Case Study là gì? 4 cách trình bày một Case Study

Case Study là một khái niệm được sử dụng để chỉ một nghiên cứu chi tiết về một trường hợp cụ thể trong một lĩnh vực nào đó. Trong thời gian gần đây, Case Study trở nên phổ biến hơn bởi vì nó giúp cho các nhà quản lý, nhà nghiên cứu và các chuyên gia trong các lĩnh vực khác có thể tìm hiểu và phân tích một vấn đề hoặc một tình huống cụ thể một cách chi tiết và rõ ràng hơn. Cùng CALLOFDUTYMOBILEPC.COM xem qua bài viết này.

Case Study là gì?

Theo ngôn ngữ khoa học, Case Study là một phương pháp nghiên cứu sâu về một tình huống, sự vật hoặc sự việc cụ thể, khác với các cuộc điều tra và thống kê trên quy mô lớn. Phương pháp này được sử dụng nhằm hạn chế phạm vi nghiên cứu của vấn đề và giúp người nghiên cứu dễ dàng tìm kiếm và thu thập thông tin về Case Study. Nó cho phép người nghiên cứu có thể tập trung vào các yếu tố quan trọng và phân tích sâu hơn về các tình huống cụ thể để hiểu rõ hơn về chúng.

cach-trinh-bay-mot-case-study

Case Study là một phương pháp nghiên cứu phổ biến trong nhiều ngành như khoa học, tâm lý học, nhân chủng học, sinh thái học. Tuy nhiên, gần đây, Case Study cũng được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực marketing và bán hàng trực tuyến.

Case Study và marketing

Tính ứng dụng thực tiễn cao là lý do khiến Case Study trở nên cực kì phổ biến. Không chỉ trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, hiện nay Case Study đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Lợi ích của Case Study với Marketing

Tạo ra lợi thế so với đối thủ của bạn

Nếu một khách hàng của bạn đã trải nghiệm được nhiều giá trị hơn mong đợi từ sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty, tại sao lại không biến thành một Case Study thành công để giới thiệu đến các khách hàng khác? Trong Case Study này, bạn nên trình bày quá trình khách hàng đã lựa chọn và sử dụng sản phẩm, cũng như những hiệu quả mà họ đã đạt được nhờ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn. Đồng thời, bạn cần khéo léo chứng minh rằng khách hàng đã thu được kết quả tích cực nhờ sử dụng sản phẩm của công ty bạn. Việc cung cấp thông tin, hình ảnh và số liệu cụ thể trong Case Study sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có nhiều lợi thế hơn so với đối thủ.

cach-trinh-bay-mot-case-study

Tăng uy tín của bạn lên nhiều lần

Hãy tưởng tượng rằng bạn có hàng chục Case Study thành công khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này chứng tỏ rằng doanh nghiệp của bạn thực sự đang tạo ra những sản phẩm hoặc dịch vụ xuất sắc cho khách hàng. Việc chia sẻ những Case Study này với cộng đồng sẽ giúp bạn tăng khả năng tìm kiếm được khách hàng mới thông qua những Case Study tương tự.

Tái sử dụng nội dung vô số lần nhưng vẫn hiệu quả

Tại sao lại như vậy? Đơn giản, Case Study của bạn là một ví dụ thực tế về khách hàng thành công khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, điều này chứng tỏ doanh nghiệp của bạn có năng lực thật sự. Khách hàng sẽ cảm nhận được sự chân thật và tin tưởng hơn vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Vì vậy, nội dung của Case Study có thể được tái sử dụng cho nhiều chiến dịch khác nhau.

Cách trình bày một Case Study hiệu quả

Trình bày Case Study dưới dạng một câu chuyện là cách hiệu quả nhất để giới thiệu. Không chỉ dừng lại ở những lợi ích và con số mà khách hàng của bạn đã đạt được trong quá trình sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn cần biến Case Study đó thành một câu chuyện thú vị và dẫn dắt người đọc.

Xác định và phân tích Case Study

Để khách hàng của bạn có cảm tình với Case Study, bạn cần phải chân thành với họ trước. Bằng cách:

 • Chọn một khách hàng đã thực sự thành công và nổi bật hơn tất cả các trường hợp khác khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn.
 • Họ có câu chuyện!
 • Xác định được bối cảnh của khách hàng đó. Ví dụ, trước khi gặp bạn họ ở trong những khó khăn gì, sau đó họ được giải quyết những gì?

Bạn cũng phải đảm bảo rằng, khách hàng của bạn không phải lúc nào cũng sẵn lòng và có thời gian để bạn hỏi. Vì vậy, ngay sau khi nhận được lời đồng ý phỏng vấn, bạn hãy chuẩn bị sẵn bảng câu hỏi có thể kể được một câu chuyện.

cach-trinh-bay-mot-case-study

Phân tích được những thông tin về cả người sẽ đọc:

Để khách hàng của bạn cảm thấy đồng hành và đồng tình với Case Study, bạn cần phải trung thực và chân thành với họ từ đầu. Để làm điều này, bạn có thể:

Chọn một khách hàng đặc biệt, thành công và nổi bật hơn so với các trường hợp khác khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Họ có một câu chuyện cụ thể để kể.
Xác định bối cảnh của khách hàng đó trước khi họ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ví dụ, họ đã gặp phải những khó khăn gì và làm thế nào để giải quyết chúng sau khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Đảm bảo rằng khách hàng của bạn có thời gian và sẵn lòng để trả lời các câu hỏi của bạn. Vì vậy, khi bạn nhận được lời đồng ý phỏng vấn, hãy chuẩn bị sẵn bảng câu hỏi để có thể kể được một câu chuyện chi tiết và cụ thể.

Xây dựng câu chuyện hấp dẫn

Để tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng từ Case Study, bạn cần làm cho câu chuyện thật hấp dẫn, thu hút cả những người không nằm trong nhóm đối tượng mục tiêu của bạn. Các bước cần thực hiện để xây dựng một câu chuyện hấp dẫn là:

 • Bắt đầu câu chuyện với các thông tin cơ bản về đối tượng chính trong Case Study.
 • Tạo sự hấp dẫn bằng vic đưa ra một vấn đề nghiêm trọng mà đối tượng gặp phải và không thể giải quyết được.
 • Miêu tả các cách thức mà đối tượng đã thử để giải quyết vấn đề, nhưng không thành công.
 • Đưa ra thông tin về việc đối tượng đã tìm đến bạn để tìm giải pháp.
 • Chi tiết mô tả cách mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đã giúp đối tượng trong Case Study giải quyết vấn đề.
 • Nêu các chi tiết về cách giải quyết, nhưng không tiết lộ quá nhiều bí mật.
 • Kết thúc câu chuyện bằng cách liệt kê những kết quả đạt được sau khi giải quyết vấn đề, để thể hiện tầm quan trọng và giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Chú ý đến trải nghiệm về mặt thị giác

Để tạo ra một tiêu đề hiệu quả và ngắn gọn cho Case Study của bạn, bạn có thể bao gồm các yếu tố sau:

 • Tên của khách hàng đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn (nếu họ đồng ý để bạn sử dụng tên của họ).
 • Các kết quả đáng chú ý mà khách hàng đã đạt được sau khi sử dụng sản phẩm hoặc dch vụ của bạn, ví dụ: tăng doanh số, giảm chi phí, tăng năng suất, tăng khách hàng mới, v.v.
 • Sử dụng các từ khóa có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để tạo ra tiêu đề hấp dẫn và thu hút khách hàng. Ví dụ: “Khách hàng ABC tăng doanh số lên 50% sau khi sử dụng dịch vụ XYZ của CALLOFDUTYMOBILEPC.COM”.

Tiêu đề

Để tạo ra một tiêu đề ngắn gọn và hiệu quả cho Case Study của bạn, có thể bao gồm các yếu tố sau:

 • Các giá trị và lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mang lại cho khách hàng.
 • Những kết quả đạt được hoặc thành công của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Sử dụng các từ khóa có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để tạo ra tiêu đề hấp dẫn và thu hút khách hàng. Ví dụ: “Tăng doanh số 30% nhờ sử dụng sản phẩm ABC” hoặc “Dịch vụ XYZ giúp giảm chi phí cho khách hàng đến 50%”.

Hình ảnh

Không cần phải đưa vào rất nhiều hình ảnh, chỉ cần đầu tư vào vài hình ảnh chất lượng và kết hợp với các nội dung như infographic, biểu đồ tăng trưởng,… sẽ giúp trải nghiệm thị giác của người đọc tốt hơn và không quá đơn điệu. Dưới đây là ví dụ minh họa:

 • Chọn những hình ảnh có chất lượng tốt và phù hợp với nội dung bài viết.
 • Sử dụng infographic để trình bày thông tin một cách rõ ràng và dễ hiểu.
 • Sử dụng biểu đồ tăng trưởng để minh họa sự phát triển của sản phẩm hoặc dịch vụ. Tất cả những điều trên sẽ giúp trải nghiệm của người đọc tố hơn và thu hút sự chú ý của họ đến bài viết của bạn.
cach-trinh-bay-mot-case-study
Case Study LevelEleven: Waze

Tạo điểm nổi bật bằng in đậm và liệt kê

Một cách để làm nổi bật các thông tin quan trọng trong Case Study của bạn là sử dụng in đậm cho những thông tin đó, bao gồm:

Kết quả đạt được hoặc thành tựu tích cực của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Các số liệu và con số liên quan đến kết quả đạt được, như doanh số tăng lên bao nhiêu, chi phí giảm bao nhiêu, v.v.
Từ khóa liên quan đến thương hiệu của bạn hoặc vấn đề mà khách hàng đang đối mặt với nó. Việc liệt kê các ý chính như vậy sẽ giúp cho Case Study của bạn trở nên hấp dẫn hơn và dễ hiểu hơn đối với khách hàng của bạn.

Báo giá

Khi xây dựng một Case Study như là một hình thức để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn có thể xem xét đưa ra bảng báo giá hoặc sử dụng nút kêu gọi hành động để khuyến khích người đọc tiếp cận với trang b giá của bạn. Việc này có thể giúp bạn tăng cơ hội “chốt sale” nhanh chóng chỉ trong một Case Study. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bảng báo giá hoặc nút kêu gọi hành động phải được đưa ra một cách tinh tế và hợp lý để không làm mất đi tính chuyên nghiệp và giá trị của Case Study.

Kêu gọi người dùng theo dõi

Sau khi bạn đã trình bày hết Case Study của mình và không thể chốt được khách hàng, tại sao lại không mời khách hàng để lại địa chỉ email của họ để gửi các thông tin bổ ích khác đến cho họ? Việc bạn có địa chỉ email của khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn có cơ hội để tiếp tục tương tác và xây dựng mối quan hệ với họ. Điều này có thể dẫn đến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực sự của bạn trong tương lai. Việc sở hữu địa chỉ email của khách hàng tiềm năng là một thành công và cung cấp cho bạn cơ hội để tiếp cận với họ và cung cấp cho họ các thông tin bổ ích khác về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết, bạn đã có thể xây dựng thành công một Case Study cho chiến dịch marketing sắp tới của mình. Chúc bạn đạt được những thành công trong công việc của mình.

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *