Có Nên Xóa File Tmp Là Gì Tới Máy Tính Không? Hướng Dẫn Xử Lý Khi Mở Office Sinh Ra Thêm File

Máy tính của bạn càng ngày càng chậm? Bạn nghĩ máy nhiễm virus và đã dùng rất nhiều phần mềm để quét virus mà vẫn không ăn thua? Bạn đã thử dọn rác máy tính lần nào chưa? Nếu bạn chưa từng làm điều này, thì nguyên nhân rất có thể là có quá nhiều file rác dư thừa. Bài viết này sẽ giúp bạn xoá file rác trong Windows một cách thông dụng nhất.

Bạn đang xem: File tmp là gì

Lưu ý: Tài liệu này liên quan đến việc xóa các file .tmp, chứ không phải cách xóa lịch sử Internet hoặc bộ nhớ cache của trình duyệt.

Tìm và xóa file tạm, file rác trong Windows

Dùng Disk Cleanup để xóa file tạmXem và xóa các file tạm trên Windows 10, 8/8.1, 7Tìm kiếm file tạm .tmp trên Windows XP trở xuốngNhững file tạm thời nào an toàn để xóa?Không thể xóa file .tmpXem file rác khác trên Windows

Dùng Disk Cleanup để xóa file tạm

Nếu đang chạy bất kỳ phiên bản Windows nào trong số này, Quản Trị Mạng khuyên bạn đọc nên chạy tiện ích Windows Disk Cleanup để xóa các file tạm và dọn sạch các phần khác của máy tính.Giải phóng dung lượng trên Windows 10 bằng cách xóa các tệp tin tạm thờiTự động xóa các tập tin tạm thời mỗi khi mở máy tính Windows 10

Xem và xóa các file tạm trên Windows 10, 8/8.1, 7

Để xem và xóa các file tạm, nhấn phím Windows + R và nhập % nhiệt độ%, nhấn Đi vào và thư mục Nhiệt độ sẽ mở ra. Người dùng có thể xóa tất cả các file được tìm thấy trong thư mục này, nhưng nếu có bất kỳ file nào đang được sử dụng, chúng có thể bị bỏ qua.Sau khi khởi động lại máy tính, người dùng sẽ thấy một số cải thiện hiệu suất máy tính, vì bây giờ máy tính không phải load tất cả các file tạm đó.

Tìm kiếm file tạm .tmp trên Windows XP trở xuống

Nếu đang chạy Windows 95, Windows 98, Windows NT, Windows ME, Windows 2000 hoặc Windows XP, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới để tìm kiếm và xóa bất kỳ file .tmp nào được tìm thấy trên máy tính.1. Nhấp vào nút Khởi đầu để mở menu Khởi đầu.2. Nhấp vào tùy chọn Tìm thấy, sau đó nhấp vào Tìm tệp hoặc thư mục.3. Trong hộp tìm kiếm, nhập * .tmp để tìm kiếm bất kỳ file nào có phần mở rộng “tmp”.
4. Xác minh rằng phần Nhìn trong hộp tìm kiếm đang trỏ đến ổ C: chứ không phải thư mục tài liệu.5. Nhấp vào nút Tìm thấy Hiện nay để bắt đầu tìm kiếm.6. Xóa tất cả các file được tìm thấy.Khi các bước trên đã được hoàn thành, người dùng cũng nên đảm bảo rằng thư mục tạm thời trên ổ cứng trống bằng cách làm theo các bước dưới đây.1. Trên màn hình nền Windows, bấm đúp vào biểu tượng Máy tính của tôi.2. Nhấp đúp vào ổ C:.3. Nhấp đúp vào thư mục Nhiệt độ (nếu có) và xác minh rằng tất cả các file trong thư mục này đã bị xóa.4. Đóng cửa sổ và mở lại Máy tính của tôi.

Xem thêm: Người Dùng Đánh Giá Xe Hyundai Grand I10 2021: Xe Đô Thị Tốt Nhất

5. Nhấp đúp vào ổ C:.6. Nhấp đúp vào thư mục Windows.7. Nhấp đúp vào thư mục Nhiệt độ (nếu có) và xác minh rằng tất cả các file trong thư mục này đã bị xóa.Nếu đang chạy MS-DOS hoặc Windows 3.x, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới để xóa mọi file tạm thời hiện có trên máy tính.1. Nếu hiện đang ở trong Windows, bấm vào Tập tin và chọn tùy chọn Thoát khỏi Windows.2. Tại dấu nhắc lệnh, nhập lệnh sau:cd del *.tmp 3. Xóa tất cả các file tạm thời được tìm thấy trong thư mục gốc của ổ C:.4. Tiếp theo, nhập lệnh sau:cd cd temp 5. Trong thư mục C: TEMP> (nếu có), nhập sau đó *.* để xóa tất cả các file trong thư mục tạm thời.
6. Sau khi xóa hoặc nếu thư mục tạm thời không có, hãy gõ lệnh sau:cd cd Windows cd temp 7. Trong thư mục C: Windows TEMP> (nếu có), nhập sau đó *.* để xóa tất cả các file trong thư mục.

Những file tạm thời nào an toàn để xóa?

Bởi vì tất cả các file này chỉ có vai trò giữ thông tin tạm thời, nên việc xóa tất cả các file tạm thời đều an toàn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu một file hoặc chương trình đang sử dụng file đó, người dùng không thể xóa file.

Xem thêm: Cross-Functional Là Gì – Hiểu Thế Nào Cho Đúng Về Cross

Không thể xóa file .tmp

Nếu gặp lỗi khi cố gắng xóa file .tmp, thì tức là hiện tại nó đang được Windows hoặc một chương trình phần mềm khác sử dụng. Đóng tất cả các chương trình đang mở, khởi động lại máy tính và thử xóa lại file.

Xem file rác khác trên Windows

Chuyên mục: Review tổng hợp

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *