BlueStacks

BlueStacks được đánh giá là đưa những gì tốt nhất của Android lên Windows và hỗ trợ cả trên máy MAC. Phiên bản mới nhất của BlueStacks đã bổ sung các trình điều khiển chơi game tùy chỉnh, giao diện đơn giản hóa và bổ sung khả năng chạy nhiều ứng dụng hoặc trò chơi cùng một lúc, tất cả đều tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho Android trên PC của bạn.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows - 4

Các phiên bản Android mới gần nhất luôn được phần mềm BlueStacks cập nhật, tích hợp sẵn Google Store và hỗ trợ cài thêm các game và ứng dụng bên ngoài bằng tệp APK.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows - 5

Một trong những tính năng quan trọng nhất đối với trình giả lập Android BlueStacks là ánh xạ bàn phím. BlueStacks 4 cho phép bạn tạo bản đồ bàn phím tùy chỉnh để chơi game một cách mượt mà nhất, thao tác nhanh nhất mà không mất nhiều thời gian. Đây là một tính năng rất hay giúp bạn dễ dàng chơi các trò chơi như PUBG.

Link tải: https://www.bluestacks.com/download.html

Cấu hình tối thiểu để cài đặt giả lập BlueStack

– Hệ điều hành: Microsoft Windows 7 trở lên.

– Bộ xử lý: Bộ xử lý Intel hoặc AMD.

– RAM: Ít nhất 2GB RAM.

– Ổ cứng: 5GB Dung lượng đĩa trống.

Cấu hình hệ thống được đề xuất

– Hệ điều hành: Microsoft Windows 10

– Bộ xử lý: Bộ xử lý đa lõi Intel hoặc AMD với điểm chuẩn Đơn luồng> 1000.

– Đồ họa: Bộ điều khiển Intel / Nvidia / ATI, Onboard hoặc Discrete với điểm chuẩn> = 750.

– Hãy đảm bảo Ảo hóa được bật trên PC / Máy tính xách tay của bạn.

– RAM: 8GB hoặc cao hơn

– HDD: SSD (hoặc Fusion / Hybrid Drives)

– Internet: Kết nối băng thông rộng để truy cập trò chơi, tài khoản và các nội dung liên quan.

3. Phần mềm giả lập NoxPlayer (Hỗ trợ Android và MacOS)

NoxPlayer là một phần mềm giả lập được sử dụng trên máy tính, hỗ trợ cả nền tảng Android và MacOS. Phần mềm có giao diện được thiết kế độc đáo, hoạt động ổn định, cung cấp nhiều công cụ tích hợp sẵn và hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên để tải và cài đặt được ứng dụng trên NoxPlayer thì cần đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows - 6

Phần mềm giả lập có hỗ trợ những game mới nhất như Free Fire, Liên Quân, VLTKM, Clash of Clans, Lords Mobile.. Ngoài ra, NoxPlayer cung cấp nhiều phím tắt và cho phép chụp ảnh màn hình và ghi lại màn hình của mình chỉ với một vài cú nhấp chuột. Ngoài ra, có thể cài trực tiếp ứng dụng Andorid bằng tệp APK rồi khởi chạy như bình thường.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows - 7

Phần mềm giả lập NoxPlayer này hỗ trợ chạy cùng lúc 2 đến 3 trò chơi hoặc ứng dụng cùng lúc, tùy thuộc cấu hình máy tính của bạn có mạnh hay không. Nox chạy trên Android 4.4.2 KitKat và có giao diện thân thiện với người dùng, dễ khám phá.

Nox cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt cấu hình sử dụng sao cho phù hợp, chọn sử dụng toàn màn hình hoặc độ phân giải 720p hoặc fullHD. Bạn cũng có thể thay đổi các thuộc tính đồ họa như Direct X và Open GL, cũng như cài đặt hiệu suất bao gồm tốc độ CPU và mức sử dụng RAM.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows - 8

Điểm chưa hoàn hảo của phần mềm này là nó thỉnh thoảng chạy rất chậm, đặc biệt là khi cài đặt ứng dụng và khởi chạy ứng dụng hoặc chuyển đổi giữa các ứng dụng với nhau.

Link tải: https://vn.bignox.com/

Cấu hình yêu cầu khi cài đặt phần mềm giả lập NoxPlayer

– Hệ điều hành Windows: Windows XP SP3 / Vista / 7/8 và 10

– Máy Mac: Mac Sierra 10.12 / 10.11

– Bộ xử lý: Bộ xử lý lõi kép

– RAM: Ít nhất 2 GB

– Dung lượng ổ cứng còn trống: ít nhất 2 GB

– Video: Hỗ trợ Open GL 2.0 trở lên

4. Trình giả lập Android Studio AVD

Trình mô phỏng thiết bị Android được cài đặt trên cả máy tính Windows và máy Mac, thích hợp dành cho các nhà phát triển để phục vụ mục đích kiểm tra ứng dụng sau khi dựng xong trên nhiều thiết bị và các cấp API Android mà không cần phải có điện thoại chạy hệ điều hành Android.

Với phần mềm giả lập này, Android Studio AVD cung cấp gần như tất các tính năng của một thiết bị chạy Android thực thụ. Bạn có thể mô phỏng các cuộc gọi đến và tin nhắn văn bản, GPS, mô phỏng các tốc độ mạng khác nhau, mô phỏng xoay và các cảm biến phần cứng khác, truy cập Cửa hàng Google Play, v.v.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows - 9

Kiểm tra ứng dụng của bạn trên trình giả lập Android Studio theo cách nhanh hơn và dễ dàng hơn so với việc kiểm tra trên thiết bị vật lý. Ví dụ: Bạn có thể truyền dữ liệu sang trình giả lập nhanh hơn so với thiết bị được kết nối qua USB.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows - 10

Trình giả lập này đi kèm với các cấu hình được xác định trước cho các thiết bị điện thoại, máy tính bảng, Wear OS và Android TV.

Link tải: https://developer.android.com/studio

Cấu hình yêu cầu khi cài đặt phần mềm giả lập Android Studio (AVD)

Cấu hình Microsoft Windows Mac
Phiên bản hệ điều hành Microsoft® Windows® 7/8/10 (32 hoặc 64-bit)Trình giả lập Android chỉ hỗ trợ Windows 64-bit. Mac® OS X® 10.10 (Yosemite) trở lên,lên đến 10.14 (macOS Mojave)
Bộ nhớ (RAM) RAM tối thiểu 4 GB; Khuyến nghị RAM 8 GB.
Dung lượng trống ổ cứng Tối thiểu 2 GB bộ nhớ kỹ thuật số khả dụng, khuyến nghị 4 GB (500 MB cho IDE + 1,5 GB cho Android SDK và hình ảnh hệ thống giả lập).
Phiên bản JDK bắt buộc tối thiểu Bộ phát triển Java 8
Độ phân giải màn hình tối thiểu 1280 x 800

5. Phần mềm giả lập GameLoop

Phần mềm giả lập Android tốt nhất để chơi game PUBG Mobile và Call of Duty được Tencent ra mắt để giúp các game thủ có thể cài đặt và chơi trên máy tính để bàn. Người chơi sẽ có được trải nghiệm chơi PUBG Mobile hỗ trợ độ phân giải 2K tốt nhất mà không trình giả lập Android nào có thể đạt được.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows - 11

Vì được tối ưu để chơi game trên máy tính thông qua phần mềm giả lập, GameLoop rất nhẹ (chỉ 10MB), chạy rất mượt và không ngốn tài nguyên máy tính, không yêu cầu cấu hình cao khủng khiếp như BlueStacks. Ngoài ra, các game như Liên quân, Free Fire, Cyber ​​Hunter đều cũng có thể chơi trên phần mềm giả lập này.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows - 12

Người dùng cũng có thể chọn các game từ thư viện Trung tâm trò chơi Game Center với 5 thể loại: Bắn súng góc nhìn thứ nhất, đấu trường chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi, nhập vai, thông thường và game chiến lược.

Link tải: https://www.gameloop.com/vi

Cấu hình tối thiểu để cài đặt phần mềm giả lập GameLoop:

– CPU: Dual-core của Intel / AMD với tốc độ 1,8 GHz.

– GPU: NVIDIA GeForce 8600 / 9600GT, ATI / AMD Radeon HD2600 / 3600.

– Bộ nhớ RAM: Ít nhất 3GB RAM

– Hệ điều hành: Windows 10, 8.1, 8 và 7

– DirectX: Phiên bản 9.0c

– Dung lượng ổ cứng còn trống: ít nhất 1GB

6. Trình giả lập Andy (Andy the Android Emulator)

Sử dụng Andy và biến PC hoặc máy tính xách tay Windows của bạn thành máy tính bảng Android.

Andy là phần mềm giả lập Android chạy trên Windows 7 hoặc 8 yêu cầu RAM tối thiểu 3GB và dung lượng đĩa trống ít nhất 10GB. CPU của máy chạy Andy phải hỗ trợ ảo hóa (Virtualization). Để kiểm tra máy tính có hỗ trợ ảo hóa hay không, có thể tải công cụ CPU-Z để xác định xem CPU trên máy có hỗ trợ ảo hóa và được bật trong cài đặt BIOS hay không.

Andy chạy phiên bản Android 4.2.2 Kit-Kat và cho phép bạn khởi chạy ứng dụng ở chế độ toàn màn hình. Sau khi cài đặt phần mềm và khởi chạy, màn hình chào mừng sẽ xuất hiện với kiểu màn hình khóa Android tiêu chuẩn. Dùng chuột kéo phần ổ khóa để mở sau đó thiết lập kết nối tài khoản Google với Andy để đồng bộ ứng dụng và game.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows - 13

Không giống như các trình giả lập Android khác, phải chạy chương trình ở chế độ toàn màn hình hoặc cửa sổ có kích thước cố định. Andy Emulator có thể thay đổi kích thước cửa sổ tùy ý và ứng dụng sẽ tự động điều chỉnh cho phù hợp.

Link tải: https://bit.ly/getAndy

Yêu cầu phần cứng đối với phẩn mềm Andy

Cấu hình tối thiểu:

– CPU lõi kép AMD hoặc Intel

– RAM 2Gb; Andy sử dụng ít hơn 1Gb trong khi chạy ứng dụng

– Ổ đĩa trống ít nhất 10Gb

– GPU có hỗ trợ OpenGL 2.1

– Windows 7 SP1 / Windows 8.1 / Windows 10 / Ubuntu 14.04+ / OSX 10.8+

Cấu hình đề xuất:

– CPU AMD hoặc Intel lõi tứ với AMDv / VT-x

– 4GB RAM

– 50GB dung lượng ổ đĩa trống

– GPU với OpenGL 4

– Windows 8.1+ 64-bit / Ubuntu 64-bit / OSX 10.9+ mới nhất

7. MEmu Play

MEmu Android Emulator là một phần mềm giả lập Android chuyên về game. MEmu được bổ sung một số tựa game độc ​​quyền cho nền tảng Android, chỉ cần tải về và chơi ngay.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows - 14

MEmu hỗ trợ tùy chỉnh các phím điều khiển bằng bàn phím, chuột và cả trình điều khiển Xbox 360. Ngoài ra, bạn có thể cấu hình CPU, kích thước bộ nhớ, độ phân giải, kiểu thiết bị, vị trí thanh điều hướng,… để tối ưu cho việc chơi game PUBG, Liên quân, Free Fire MAX, Clash of Clans,…

Phần mềm MEmu phiên bản mới nhất 7.5 hỗ trợ kéo và thả tệp XAPK trực tiếp vào MEMU để cài đặt, không cần phải lấy thêm dữ liệu sau khi cài đặt ứng dụng. Bạn có thể tải xuống hầu hết các tệp XAPK từ các trang web của bên thứ 3 như apkpure.com.

Tốc độ khung hình trải nghiệm khi chơi game cao hơn và ổn định hơn nhiều so với phiên bản trước. Màu sắc và chất lượng đồ họa đều được cải thiện trên cả màn hình lớn.

Link tải: https://www.memuplay.com/vi/download.html

Yêu cầu phần cứng đối với phần mềm giả lập Android MEmu

Cấu hình tối thiểu:

– Bộ xử lý x86 / x86_64 (CPU Intel hoặc AMD)

– WinXP SP3 / Win7 / Win8 / Win8.1 / Win10

– Windows DirectX 11 / Trình điều khiển đồ họa với OpenGL 2.0

– Công nghệ ảo hóa phần cứng (Intel VT-x / AMD-V) được bật trong BIOS

– Bộ nhớ hệ thống tối thiểu 2GB

– Ổ cứng trống tối thiểu 2GB

Cấu hình đề xuất:

– CPU: Intel i5-8400

– RAM: 16GB

– Đồ họa: Nvidia GeForce GTX 1050

– Hệ điều hành: Windows 10

8. Phần mềm giả lập Genymotion

Genymotion là một trình giả lập Android đơn giản có thể được cài đặt trên Windows và macOs để sử dụng, dễ thiết lập và nhiều tính năng. Genymotion có một phiên bản miễn phí và hai phiên bản trả phí – Cá nhân (99 €) và doanh nghiệp (299 €).

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows - 15

Genymotion tận dụng sức mạnh của cạc đồ họa hỗ trợ OpenGL cho phép nó trở thành một trong những trình giả lập Android nhanh nhất. Tùy chọn có thể so sánh duy nhất là trình giả lập Android SDK hỗ trợ HAXM.

Phần mềm giả lập này còn có các plugin cho Eclipse và Android Studio cho phép bạn khởi chạy Genymotion ngay từ bên trong các IDE đó.

Ngoài ra, Genymotion cho phép sử dụng webcam kết nối với máy tính làm camera cho thiết bị giả lập. Nó cũng có thể kích hoạt một webcam giả sẽ hiển thị một biểu tượng Genymotion đang chuyển động.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows - 16

Genymotion tích hợp hơn 20 thiết bị ảo, bao gồm các điện thoại và máy tính bảng khác nhau của Google, HTC, LG, Motorola, Samsung và Sony. Ví dụ như: Nexus One với Android 4.2 hoặc Nexus 6 với Android 6.0. Nếu không tìm thấy thiết bị cần thiết trong thư viện, bạn có thể tạo một smartphone ảo hoặc máy tính bảng tùy chỉnh với RAM, kích thước màn hình và các thông số từ menu hình cờ lê.

Link tải: https://www.genymotion.com/download/

Yêu cầu cấu hình tối thiểu để cài đặt Genymotion

– CPU: 64bit lõi kép có hỗ trợ ảo hóa và được bật trong cài đặt BIOS

– Đồ họa: Card màn hình hỗ trợ OpenGL 2.0, với trình điều khiển cập nhật.

– Bộ nhớ ram: 8GB

– Độ phân giải màn hình: 1280 x 768

– Dung lượng ổ cứng trống: 120MB cho Genymotion Desktop + 1GB cho một thiết bị ảo.

Cấu hình đề xuất

– CPU: 64bit lõi tứ có hỗ trợ ảo hóa và được bật trong cài đặt BIOS

– Đồ họa: Card màn hình có hỗ trợ OpenGL 3.0 hoặc cao hơn

– Intel HD Graphics 4000

– Nvidia GeForce 500 Series

– AMD Radeon HD 6000 Series

– Bộ nhớ RAM: Ít nhất 8GB

– Độ phân giải màn hình: 1600 x 900 trở lên

– Dung lượng ổ cứng trống: 120MB cho Genymotion Desktop + 1GB cho một thiết bị ảo.

9. Phoenix OS

Phoenix OS là một trong những trình giả lập Android mới dành cho PC tối ưu hóa dành cho các tựa game trên Android. Hệ điều hành giả lập Andorid này có tốc độ khá nhanh, có giao diện sử dụng đơn giản, giống như Android Nougat nhưng với một giao diện máy tính để bàn.

9 phần mềm giả lập Android tốt nhất dễ cài đặt dễ sử dụng trên Windows - 17

Hạn chế của trình giả lập này là hơi khó cài đặt trên máy tính. Khi cài cần phân vùng và cài đặt định dạng ổ đĩa thích hợp thì mới có thể cài đặt.

Nếu muốn cài đặt Phoenix OS, hãy dùng CPU-Z để kiểm tra xem bộ vị xử lý của bạn có hỗ trợ tập lệnh SSE4.2 hay không.

Link tải: http://www.phoenixos.com/en_US/phoenixos

Yêu cầu cấu hình tối thiểu để cài đặt Phoenix OS

– Bộ xử lý Intel hoặc AMD được sản xuất vào khoảng năm 2012 trở lên, tốt nhất là bộ xử lý Intel Atom

– Ổ flash USB 8GB hoặc lớn hơn (dành cho Phoenix OS)

– Ổ flash USB 512MB hoặc lớn hơn (dành cho GParted)

– Ổ lưu trữ 2GB

– Một máy tính riêng để chuẩn bị ổ đĩa flash USB

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *