Cách Chơi Bowling Nền Tảng Giúp Bạn Có Cú Ra Banh Như Ý, Hướng Dẫn Cách Chơi Bowling Đơn Giản Nhất

00:06, 05/04/2021

Chơi bowling đúng kỹ thuật là 1 trong những yếu tố quyết định giúp bowler dễ dàng chạm tới mốc “CHUYÊN NGHIỆP”.Chơi đúng kỹ thuật ngay từ đầu được ví như nền tảng vững chắc giúp các bowler tiến dần đến thành côngCùng gmailwireless.com khám phá KỸ THUẬT CHƠI BOWLING nhé1. CÁCH GIỮ BANH VÀ CHUẨN BỊ NÉM BANHCách giữ banhMột trái banh sẽ có 3 lỗ, để bowler có thể xỏ ngón tay vào (3 ngón là: ngón giữa, đeo nhẫn và ngón cái)Cách giữ banh chuẩn cho các bowler là 2 ngón giữa xỏ vào lỗ nên ngập đến đốt thứ 2 tính từ đầu ngón tay, còn ngón cái thì ngập sâu hết cả ngón.Khi bạn đứng vào vùng lấy đà để ném sẽ có 2 vạch chỉ khoảng cáchVạch 1 – cách vạch cấm chạm chân phía trên là 4,5mVạch 2 – cách 3,6 mGiúp người chơi tính bước chân lấy đà.Bước chân cuối cùng của bowler nên cách vạch cấm chạm trong khoảng 30cm, Khi đứng bowler nên chùng chân xuống và hơi nhõm người về phía trướcĐể banh nằm ngang hoặc thấp hơn tầm ngực, vị trí là phía bên phải. Nên dùng 2 tay đỡ bóng, cổ tay phải cứng còn cùi chỏ thì để sát vào người2. CÁCH NGẮMĐể ngắm banh chuẩn xác, bạn cần căn vào các vạch chia khoảng cách ở đường băngTại đường băng có 7 vạch: vạch giữa tương ứng với kegel số 1, các vạch còn lại tương ứng với các kegel khác, bạn có thể dựa vào các vạch đó để ném bóng sao cho chuẩn xác nhất3. KỸ THUẬT NÉM BANHTrước khi ném banh, bowler cần chuẩn bị thật kỹ về mặt kỹ thuật.Kỹ thuật vung tay trước khi ném là kỹ thuật đầu tiên mà bowler cần chú ý:Vung tay theo nguyên tắc “quả lắc”Xuất phát từ tư thếKỹ thuật vung tay trước khi ném đứng cầm bóng ta sẽ đưa bóng về phía trước và sau đó cùng với bóng và cánh tay vung bóng về phía sauĐiểm vung bóng về phía sau là từ thắt lưng và cao nhất là vai (nếu bạn là người mới bắt đầu thử sức với bowling thì bạn không nên vung tới vai, vì vung tới vai sẽ phù hợp với những người chơi chuyên nghiệp)Cánh tay vung bóng phải thẳng.

Bạn đang xem: Cách chơi bowling

Xem thêm: Ecmo Lã  Gã¬? Khi Nã O Bá»??Nh Nhã¢N CầN Can Thiệp Ecmo Là Gì ?

Bạn nên chọn banh có cân nặng vừa phải để ném cho kết quả tốt nhất.4. BƯỚC CHÂNBowler cần có những bước chạy đà vừa phải: không được quá nhanh và không quá chậm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xóa Trang Facebook Trên Máy Tính Và Điện Thoại, Xóa Fanpage Facebook Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Lưu ý: Bước đầu là ngắn nhấtBước cuối sẽ dài nhất. Bước cuối bowler sẽ trượt chân trên sàn và khi dừng lại thì chỉ cần chuyên trọng tâm vào phía gót chânĐường đi của banh:Banh rời về phía trước và di chuyển xuống dưới và phía sauBanh tiếp tục di chuyển về phía sau và ở dướiBanh tiếp tục di chuyển về phía sau và đi lên trên đến mức vung tay cao nhất của bạnBanh di chuyển xuống phía dưới và đi thẳng về phía trướcTuân thủ nguyên tắc “vung tay kết hợp với bước chân”Bowler cần bước chân phải lên trước, vừa di chuyển vừa đếm 1-2-3-4 để giữ nhịpBa bước đầu tiên thì bạn cần vung tay cùng bóng và bước cuối cùng tay và bóng đi xuống với lực mạnh nhấtBanh được ném ra khi chuẩn bị kết thúc bước trượt chân trên sàn ở bước cuốiBanh sẽ được thả ra khi banh di chuyển gần mắt cá chân đang trượt trên sànKhoảng cách giữa banh và mắt cá chân đang trượt trên sàn. Khoảng cách giữa bóng và mắt cá chân từ 2,5 cm đến 5 cmĐể làm được điều này bạn nên chùng chân trụ xuống (bước cuối) và hơi chùng người về phía trước 15 đến 20 độKhi ném banh, đầu bạn nên nhìn thẳng và hướng vào mục tiêu, tay không ném bóng vung về một phía. Sau khi đã ném bóng đi, tay ném bóng vung lên cao bằng vai hoặc cao hơn.Hãy nắm thật vững những kỹ thuật cơ bản này, để có thể ghi điểm dễ dàng hơn khi chơi bowling nhé.

*

Chuyên mục: GAME

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *