Black Ops Cold War có thực sự là tựa game đã thay đổi cả series?

Black Ops Cold War có thực sự là yếu tố quan trọng khiến cho hướng phát triển của cả thương hiệu Call of Duty phải thay đổi?

Trước năm 2020, ông lớn Activision đã vạch ra một lộ trình phát triển rõ ràng và cụ thể cho những phiên bản sau này của series Call of Duty. Thế nhưng Call of Duty: Black Ops Cold War (BOCW) xuất hiện và dường như bắt đầu thay đổi tất cả. Như chúng ta đã biết năm 2020 có thể nói là một trong những khoảng thời gian khó khăn nhất đối với tất cả mọi người. Và cho đến thời điểm hiện tại, chỉ tính riêng ngành công nghiệp trò chơi điện tử, cơn đại dịch Covid đã và đang gây ra rất nhiều trở ngại, thử thách cho các nhà phát triển game trên toàn thế giới.

Black Ops Cold War

Tuy nhiên, chúng ta cũng khó có thể phủ nhận rằng nó (Covid) đã phần nào trở thành một trong những yếu tốt cần thiết nhất, đồng thời tượng trưng cho sự chuyển mình và đổi mới của ngành công nghiệp game trong thời điểm mùa dịch hiện tại. Hay còn gọi là ‘trạng thái bình thường mới’. Và có lẽ cũng vì thế, nên Black Ops Cold War dường như đã trở thành một bước khởi đầu hoàn toàn mới cho kế hoạch phát triển của series Call of Duty trong tương lai.

Với việc trò chơi (BOCW) trở thành một trong những tựa game bán chạy nhất từng được sản xuất, chắc chắn rằng một khi những sản phẩm sau này được ra mắt, Activision sẽ cố gắng khai thác và tận dụng những chiến lược marketing của BOCW càng hiệu quả càng tốt. Chính vì vậy, các fan cuồng hãy chuẩn bị tinh thần đi… sắp có thêm phần mới nữa rồi đó.

Black Ops Cold War đã phá vỡ truyền thống?

Trước khi Black Ops Cold War xuất hiện, các fan hâm mộ gạo cội của thương hiệu Call of Duty chắn hẳn cũng không quá lạ lẫm gì với ‘truyền thống’ ra mắt các phần game của Activision. Cụ thể hơn, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 hàng năm (tính từ 2007 đến 2019), NSX sẽ tung ra trailer chính thức cho từng bản game. Sau đó đến cuối năm (khoảng tháng 11), game sẽ chính thức được đưa lên kệ. Ví dụ như Call of Duty 4: Modern Warfare – Siêu phẩm mở đầu cho ‘Thời kỳ hoàng kim’ của thương hiệu Call of Duty, với trailer được hé lộ vào ngày 28/04/2007.

Black Ops Cold War - Call of Duty 4: Modern Warfare

Đến ngày 05/11/2007 thì trò chơi chính thức được ra mắt. Theo sau đó là Call of Duty: World at War, một trong những phiên bản tập trung vào việc khai thác những chủ đề xoay quanh Chiến tranh Thế giới thứ II. Được hãng ‘khoe’ vào ngày 21/06/2008 và phát hành vào ngày 11/11/2008… Cứ thế kéo dài mãi cho đến Call of Duty: Modern Warfare (2019) – bản reboot của bộ trilogy MW huyền thoại, đồng thời cũng là phần Call of Duty cuối cùng được áp dụng theo ‘quy trình’ cũ.


Đánh giá Multiplayer của Call of Duty: Black Ops Cold War: Bình mới rượu cũ

Trailer của tựa game này được hãng tiết lộ vào ngày 30/05/2019 và chính thức lên kệ vào ngày 25 tháng 10 cùng năm. Đáng lý ra Call of Duty: Warzone mới thực sự là ‘thứ’ phá vỡ ‘truyền thống’ của Activision nhưng về mặt lý thuyết mà nói, Warzone chỉ là một chế độ chơi miễn phí của bản COD:MW2019, được NSX tung ra nhằm mục đích giúp cho các thế hệ game thủ trẻ sau này có thể dễ dàng tiếp cận game hơn. Chính vì thế, Call of Duty: Black Ops Cold War có thể được xem là phần đầu tiên bước ra khỏi ‘lối mòn’ của cả series.

Black Ops Cold War multiplayer

Tuy chính bản thân trò chơi vẫn được phát hành vào tháng 11 nhưng họ (Activision) đã quyết định sẽ bỏ hẳn đợt ‘nhá hàng’ trailer từ tháng 3 đến tháng 6. Thay vào đó vào tháng 8, NSX đã cố tình tạo một sự kiện đặc biệt trong Warzone và chỉ khi nào người chơi hoàn thành tất cả những nhiệm vụ được giao và di chuyển đến điểm tập kết, họ sẽ có cơ hội được tận mắt xem trailer chính thức của Call of Duty: Black Ops Cold War.

Hướng phát triển của series Call of Duty sau này

Qua việc cho phép người chơi được tự mình khám phá nội dung của những bản cập nhật sắp tới ngay tại trong Warzone (hay là bất cứ phần game nào), ‘ông trùm’ Activision đã tạo ra được một trào lưu mới mẻ dành cho những fan cuồng lâu năm của mình và cho cả thế hệ game thủ hiện đại. Có thể nói rằng những sự thay đổi này đóng vai trò tương đối quan trọng không chỉ trong giai đoạn ‘bình thường mới’ của ngành công nghiệp game. Mà còn là yếu tố cần thiết, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cả dòng game Call of Duty sau này.

Black Ops Cold War Zombie Firebase Z

Không những thế, điều này còn giúp cho NSX kéo dài vòng đời của bản game hiện tại hơn, trong trường hợp này là Call of Duty: Warzone và Black Ops Cold War. Đồng thời cho phép các hãng game có thể liên tục làm tăng sự hào hứng hơn cho người chơi và giữ cho họ luôn cảm thấy hứng thú cho đến lúc dự án mới của series được chính thức tung ra thị trường. Thế là không còn những ngày tháng mong mỏi, trông ngóng từng bản cập nhật và từng bài đăng trên mạng xã hội nữa.

Đương nhiên, tất cả những thứ được nhắc ở trên sẽ trở nên hoàn toàn vô nghĩa nếu như không có yếu tố quan trọng nhất, đó chính là cộng đồng fan hâm mộ hùng hậu của thương hiệu Call of Duty. Từ những người chuyên đi ‘nằm vùng’ cho đến các game thủ thi đấu chuyên nghiệp. Phải công nhận rằng họ đã và đang đóng góp rất nhiều công sức trong việc ‘đào bới’ những manh mối bí mật được các nhà phát triển đưa vào trò chơi.

Kết

Tuy vẫn chưa thực sự biết được liệu rằng những chi tiết này có thực sự sẽ dẫn chúng ta đến những thông tin liên quan đến các bản cập nhật trong tương lai hay không. Nhưng nhìn chung thì đây là những hoạt động cũng khá là thú vị. Hơn nữa, đối với một con mọt bắn súng lâu năm như Mọt tui, thì tui khá chắc rằng Activision nhất định sẽ tận dụng lại hướng phát triển và chiến lược quảng bá của Black Ops Cold War cho các dự án trong tương lai (ehèm… Call of Duty 2021). Tại sao ư? Vì đơn giản là nó quá hiệu quả chứ sao.

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Kênh Tin Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *