Chỉ huy có biệt danh người bảo vệ Carthage là ai? Đúng nhất

Chỉ huy có biệt danh người bảo vệ Carthage là ai, chỉ huy nào có biệt danh là tiếng gầm của người man rợ, chúng tôi chia sẻ đúng nhất.

Chỉ huy có biệt danh người bảo vệ Carthage là ai?

Vị chỉ huy có biệt danh là người gác đền của Carthage Hannibal Barca, một trong những vị tướng vĩ đại nhất được biết đến, Hannibal Barca, đã vượt qua dãy Alps và suýt chút nữa đã khiến thành Rome phải quỳ gối. Hannibal của Carthage là một trong những kẻ thù lớn nhất nhưng được kính trọng nhất của La Mã.

Chỉ huy nào có biệt danh là tiếng gầm của người man rợ?

Hannibal Barca là một trong những vị tướng vĩ đại nhất mọi thời đại và là một trong những kẻ thù đáng sợ nhất của thành Rome. Sau khi nắm quyền chỉ huy một đội quân ở tuổi 25, Hannibal đã phát động một chiến dịch đầy tham vọng xuyên qua dãy Alps và tấn công chính thành Rome.

Sau 15 năm vận động và chiến thắng chiến lược rực rỡ tại Cannae, Hannibal của Carthage phải rút lui để bảo vệ thành phố của mình trước một cuộc xâm lược của người La Mã. Sau khi thua trận, Hannibal bị coi là vật tế thần cho thất bại của Carthage và bị lưu đày, nhưng anh ấy vẫn tiếp tục chiến đấu với Rome cho đến khi chết, chúng tôi chia sẻ với các bạn.

Thành phố Carthage từng là quyền lực thống trị ở Địa Trung Hải trong nhiều thế kỷ, thiết lập các thuộc địa trên các đảo như Sicily và Sardinia, với ảnh hưởng lan rộng đến Tây Ban Nha và các quê hương Phoenicia của nó. Tuy nhiên, Cộng hòa La Mã đang nổi lên nhanh chóng có tham vọng mở rộng ảnh hưởng của riêng mình, và một cuộc đụng độ giữa hai đế chế là không thể tránh khỏi.

Năm 264 trước Công nguyên, Chiến tranh Punic lần thứ nhất bắt đầu sau khi người La Mã chiếm được thị trấn Messana trên đảo Sicily. Hannibal Barca được sinh ra trong chiến tranh, khoảng năm 247 trước Công nguyên. Sau 23 năm chiến tranh trên khắp hòn đảo, La Mã đã nổi lên chiến thắng vào năm 241 trước Công nguyên. Hamilcar, cha của Hannibal, là một quý tộc được Thượng viện Carthage bổ nhiệm chỉ huy quân đội. Gia đình Barca nắm giữ ảnh hưởng đáng kể ở Carthage, khiến họ trở thành những nhà lãnh đạo trên thực tế.

Tuy nhiên, Thượng viện đã không cung cấp cho ông các nguồn lực để giành chiến thắng hoàn toàn, thay vào đó hy vọng vào một dàn xếp công bằng. Sau chiến tranh, Rome đánh thuế rất nặng vào Carthage. Vào thời điểm đó, Carthage chủ yếu dựa vào các chiến binh đánh thuê cho quân đội của mình, những người đã phải trả giá. Với việc hàng tồn kho của họ trống rỗng nhờ Rome, họ không thể trả tiền cho họ, và Hamilcar sau đó phải đối phó với một cuộc nổi dậy của lính đánh thuê.

Sau khi nắm quyền kiểm soát lính đánh thuê, Hamilcar lên kế hoạch đưa họ đến Tây Ban Nha. Năm nay 9 tuổi, Hannibal cầu xin được đi cùng với cha mình, người đã đồng ý với một điều kiện. Ông bắt con trai mình thề rằng sẽ không bao giờ làm bạn với Rome, và Hannibal đồng ý. Tại Tây Ban Nha, Hamilcar tìm cách mở rộng quyền lực của Carthage và đưa đế chế trở lại trạng thái ổn định về tài chính. Ông đạt được điều này nhờ chinh phục và cướp bóc, đặc biệt tập trung vào các mỏ bạc ở Tây Ban Nha, và nhanh chóng nạp đầy kho bạc của người Carthage.

Hannibal Barca đã trải qua 16 năm trưởng thành trong quân ngũ, học cách điều binh khiển tướng và sử dụng chiến thuật thông minh. Năm 23 tuổi, Hannibal được trao quyền chỉ huy kỵ binh, và anh nhanh chóng chứng tỏ được khí phách của một sĩ quan. Tuy nhiên, trong chiến dịch, Hamilcar đã bị giết vào năm 228 trước Công nguyên khi đang chiến đấu ở Tây Ban Nha. Quyền chỉ huy được chuyển cho anh rể của Hannibal, Hasdrubal, người đã lên kế hoạch để củng cố những thành quả khó giành được của Hamilcar.

Hasdrubal sau đó bị ám sát vào năm 221 trước Công nguyên, và Hannibal của Carthage nộp đơn xin nắm quyền chỉ huy quân đội. Anh ta được một số sĩ quan cấp cao cũng như cấp bậc biết đến, và quân đội đã ủng hộ trường hợp của anh ta. Được thuyết phục, Thượng viện đã thông qua quyết định và phê chuẩn quyền hạn của Hannibal với tư cách chung, chúng tôi chia sẻ với bạn.

THAM KHẢO THÊM: https://callofdutymobilepc.com/

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *