Blizzard tặng thẻ game cho nhân viên bị sa thải để an ủi

Trong tình hình dịch bệnh khó khăn, cắt giảm nhân viên không phải điều khó hiểu tuy nhiên quà an ủi của Blizzard lại là thẻ Battle.net?

Với tình hình dịch bệnh hiện nay, có vẻ như Activision Blizzard đã quyết định hủy bỏ những sự kiện esports trực tiếp. Vì vậy họ đã sa thải hàng loạt nhân viên, trong số đó có những người chịu trách nhiệm bên mảng esports và livestream. Những nhân viên bị cho thôi việc sẽ được nhận ít nhất 90 ngày lương cũng như cung cấp đầy đủ quyền lợi sức khỏe. Thêm vào đó là một thẻ quà Battle.net trị giá 200 đô la Mỹ.

Bình thường Mọt thấy rất nhiều bạn vẫn chưa phân biệt được công ty Activision Blizzard và các studio mà nó sở hữu. Vậy nên tiện đây Mọt cũng muốn giải thích sơ qua về công ty này luôn. Activision Blizzard là một công ty phát hành game của Mỹ. Dưới trướng của công ty này có rất nhiều studio game nổi tiếng như Blizzard Entertainment (Overwatch và World of Warcraft), King (Candy Crush Saga), Treyarch (loạt game Call of Duty) và Infinity Ward (loạt game Call of Duty). 

Theo thông tin từ tờ báo danh tiếng Bloomberg thì vào sáng sớm ngày hôm nay, Blizzard đã cho thôi việc khoảng 190 nhân viên, ít hơn 2% tổng số người đang làm việc cho công ty phát hành này. Tuy nhiên, trong số đó là 50 nhân viên chịu trách nhiệm bên mảng sự kiện trực tiếp, ví dụ như Overwatch League.


Blizzard đang phát triển loạt game mobile dựa trên Warcraft
Blizzard đang phát triển loạt game mobile dựa trên Warcraft

Ông Bobby Kotick, tổng giám đốc điều hành của Activision Blizzard đã tiết lộ thông tin về hướng đi tương lai của thương hiệu Warcraft trong buổi báo cáo tài chính ngày hôm qua.   “Chúng tôi muốn mở rộng cộng đồng World of Warcraft bằng cách mang tới cho người chơi nhiều tựa game tuyệt…

Việc sa thải hàng loạt này là dấu hiệu cho chúng ta biết được rằng Blizzard đang có kế hoạch tạm ngừng các sự kiện trực tiếp. Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới các sự kiện tập trung đông người. Vào năm 2020, rất nhiều sự kiện game lớn như E3 và The Game Awards đã bị hủy bỏ, chuyển thành các chương trình phát sóng trực tuyến.

Dẫu biết là Blizzard đang gặp nhiều khó khăn, Blizzcon 2020 thì bị hủy, còn Blizzcon 2021 đã phải được phát sóng trực tiếp vào tháng 2 vừa qua. Tuy nhiên việc sa thải những nhân viên trung thành của mình trong thời kỳ dịch bệnh khó khăn đã khiến Blizzard phải nhận rất nhiều chỉ trích từ cư dân mạng. Không chỉ vậy, việc tặng thẻ quà 200 đô trên Battle.net lại càng đổ thêm dầu vào lửa. “Nè, dù bị đuổi việc nhưng đừng quên ủng hộ công ty bằng cách mua súng trong game nhé!”   

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Kênh Tin Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *