Bật Mí Cách Chơi Pubg Mobile Trên Pc Không Lag 2020, Cách Chơi Pubg Mobile Trên Pc Không Lag

PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) là một tựa game có đồ họa cực cao. Việc xảy ra giật lag khi chơi game là điều không thể tránh khỏi. Điều này gây ra sự khó chịu cho gamer. Giảm lag PUBG Mobile PC là một vấn đề nan giải được rất nhiều anh em game thủ quan tâm. Hiểu được vấn đề này chúng tôi đã tham khảo từ rất nhiều game thủ chuyên nghiệp. Cuối cùng sau nhiều lần chọn lọc embergarde.com đã tìm ra được các cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag vô cùng hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách chơi pubg mobile trên pc không lag

Contents

5 Chơi pubg mobile trên PC bằng NOX hoặc BlueStack9 Bật và tắt các phần mềm khởi động cùng Windows10 Một số cách giảm lag khác

Giảm lag Pubg Mobile PC bằng cách chọn cấu hình máy tốt nhất

Giảm lag PUBG Mobile PC đơn giản nhất đó chính là chọn bộ máy tính có cấu hình khủng. Với PC có cấu hình khủng, chip xử lý loại mới nhất, ram khủng, card đồ họa cũng là hàng khủng… thì việc giảm lag PUBG Mobile trên PC, tăng fps PUBG Mobile PC là một điều vô cùng đơn giản.

Cách này tuy fix lag PUBG Mobile PC một cách hoàn toàn. Nhưng giá của một bộ máy tính có cấu hình khủng thì không hề ít một chút nào. Nếu bạn không có đủ khả năng kinh tế thì tôi đã có một cách khác cho bạn.

*

Cấu hình chơi Pubg không giật

Chỉnh cấu hình Pubg Mobile PC cho máy yếu.

Thông thường sau khi cài đặt PUBG Mobile trên PC thì cấu hình Tencent đề xuất cho bạn lựa chọn là “720p, 1080p và 2K “. Nếu cấu hình máy của bạn yếu thì tốt nhất bạn nên chọn 720p. Và cách chỉnh cấu hình PUBG Mobile PC cho máy yếu như sau:

Sau khi đã vào giao diện PUBG Mobile trên PC bạn nhấn vào icon 3 dấu gạch ngang. Bạn chọn Setting. Giờ đây bạn sẽ không thể nào ghép đôi với người chơi mobile. Vì Tencent đã phân loại ra những người chơi bằng giả lập và những người chơi bằng điện thoại.

Bạn sẽ được hiện thêm setting độ nét của game. Setting này sẽ được tự động nhận cấu hình của bạn để có thể tối ưu hóa tốt nhất. Đối với các máy yếu, việc chỉnh đồ họa về mức thấp nhất là cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag hiệu quả. Nhưng cách giảm lag PUBG Mobile PC Tencent này sẽ không thể giảm tối đa các hiện tượng giật lag. Cách này chỉ khắc phục được một phần nào đó.

Bạn nên nâng cấp dàn máy tính của mình. Ngoài cách này chúng tôi còn có thêm một gợi ý khác để bạn có thể có thêm nhiều lựa chọn giảm lag khi chơi PUBG Mobile trên PC không lag.

*

Chỉnh cấu hình cho máy yếu để trải nghiệm Pubg mobile tốt nhất

Cách 3: Giảm lag Pubg Mobile PC bằng Tencent

Để hỗ trợ các người chơi PUBG Mobile trên PC bị lag. Nhà phát hành Tencent cung cấp một phần mềm đặc biệt để có thể chơi PUBG Mobile trên máy tính một cách mượt mà. Các game thủ thường gọi phần mềm này là phần mềm giả lập Tencent. Phần mềm này sẽ hỗ trợ tối đa cho người chơi cách chơi PUBG Mobile PC lag.

Tencent ra mắt với rất nhiều sự kỳ vọng có thể giảm lag giật cho PUBG Mobile trên PC. Hiệu quả của ứng dụng này là vô cùng lớn. Ngoài việc có thể tự động giảm cấu hình để có thể phù hợp với máy tính của bạn, chúng ta còn có thể tùy chỉnh theo các ý riêng của mình.

Để tải được ứng dụng Tencent này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn tải một cách ngắn gọn nhất.

Bước 1: Trước tiên hãy tải đầy đủ PUBG Mobile VNG và Tencent Gaming Buddy về máy tính trước. Ở đây chúng ta tiến hành cài Tencent Gaming Buddy trước, phần mềm này đơn giản thôi khi bạn chỉ cần click vào phần Install để cài đặt tự động. Trên giao diện Tencent Gaming Buddy, để cài đặt PUBG Mobile VNG trên Tencent Gaming Buddy chúng ta phải chuyển ngôn ngữ, do đó bạn nhấn vào phần cài đặt ở góc phải > lựa chọn settings.

Bước 2: Sau khi mở lại Tencent Gaming Buddy bạn sẽ thấy có giao diện khác hẳn, nhấn vào biểu tượng tay cầm chơi game > lựa chọn tiếp phần bên ngoài cùng góc phải. Đó là nơi cho phép chúng ta cài PUBG Mobile VNG trên Tencent Gaming Buddy. Kế tiếp đó bạn chọn file APK của PUBG Mobile VNG đã tải về ở trên rồi nhấn vào open.

Bước 3: Cuối cùng chúng ta chỉ việc thưởng thức PUBG Mobile VNG thôi, các tải và cài đặt PUBG Mobile VNG trên Tencent đã hoàn tất.

*

Phần mềm Tencent hỗ trợ chơi game pubg mobile trên PC

Tăng fps pubg mobile PC

Tăng FPS game luôn là vấn đề mà không chỉ có các tựa game mobile như PUBG Mobile cần thiết mà ngay cả các tựa game trên PC cũng rất cần tăng FPS game để có được trải nghiệm tốt nhất, cách tăng fps pubg mobile tren PC chỉnh cấu hình pubg mobile PC cho máy yếu vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào phần cứng, việc tối ưu lại quá phụ vào nhà phát hành. Tăng fps pubg mobile PC thật dễ dàng nếu bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Về cơ bản để tăng FPS PUBG Mobile chúng ta sẽ thiết lập trong PUBG Mobile sao cho hợp lý với hệ thống của bạn. Đầu tiên hãy nhấn vào biểu tượng Settings bên dưới giao diện PUBG Mobile.

*

Hướng dẫn cài setting cho PUBG Mobile

Bước 2: Trong phần Graphics bạn hãy chú ý để cho thiết lập về Smooth là mượt nhất điều này là điều quan trọng, bạn cần chú ý kĩ, nếu thiết bị có cấu hình cao hơn khuyên bạn nên để Balanced vì để như vậy thì chơi game sẽ được mượt mà và đồ họa hợp lý nhất.

Ngoài ra phần dưới là Frame Rate, bạn không nên để quá cao mà chỉ để ở mức thiết bị có thể đạt tới nếu để quá cao thì sẽ không tránh khỏi việc lag giật khi chơi game. Như vậy mới tăng FPS PUBG Mobile và quá trình trải nghiệm PUBG Mobile mới mượt mà.

 

*

Chỉnh cấu hình PUBG mobile trên PC

Một phần quan trọng không kém mà ít ai để ý khi chơi PUBG Mobile đó chính là hệ thống Auto-adjust graphic. Hệ thống này cho phép tự động thiết lập cấu hình sao cho phù hợp nhất để giảm thiểu tối đa hiện tượng giật lag khi chơi game. Với các máy có cấu hình yếu thực sự cần kích hoạt tính năng này.

Với cách tăng FPS PUBG Mobile tít nhiều sẽ giúp cho người dùng giảm bớt sự bực tức khi không được tận hưởng trọn vẹn PUBG Mobile. Ngoài ra lựa chọn chơi PUBG Mobile trên máy tính cũng là một phương án chúng tôi cho rằng khá hay và thích hợp với những ai có máy tính. Vậy tại sao không thử chơi PUBG mobile trên máy tính thay vì chơi trên một smartphone bé tí tẹo.

Chơi pubg mobile trên PC bằng NOX hoặc BlueStack

NOX hoặc BlueStack là hai ứng dụng hỗ trợ việc chơi Pubg mobile trên PC một cách tối ưu nhất. Dưới đây là các bước cài đặt 2 ứng dụng này:

Bước 1: Tải phần mềm 

Sau khi cài NoxPlayer xong hãy mở phần mềm này lên. Nếu chưa biết cách tải thì xem lại những bài hướng dẫn ở phần trước. Tại giao diện bạn hãy chọn vào biểu tượng Tools. Và trong này hãy nhấn vào biểu tượng CH Plays để vào kho ứng dụng của Google. Sau đó bạn cần vào thanh tìm kiếm ghi PUBG Mobile. Ứng dụng sẽ hiện ra, bạn ấn tải về máy bạn sau đó.

Bước 2: Tạo tài khoản mới

Nếu là lần đầu tiên sử dụng NoxPlayer chúng ta sẽ phải nhập địa chỉ Email của mình vào để sử dụng làm tài khoản chơi. Nếu chưa có tài khoản thì hãy tạo một tài khoản mới. Nếu đã có tài khoản PUBG Mobile trước đó nên sử dụng loại Gmail chứa tài khoản này.

Bước 3: Tìm kiếm PUBG Mobile trong CH Play

Vào bên trong CH Play chúng ta gõ tìm kiếm PUBG Mobile. Sau đó truy cập vào kết quả tìm thấy được ngay đầu tiên. PUBG Mobile là tựa game luôn ở mức top thịnh hành tại kho ứng dụng.

Bước 4: Cài đặt PUBG Mobile

Tiếp tục nhấn vào cài đặt để cài và chơi PUBG Mobile trên máy tính sau đó. Xác nhận với những quyền truy cập của PUBG Mobile rồi nhấn chấp nhận để tải game về máy tính. Hệ thống sẽ cảnh báo thêm một lần nữa về việc PUBG Mobile có dung lượng lớn, chỉ nên tải bằng Wifi. Vì chúng ta đang chơi PUBG Mobile trên máy tính nên việc này không ảnh hưởng.

Xem thêm: Đánh Dấu Là Spam Là Gì – Cách Để Tránh Bị Spam Facebook

Bước 5: Đăng nhập và trải nghiệm game

Sau khi cài PUBG Mobile xong, chúng ta có thể truy cập vào game để tiến hành đăng nhập và chơi ngay. Việc chơi PUBG Mobile trên máy tính bằng NoxPlayer cũng như Bluestacks đều được hỗ trợ cực tốt từ hệ thống bàn phím ảo. Bạn có thể chơi PUBG Mobile với cấu hình cao nhất, đồ họa tốt nhất cho dù cấu hình máy tính của bạn không hề cao.

Công đoạn chơi PUBG Mobile trên máy tính đã hoàn tất. Việc còn lại chúng tôi xin để bạn tự mình trải nghiệm.

*

Phần mềm Nox giúp fix lag Pubg mobile PC hiệu quả

Bật ảo hóa CPU- cách giảm lag pubg mobile PC hiệu quả

Cách giảm lag PUBG Mobile PC bằng việc bật ảo hóa cpu là cách mà được rất nhiều game thủ ưa chuộng. Đầu tiên, chúng ta sẽ tạo trên máy tính đang sử dụng ít nhất hai hệ điều hành.

Không phân biệt là Macbook hay các loại máy tính chạy Windows thì vẫn có thể chạy được hệ điều hành khác trao đổi với nhau. Dữ liệu trên hai hệ điều hành vẫn chia sẻ với nhau rất bình thường như việc chia sẻ dữ liệu giữa hai máy tính.

*

Bất ảo hóa CPU để giảm Pubg mobile PC lag khi chơi

Các phần mềm tạo ra máy ảo như: VMware, VirtualBox, VMware Fusion,… Sau khi bạn cài đặt vào máy tính chỉ cần tải file ảnh của hệ điều hành thứ hai về và làm theo hướng dẫn.

Trước khi tiến hành bật chức năng này, bạn nên kiểm tra xem máy tính của bạn có hỗ trợ ảo hóa hay không đã. Bạn hãy tải công cụ LeoMoon CPU-V để kiểm tra trước khi bước vào cài đặt.

Sau khi kiểm tra máy tính bạn thấy có LeoMoon CPU-V hiển thị và có dấu tích xanh tại phần VT-x Supported. Có nghĩa là máy tính của bạn có thể chạy ảo hóa được rồi đó. Còn nếu ngược lại, phần này dấu tích là đỏ thì do CPU của bạn đã quá cũ rồi, không thể chạy được ảo hóa.

*

Phân biệt đã ảo hóa và chưa ảo hóa

Chỉnh cấu hình PUBG Mobile PC cho máy yếu xuống thấp nhất

Chỉnh cấu hình PUBG Mobile PC cho máy yếu được đa số các game thủ sử dụng. Khi giảm cấu hình game xuống thấp nhất thì trò chơi sẽ được giảm tối đa hiện tượng giật lag.

Nhưng một điều bất tiện lớn cho người chơi là đồ họa sẽ rất xấu. Cảnh vật cây cỏ đều ở mức sơ sài. Khiến cho tầm quan sát của người chơi sẽ giảm xuống rất nhiều gây chán cho người chơi. Đây là cách hiệu quả trong việc giảm thiểu lag giật nhưng không phải là cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag tối ưu.

Điều chỉnh chất lượng card đồ họa máy tính

Card màn hình có thể hiểu là thiết bị có nhiệm vụ xử lý mọi thông tin về hình ảnh trong máy tính, thông qua kết nối với màn hình CRT hay LCD… Giúp hiển thị hình ảnh cho người sử dụng có thể giao tiếp được một cách rõ ràng và sắc nét hơn. Card màn hình có thể được tích hợp trên CPU. Một card đồ họa tốt sẽ giúp giảm rất nhiều hiện tượng giật lag khi chơi game.

*

Card đồ họa tốt nhất hiện nay

Bật và tắt các phần mềm khởi động cùng Windows

Đây là cách tiếp theo trong các cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag mà tôi muốn hướng dẫn cho các bạn. Hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Trên Windows 7 và Windows XP

Bước 1: Nhấn Start, nhấp vào ô Search programs and files dòng msconfig.Bước 2: Click vào dòng msconfig. Một hộp thoại mới hiện ra.Bước 3: Bỏ đánh dấu tùy chọn bên cạnh các ứng dụng không muốn khởi động cùng Win 7. Nhấn OK để lưu lại thiết lập.

Sử dụng máy tính lâu ngày khiến cho tình trạng hoạt động của máy tính ngày càng ì ạch. Khởi động máy tính mất nhiều thời gian. Bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng khởi động cùng hệ điều hành để rút ngắn thời gian khởi động cho máy.

Trên windows 8

Các bước tắt bỏ các phần mềm khởi động cùng Windows trên windows 8 cũng tương tự như windows 7, XP. Bạn chỉ cần làm tương tự để có thể PUBG Mobile lag PC.

Một số cách giảm lag khác

Ngoài những cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag mà tôi đã đưa ra ở trên. Tôi còn có thêm một số gợi ý khác cho bạn tham khảo.

Dọn rác hệ điều hành

Dọn rác hệ điều hành là một việc cần thiết. Bạn cần dọn rác liên tục. Bởi sau mỗi ngày số rác thư mục bên trong máy tính của bạn sẽ càng nhiều. Dung lượng bộ nhớ sẽ dần cạn kiệt dẫn đến chơi PUBG Mobile trên PC bị lag.

Chỉnh kích thước thùng rác cho mỗi ổ đĩa

Mỗi ổ đĩa bạn cần tạo một thùng rác riêng để có thể dọn rác liên tục và hoàn toàn. Mỗi ổ đĩa khác nhau sẽ có dung lượng thùng rác khác nhau. Hệ điều hành mặc định sẽ tự động xác định dung lượng cho thùng rác cho mỗi ổ đĩa. Mỗi khi 1 file ở mỗi ổ đĩa bị xóa thì sẽ được lưu tạm thời ở đây. Khi thùng rác đầy thì file đã xóa cũ hơn sẽ bị xóa hẳn khỏi máy tính.

Chúng ta sẽ chỉnh dung lượng nhỏ hơn để tối ưu ổ cứng máy tính. Từ đó tăng tốc độ máy tính. Cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag này sẽ rất hiệu quả, hãy thử để cảm nhận.

Thay đổi số bộ vi xử lý khi bật tắt máy tính

Mỗi máy tính sẽ có số bộ vi xử lý khác nhau. Hệ điều hành sẽ chọn 1 con số mặc định. Tại đây chúng ta sẽ tăng tối đa số bộ vi xử lý khi khởi động để tăng tốc độ khởi động windows.

Xem thêm: My Talking Tom – Talking Tom Hero Dash

Tắt chế độ Restore của Windows

Chế độ Restore của windows giúp người dùng khôi phục tình trạng máy tính vào 1 thời điểm nào đó. Nhưng hạn chế của chế độ này là khi máy tính bị lỗi thì không sử dụng được. Do đó chế độ này chạy tự động không đem lại lợi ích cho người dùng và nên tắt đi.

Trên đây là cách chơi PUBG mobile trên PC không lag mà tôi đã chỉ cho các bạn. Bên cạnh đó còn có rất nhiều những điểm cần chú ý khi muốn giảm lag, giật khi chơi PUBG mobile trên PC. Bạn có thể tham khảo tất cả các cách để có thể chọn ra 1 cách phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn thành công và có những phút giây chơi game vui vẻ.

Chuyên mục: TIN GAME

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *