Black Out Tuesday Là Gì

Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
balkanpoliticalclub.net -Sự ra đi của George Floyd thổi bùng những căng thẳng về việc chống nạn phân biệt chủng tộc trên thế giới.

Bạn đang xem: Black out tuesday là gì

Sự ra đi của George Floyd, người đàn ông Mỹ gốc Phi bị cảnh sát ghì cổ và tử vong tại Mỹ đang làm thổi bùng những căng thẳng về việc chống nạn phân biệt chủng tộc trên thế giới, với các cuộc biểu tình diễn ra tại nhiều quốc gia. Ngành công nghiệp âm nhạc thế giới cũng không đứng ngoài cuộc, với việc phát động một chiến dịch “Blackout Tuesday” (tạm dịch là Ngày Thứ ba tắt đèn) nhằm kêu gọi sự đoàn kết của cộng đồng chống nạn phân biệt chủng tộc.

*
Sự ra đi của George Floyd thổi bùng những căng thẳng về việc chống nạn phân biệt chủng tộc trên thế giới. Ảnh: HypeBeast

“Tôi không thể quên được hình ảnh người đàn ông bị đè lên cổ. Trái tim tôi cảm thấy đau đớn”,Người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Mỹ Oprah Winfrey chia sẻ lên trang Twitter cá nhân sau sự việc.

Nam ca sĩ người Canada Justin Bieber nhấn mạnh: “Tất cả những việc này phải chấm dứt. Tôi vô cùng giận dữ và đau xót khi chứng kiến cái chết của George Floyd. Phân biệt chủng tộc là 1 tội ác và chúng ta phải hành động cùng nhau”

Rapper Cardi B thì bất bình“Cảnh sát đã dùng chân đè lên cổ anh ấy trong gần chục phút. Điều này thật kinh khủng. Mọi thứ cần thay đổi”.

Xem thêm: Danh Ngôn Về Mái Ấm Gia Đình ❤️❤️❤️ Nên Đọc, 999+ Những Câu Nói Hay Về Gia Đình ❤️❤️❤️ Nên Đọc

Đây là những chia sẻ của các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd, đang tạo nên một làn sóng giận giữ về tình trạng phân biệt chủng tộc vốn đã âm ỉ trong xã hội Mỹ.

Với dòng hashtag #TheShowMustBePaused (Các hoạt động âm nhạc phải bị dừng lại), giới nghệ sĩ thế giới muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa, đóng góp tiếng nói của mình trong cuộc chiến chống nạn phân biệt chủng tộc.

Chiến dịch “Blackout Tuesday” diễn ra ngày 2/6 theo giờ Mỹ. Theo đó tất cả sẽ cùng dừng các hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc như một bước hành động khẩn cấp thể hiện trách nhiệm và chấm dứt những bất công trong xã hội. Nhiều hãngghi âm như Sony/ATV, Warner Music…đều thông báo sẽ song hành với các nghệ sĩ, đồng nghiệp trong Blackout Tuesday. Trên mạng xã hội, Billie Eilish, Rihanna, nhóm nhạc The Rolling Stones, cũng đã kêu gọi mọi người hưởng ứng hành động này.

Nghệ sĩ da màu Tetris Kelly khẳng định, giới nghệ sĩ cần phải đóng góp tiếng nói trong cuộc chiến này: “Trong bối cảnh trên toàn nước Mỹ đang diễn ra các cuộc biểu tình, ngành công nghiệp âm nhạc sẽ không đứng ngoài cuộc. Tiếng nói của chúng tôi phải được lắng nghe. Nhiều nghệ sĩ, công ty âm nhạc hưởng ứng, dừng làm việc để phản đối nạn phân biệt chủng tộc, bất công đã diễn ra từ lâu. Chúng ta không thể nhắm mắt làm ngơ khi những người da màu cả phụ nữ và trẻ em đang chết dần chết mòn”.

Xem thêm: Tải Game Bài S500 – Tải Về Apk Game Danh Bai Doi Thuong Su500 Online

Blackout Tuesday sẽ không chỉ diễn ra trong một ngày duy nhất mà là khởi đầu cho chuỗi ngày đấu tranh tiếp theo của giới nghệ sĩ. Bằng chính ảnh hưởng của mình, các nghệ sĩ thế giới đang nêu cao tinh thần trách nhiệm đi đôi với hành động, chống bạo lực và chống phân biệt chủng tộc trong xã hội ngày nay./.

Chuyên mục: Review tổng hợp

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *