Ban Lãnh Đạo Tiếng Anh Là Gì ? Tên Các Chức Vụ Quan Trọng Trong Tiếng Anh

Ban lãnh đạo là để chỉ đến một tập thể những người đứng đầu của một doanh nghiệp và người chỉ đạo nhân viên dưới quyền mình và ban hành những quy định cũng như chính là người ra quyết định quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp và sự vững mạnh của đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Ban lãnh đạo tiếng anh là gì

Khi nhắc tới ban lãnh đạo sẽ nghĩ ngay tới những người đứng đầu và quản lý, lãnh đạo, định hướng hoạt động cho sự phát triển của công ty. Đây là một nhóm người tiên phong, có tầm nhìn để định hướng và phân công nhiệm vụ công việc cho các thành viên khác.

Mỗi doanh nghiệp hay tổ chức thì đều có ban lãnh đạo để duy trì và điều phối hoạt động của công ty. Chính vì vậy, ban lãnh đạo không phải là một thuật ngữ quá xa lạ.

Tuy nhiên ban lãnh đạo tiếng Anh là gì? Câu hỏi này không phải ai cũng nắm được, cho nên để giải đáp thắc mắc này, cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ban lãnh đạo là gì?

Ban lãnh đạo là để chỉ đến một tập thể những người đứng đầu của một doanh nghiệp và người chỉ đạo nhân viên dưới quyền mình và ban hành những quy định cũng như chính là người ra quyết định quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp và sự vững mạnh của đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp.

Lãnh đạo là người dẫn dắt, tổ chức, có tầm nhìn, sự ảnh hưởng và là người đề ra mục tiêu và hướng đi cụ thể định hướng cho doanh nghiệp, hoặc tổ chức. Lãnh đạo có nhiệm vụ quy tụ, định hướng và dẫn dắt mọi người thực hiện các chiến lược dài hạn.

Bản chất và thành phần của một ban lãnh đạo có thể thay đổi từ tổ chức này sang tổ chức khác. Nói chung, một ban ban lãnh đạo bao gồm một nhóm nhỏ những người ra quyết định quan trọng trong một tập đoàn, công ty hoặc doanh nghiệp. Trong các tập đoàn vì lợi nhuận và phi lợi nhuận, ban lãnh đạo được lựa chọn bởi hội đồng quản trị và thường bao gồm các giám đốc, bao gồm các vị trí quản lý như chủ tịch, phó chủ tịch và thủ quỹ. Tùy thuộc vào tổ chức, nhóm giám đốc ưu tú này có thể được gọi là ban lãnh đạo, ban điều hành hoặc ban chỉ đạo.

Phần tiếp theo của bài viết sẽ giải thích ban lãnh đạo tiếng Anh là gì?

*

Ban lãnh đạo tiếng Anh là gì?

Cụm từ ban lãnh đạo tiếng Anh là “Executive Board”.

Ngoài ra, ban lãnh đạo trong tiếng Anh được sử dụng chỉ chung cho một nhóm người đứng đầu công ty bới từ tiếng Anh là “Leadership” hoặc cũng có rất nhiều người sử dụng với cụm danh từ là “Steering committee” để chỉ ban lãnh đạo. Tuy nhiên, ban lãnh đạo không phải là một cá nhân, nó bao gồm rất nhiều các vị trí khác nhau thuộc nhiều chức vị và phòng ban trong công ty bất kỳ.

Xem thêm: Bảng Ghép Đồ Đấu Trường Chân Lý Mùa 2 Dành Cho Mọi Đội Hình, Cách Ghép Đồ Đấu Trường Chân Lý Mùa 2

Trong chủ đề ban lãnh đạo tiếng Anh là gì bao gồm một số từ chỉ các vị trí trong ban lãnh đạo được đề cập đến như:

– Chủ tịch là President

– Phó chủ tịch công ty là Vice President

– Giám đốc công ty là Director

– Giám đốc điều hành của công ty là Chief Executive Officer, viết tắt thành CEO.

– Giám đốc tài chính của công ty là Chief Financial Officer

– Giám đốc thông tin của công ty là Chief Information Officer

– Phó giám đốc công ty là Vice Director

– Quản lý trong công ty dùng với từ Manager

– Trưởng bộ phận được sử dụng để chỉ chung là Section Manager

– Trưởng phòng nhân sự: Personnel Manager

– Trường phòng tài chính: Finance Manager

– Trường phòng kế toán: Accounting Manager

– Trường phòng sản xuất: Production Manager

– Trường phòng marketing: Marketing Manager

– Trường phòng: Department Manager

– Trưởng bộ phận: Section Manager

Trên đây là một số các chức vụ nằm trong ban lãnh đạo công ty được biểu diễn trong thuật ngữ tiếng Anh mà rất nhiều người hay sử dụng hiện nay.

Một số ví dụ có sử dụng cụm từ Ban lãnh đạo trong tiếng Anh

– Đổi lại, các bộ trưởng sẽ đồng ý đình chỉ sự can thiệp như áp đặt một học viện tiếp quản hoặc nhảy dù trong ban điều hành hoặc người đứng đầu mới.

– Những thay đổi sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ ban điều hành.

– Tổng số ngoài ban điều hành khoảng 100 người.

– Ông ấy bước lên ban điều hành vào năm 1990.

– Ba năm sau anh tham gia ban điều hành với tư cách là giám đốc âm thanh và âm nhạc.

– Ban điều hành lâm thời đã được thành lập.

Xem thêm: Xuất Hiện Nhóm Game Thủ Blade & Soul Vượt Qua Phụ Bản Nhà Tù Hắc Long Giang

Trên đây, chúng tôi đã đưa tới cho Quý khách hàng những thông tin cần thiết liên quan tới chủ đề ban lãnh đạo tiếng Anh là gì? Đây là thuật ngữ chuyên ngành cơ bản mà những ai đang làm việc, học tập cần biết để thuận lợi cho quá trình học, tập làm việc hiệu quả hơn.

Chuyên mục: Công Nghệ 4.0

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *