Cách Dùng Của Would Like Là Gì, TiếNg Anh K12

Trong tiếng Anh, để thể hiện sự lịch sự khi muốn gợi ý một thứ gì đó hay mời ai đó, chúng ta thường sử dụng cấu trúc would you like. Vậy cấu trúc would you like trong tiếng Anh có công thức như thế nào, cách dùng ra sao? Hãy để Bước lên giải đáp những thắc mắc của bạn trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Would like là gì

1. Định nghĩa cấu trúc would you like tiếng Anh

Cấu trúc would you like là một cấu trúc ngữ pháp thông dụng trong văn nói tiếng Anh. Cấu trúc này thường được sử dụng để hỏi về mong muốn của người khác, có đưa ra một lời mời, lời đề nghị một cách lịch sự.

*

Cấu trúc would you like dùng để hỏi về nguyện vọng của người khác

Công thức chung

What + would + S + like + N / to verb (infinitive)?

Cách trả lời

S + would like / love + N / to infinitive…

S + like N / to infinitive…

Tôi sẽ có…

Ví dụ:

Bạn muốn có gì vào ngày sinh nhật của mình?

(Bạn muốn nhận quà gì vào sinh nhật?)

Tôi thích một chiếc điện thoại thông minh mới.

(Tôi muốn một chiếc điện thoại thông minh.)

Bạn muốn làm gì trong ngày cưới của mình?

(Bạn muốn làm gì vào ngày cưới của mình?)

Tôi thích hát một bản tình ca.

Xem thêm: 2017 Mệnh Gì? Xem Tử Vi Tuổi Đinh Dậu Nam Nữ Sinh Năm 2017 2017 Mệnh Gì

(Tôi muốn hát một bản tình ca.)

3. Bài tập cấu trúc would you like có đáp án

Bài 1: Điền would hoặc do vào chỗ trống _____ bạn thích một ly nước? _____ bạn thích sống ở Úc? _____ bạn thích nhiều đường hơn cho cà phê của bạn? _____ bạn thích luyện tập tiếng Anh? _____ bạn thích một số thức ăn hơn? _____ bạn thích một ít nước? _____ bạn thích đi xem phim tối nay? _____ bạn thích đi xem phim? (nói chung) _____ bạn thích công việc của mình? _____ bạn thích nhảy?

Đáp án:

Sẽ làm sẽ làm sẽ sẽ làm sẽ làm
Download Ebook Hack Não Phương Pháp – Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.
Bài 2: Đặt câu với các tình huống sau, sử dụng cấu trúc would like Bạn muốn mời người bạn yêu đi dự vũ hội cùng bạn. Bạn đói và mẹ bạn hỏi bạn ăn gì cho bữa tối. Bạn nhìn thấy một chiếc váy đẹp và nói với nhân viên bán hàng về chiếc váy đó. Bạn muốn hỏi xem bố bạn có muốn ăn trưa với bạn hay không. Bạn muốn mời người yêu của mình một tách trà. Nhân viên phục vụ mang đến cho bạn một món ăn không đúng và bạn muốn đổi món đó. Bạn cảm thấy mệt mỏi và phải từ chối lời mời từ bạn bè.

Đáp án: (tham khảo)

Bạn có muốn đi dự vũ hội với tôi không? Làm ơn cho tôi một cái bánh hamburger. Tôi muốn mua chiếc váy này. Cha, cha có muốn ăn trưa với con không? Em yêu, em có muốn một tách trà không? Xin lỗi, tôi muốn một tách cà phê, đây là đơn đặt hàng sai. Tôi xin lỗi, nhưng tôi muốn nghỉ ngơi ngay bây giờ.

Trên đây là bài tổng hợp về cấu trúc would you like tiếng Anh đầy đủ nhất. Để mau chóng thành thạo tiếng Anh, bạn nên kết hợp việc học ngữ pháp với rèn luyện kỹ năng như luyện nghe tiếng Anh.

Xem thêm: Âm Dương Sư: Hướng Dẫn Okou Âm Dương Sư, Các Đại Nhân Thân Mến, Thức Thần Okou

Chúc bạn luôn tìm được niềm vui trong việc học tập.

Chuyên mục: Công Nghệ 4.0

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *