Activision ban 30.000 tài khoản gian lận trong Call of Duty Warzone

17/03/2021

Rockstar cảm ơn người chơi GTA Online đã khắc phục lỗi thời gian tải lâu, cùng với bản cập nhật chính thức sắp ra mắt.

Vừa mới đây có đến 30.000 tài khoản trong tựa game Call of Duty Warzone đã gian lận và bị Activision sờ gáy ngay tức khắc.

Activision chính thức làm mạnh tay để dằn mặt và cảnh cáo các game thủ có ý định tiếp tục thực hiện các hành vi gian lận trong tựa game của họ. Rất nhiều game thủ đã phàn nàn và bỏ game chỉ vì các động thái liên tục sử dụng tool treo, phần mềm hack,… để thắng trận đấu lên rank của họ. Cụ thể là nhà phát hành của tựa game đã nói với tờ PC Gamer rằng nỗ lực mới nhất của họ để chống lại những kẻ gian lận đã khiến 30.000 tài khoản bị cấm tham gia vào chơi trò chơi battle royale. Nhà phát hành gần đây đã đẩy mạnh các nỗ lực chống gian lận, với làn sóng lệnh cấm mới nhất sau các thông báo mới về hành động tiêu cực này vừa qua.

Warzone đã thu hút 85 triệu người chơi tính đến tháng 12 năm 2020, theo Activision. Vào ngày 2 tháng 2 năm 2021, công ty cho biết họ đã cấm 30.000 tài khoản trên toàn thế giới kể từ khi trò chơi ra mắt vào tháng 3 năm 2020. “Chúng tôi biết những kẻ gian lận liên tục tìm kiếm các lỗ hổng và chúng tôi tiếp tục dành nguồn lực 24/7 để xác định và chống lại các tài khoản gian lận, bao gồm aimbots, wallhacks, trars, stat hack, texture hacks, leaderboard hacks, injection, hex editor và bất kỳ phần mềm nào của bên thứ ba được sử dụng để thao tác can thiệp vào dữ liệu trò chơi để thực hiện hành vi xấu mặt này”, họ nói. “Các nỗ lực bảo mật và thực thi liên tục của chúng tôi được trải rộng khắp tựa game đã ra mắt như Warzone, Modern Warfare và Black Ops.”

Raven Software cũng đã xác nhận vào thứ Ba vừa qua rằng họ đã phát hành một bản cập nhật hotfix để chống lại một lỗi lớn trong game, liên tục bị lặp đi lặp lại trong trò chơi vì các game thủ quá lạm dụng nó. Chỉ vì mục đích dành các chiến thắng nhất thời trong trận đấu mà họ đã dùng những hành vi được cho là không đẹp để thoả mãn lối chơi ích kỉ của họ và làm ảnh hưởng tới các game thủ khác. VGC hiểu rằng mùa giải hiện tại của Warzone sẽ là mùa giải cuối cùng, diễn ra trên Verdansk. Vào cuối mùa, trò chơi sẽ chuyển sang bản đồ thứ hai mới toanh, theo chủ đề những năm thế chiến 1980, với các địa điểm mới dựa trên loạt game đình đám Black Ops. 

Nếu bạn chưa biết về Call of Duty Warzone thì Call of Duty: Warzone là một trò chơi thuộc thể loại battle royale ra mắt dưới dạng miễn phí được phát hành vào ngày 10 tháng 3 năm 2020, dành cho hệ máy PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X / S và Microsoft Windows. Trò chơi là một phần chế độ chơi của tựa Call of Duty: Modern Warfare ra mắt năm 2019 không bắt buộc phải mua và được giới thiệu trong nội dung ra mắt Modern Warfare.

Warzone được phát triển bởi đội ngũ Infinity Ward và Raven Software và được phát hành bởi Activision. Warzone cho phép chiến đấu nhiều người chơi trực tuyến giữa 150 người chơi, mặc dù một số chế độ chơi trong thời gian giới hạn chỉ hỗ trợ 200 người chơi. Trò chơi có cả tính năng hỗ trợ chơi chéo đa nền tảng giúp các game thủ của hệ máy khác có giao lưu với nhau. Với hai chế độ chính là Plunder và Battle Royale. Người chơi cũng có thể sử dụng tiền mặt để mua các vật phẩm như “killstreaks” và mặt nạ phòng độc trong game. Số tiền này có thể được tìm thấy bằng cách cướp bóc các tòa nhà và giết những người chơi để tăng thêm tiền cho chính bạn. Tính đến tháng 12 năm 2020, trò chơi đã có hơn 85 triệu người tham gia chơi trên toàn thế giới và đây quả là một bước đi thành công của Activision. Activision làm mạnh tay cũng là một cách tốt để duy trì cân bằng cho tựa game của họ, ít nhất là nếu họ làm vậy thì các game thủ mới hoàn toàn yên tâm trải nghiệm tốt chế độ này mà không lo bị gián đoạn bởi các game thủ xấu tính.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *