Bản hack Battlefield 2042 được bán trước cả khi game ra mắt

Battlefield 2042 sẽ không phát hành trước tháng 10, nhưng điều đó không ngăn cản các phần mềm gian lận khỏi chợ đen.

Battlefield 2042

Hack, cheat không phải là vấn đề quá xa lạ với game thủ trên toàn thế giới, cùng xem EA va DICE giải quyết vấn đề này như thế nào.

Dựa trên những gì đã được giới kể từ tháng 6, Battlefield 2042 đang bổ sung nhiều cập nhật quan trọng cho dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS). Nhiều người hâm mộ đã rất hào hứng với tất cả những cải tiến về nội dung và lối chơi mới mà tựa game FPS tiếp theo của DICE sẽ mang lại, sự phấn khích đó càng tăng lên khi EA tiết lộ nhiều hơn về Battlefield 2042 trước khi ra mắt. Tuy nhiên, điều đang khiến họ thất vọng là thực tế có vẻ như hacker và những kẻ gian lận đang nhắm đến tựa game.

Đây là một câu chuyện muôn thuở với các tựa game FPS. Bất cứ nơi nào có yếu tố cạnh tranh, sẽ luôn có kẻ tìm cách để gian lận. Điều này càng trở nên trầm trọng hơn với các tựa game trực tuyến nổi tiếng như Call of Duty: Warzone cũng đang gặp phải tình trạng tương tự. Thông thường, mọi người có thể hy vọng rằng sẽ mất ít nhất vài tuần sau khi ra mắt thì Battlefield 2042 mới hình thành một thị trường của những hacker, nhưng trớ trêu, ngay bây giờ đã có thông báo rằng các phần mềm hack đã được bán trước cả khi tựa game được phát hành tận 2 tháng.

Theo báo cáo ban đầu của Charlie Intel một trang web có tên IWantCheats tuyên bố, họ hiện có các phần mềm hack cho Battlefield 2042 (tất nhiên bạn sẽ phải mua nếu muốn sử dụng). Trang web này đã liệt kê các “mặt hàng” mà bọn chúng cung cấp. Bao gồm aimbots cho phép người dùng khóa chặt đối thủ và giết chúng ngay lập tức, Cheat Radars làm lộ diện đối phương, hiển thị tên của những người chơi khác và khoảng cách của họ.

IWantCheats tuyên bố rằng phần mềm gian lận của họ “xác nhận là không bị phát hiện”, tự hào rằng họ luôn cập nhật “hai lần trên một bản cập nhật mới xuất hiện” từ DICE, do đó qua mặt được các phần mềm anti-cheat từ nhà phát hành. Điều đặc biệt đáng lo ngại là trang web tuyên bố họ có hơn 1,2 triệu người đã đăng ký. Dù là một phần nhỏ trong số những người dùng đó cũng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của những người chơi khác trong Battlefield 2042.

Về cách hoạt động bán phần mềm gian lận này thì vẫn chưa được công bố, Kotaku nói rằng trang web này đã hoạt động được một thời gian, đã thực hiện các hành vi gian lận trên Battlefield từ năm 2006. Rõ ràng là những người đứng sau tổ chức này đã quen thuộc với engine đến từ DICE.

Battlefield 2042 được đánh giá cao về những cải tiến đang được thực hiện như cơ chế phá hủy và khả năng nhiều người chơi, cũng như chế độ sanbox Portal cho phép người chơi tạo ra trải nghiệm Battlefield của riêng mình. Với tất cả nội dung có khả năng thay đổi trò chơi này, thật không vui khi nghe tin những kẻ xấu đang cố gắng khiến trải nghiệm của tựa game trở nên tệ hơn, mặc dù EA và DICE có thể chống lại được vấn đề này. Tựa game được cho là sẽ sử dụng cùng một hệ thống chống gian lận như Fortnite và Apex Legends , vì vậy hy vọng rằng nó sẽ có thể đảm bảo những người “tốt” có thể chơi mà không gặp rắc rối gì.

Xem thêm: Elden Ring được đề cử 5 giải thưởng tại Gamescom 2021THAM KHẢO THÊM: https://callofdutymobilepc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *