Bị tố hút máu, nhưng nhờ ông lớn này game thủ Việt được chơi trước hàng loạt bom tấn khiến người TQ ghen tị

Mới đây, cộng đồng game thủ Trung Quốc đang tỏ ra vô cùng phấn khích với việc sắp được trên tay Kiếm Võng 1: Quy Lai Mobile, tựa game mà tại thị trường Việt Nam có tên là Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile được phát hành bởi VNG. Điều thú vị là, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile đã được phát hành tại thị trường Việt Nam vào đầu năm 2021. Thậm chí có không ít game thủ đã được trên tay phiên bản thử nghiệm vào giai đoạn cuối năm 2020.

Bị CĐM nói hút máu, nhưng nhờ ông lớn này game thủ Việt được chơi hàng loạt bom tấn trước cả thị trường TQ - Ảnh 1.

Đáng nói, đây không phải là tựa game duy nhất game thủ Việt được chơi trước người chơi Trung Quốc. Nhiều sản phẩm khác mặc dù được sở hữu bởi Tencent song game thủ nước này thường xuyên phải trải nghiệm sau game thủ Việt cũng như người chơi tại các khu vực khác. Hai ví dụ điển hình nhất chính là Call of Duty Mobile và mới đây là Liên Minh: Tốc Chiến.

Điểm chung của ba sản phẩm kể trên là đều được phát hành tại thị trường Việt Nam bởi VNG và ra mắt trước khi người chơi Trung Quốc được trên tay. Vấn đề có lẽ liên quan đến những chính sách phát hành tại từng quốc gia, nên dù được phát triển và sở hữu bởi một công ty lớn nhất trong nước thì game thủ TQ cũng không phải là đối tượng được chơi game đầu tiên.

Bị CĐM nói hút máu, nhưng nhờ ông lớn này game thủ Việt được chơi hàng loạt bom tấn trước cả thị trường TQ - Ảnh 2.

Trang tin QQ đưa tin về Liên Minh: Tốc Chiến tại Trung Quốc

Theo Fanpage Cộng đồng Game Mobile China thì tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile do Seasun, Shengqu Games phát hành tại TQ, dự kiến ra mắt vào quý 4 năm nay, tức là muộn hơn người chơi Việt gần một năm.

Tuy bị cộng đồng mạng lên án là hút máu nhưng không thể phủ nhận, VNG luôn là một ông lớn trong nỗ lực mang về những tựa game chất lượng và bản quyền dành cho game thủ Việt. Không có nhiều NPH nào tại Việt Nam duy trì được khả năng này trong nhiều năm liên tiếp như VNG. Đây cũng là ông lớn luôn cố gắng để khiến cho người chơi được trên tay những sản phẩm tốt nhất, đó là điều dù nhiều người có không thích thì cũng không thể phủ nhận sạch trơn công sức của NPH số 1 Việt Nam này.

THAM KHẢO THÊM: https://callofdutymobilepc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *