Cofer Là Gì ? Toàn Cảnh Bức Tranh Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại

COFER – Một trong những tên gọi khá thân thuộc của các sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Tuy nhiên, đối với những cá nhân vừa mới bước ra cánh cửa trung học phổ thông, hẳn những ngôn từ thông dụng này là những điều khá lạ lẫm. COFER là gì? COFER đào tạo những gì và chất lượng đào tạo ra sao? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến ngôi trường này, hãy cùng đọc bài viết sau đây để bổ sung thông tin hữu ích nhé!

1. Đi tìm câu trả lời cho COFER là gì?

Đi tìm câu trả lời cho COFER là gì?COFER thực chất là một cụm từ viết tắt từ tên gọi đầy đủ trong tiếng Anh College Of Foreign Economic Relation của trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Những ký tự trong cụm từ COFER là những ký tự đầu tiên trong tên gọi tiếng Anh đấy. Một sự thật không quá ngạc nhiên đúng không nào?

Là một trong những cơ sở giáo dục khá lâu đời, được thành lập vào năm 1997, COFER trực thuộc Bộ Công Thương. COFER được biết đến là với chất lượng đào tạo hiệu quả, nguồn nhân lực cho ra đời chất lượng, bên cạnh đó là những hoạt động nghiên cứu, phát triển và đóng góp của trường trong các lĩnh vực dịch vụ, sản xuất và kinh doanh, đã ít nhiều mang lại sự đóng góp cho tiến trình phát triển kinh tế thương mại quốc gia.

Bạn đang xem: Cofer là gì

2. Tổng quan về trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại (COFER)

Trong phạm vi bài viết COFER là gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu về lịch sử hình thành cũng như cơ cấu tổ chức, hệ thống đào tạo và hạ tầng vật chất.

2.1. Tình hình phát triển qua các giai đoạn

Trên thực tế, có thể bạn chưa biết Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại hay COFER được phát triển trên tiền thân là trường Kinh tế Đối ngoại Trung ương, được hợp nhất tổng thể qua nhiều giai đoạn khác nhau, cụ thể là:

Giai đoạn 12/1976: quyết định thành lập trường Trung học Vật tư II.Giai đoạn 09/1976: quyết định thành lập trường Trung học Thương nghiệp Cần Thơ.Giai đoạn 04/1977: quyết định thành lập trường Trung học Ngoại Thương (nay đã đổi thành Kinh tế Đối ngoại).Giai đoạn 11/1990: quyết định thành lập trường Trung học Thương Mại Trung Ương III trên cơ sở hợp nhất các đơn vị: Trung học Thương nghiệp Cần thơ, Trung học Vật tư II và Trung học Thương nghiệp Thủ Đức.Giai đoạn 12/1995: quyết định thành lập trường Kinh tế Đối ngoại Trung Ương trên cơ sở hợp nhất 2 đơn vị: Trung học Thương mại Trung Ương III và Kinh tế đối ngoại.Giai đoạn 01/1997: nâng cấp thành trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại (cho đến nay).

Thông qua bức tranh toàn cảnh về lịch sử của COFER, chúng ta có thể thấy để xây dựng nên một cơ sở đào tạo chất lượng như ngày nay, là trải qua một hành trình khá dài, khá phức tạp và khó khăn, đúng không nào?

2.2. Cơ cấu tổ chức, hệ thống đào tạo và hạ tầng vật chất

Vậy hiện nay, COFER được hệ thống hóa ra sao và đào tạo những gì?

– Về cơ cấu tổ chức: COFER bao gồm hệ thống các phòng ban, các khoa, các bộ môn trực thuộc Ban Giám Hiệu và các Trung tâm, cơ sở.

Hệ thống phòng ban bao gồm: phòng Đào tạo, phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên, phong Đầu tư quản trị, phòng Quản lý thiết bị, phòng Quản lý khoa học và Nghiên cứu phát triển, phòng Tổ chức – Hành chính, phòng Tài chính Kế toán, phòng Thanh Tra, phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng.Hệ thống các khoa bao gồm: khoa Thương mại quốc tế, khoa Tài chính – Kế toán, khoa Quản trị Kinh doanh và khoa Ngoại Ngữ.Hệ thống các bộ môn trực thuộc Ban Giám Hiệu bao gồm: bộ môn Khoa học Cơ bản và Lý luận Chính trị.Hệ thống các trung tâm bao gồm: trung tâm Thông tin và Đảm bảo chất lượng, trung tâm Tư vấn dịch vụ đầu tư và thương mại (ITSCC), trung tâm Kết nối doanh nghiệp, và trung tâm Ngoại ngữ tin học Kinh tế Đối ngoại (COFERLIT).Ngoài cơ sở chính đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, COFER còn có thêm một cơ sở ở tỉnh Cần Thơ.

– Về các bậc đào tạo: COFER bao gồm các bậc Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, Bậc nghệ và bậc Bồi dưỡng – Tại chức.

Xem thêm: Cách Chơi Fifa Connection Issue Fix, Cách Chơi Fifa Online 3 Trên Laptop Không Lag

Bậc Cao đẳng đào tạo các chuyên ngành như sau: ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu, ngành Quản trị doanh nghiệp, ngành Marketing thương mại, ngành Kinh doanh thương mại điện tử, ngành Kế toán doanh nghiệp, ngành tiếng Anh thương mại, ngành Logistic quốc tế, ngành Quản trị kinh doanh xăng dầu, ngành Quản trị kinh doanh nhà hàng – khách sạn, ngành Tin học quản lý, ngành Tài chính doanh nghiệp.Bậc Trung cấp chuyên nghiệp đào tạo các chuyên ngành như sau: nghiệp vụ Kinh doanh xuất nhập khẩu, nghiệp vụ Kinh doanh xăng dầu, Quản lý siêu thị, nghiệp vụ Kinh doanh thương mại, nghiệp vụ Kinh doanh nhà hàng – khách sạn, Kế toán doanh nghiệp.Bậc nghề đào tạo các nghề như sau: nghề Công nhân Kỹ thuật xăng dầu, nghề nhân viên chế biến sản phẩm ăn uống, nghề nhân viên mua bán hàng.Bậc Bồi dưỡng – Tại chức: Nghiệp vụ Kinh doanh Xuất nhập khẩu, Tín dụng và thanh toán Quốc tế, Hội nhập Kinh tế Quốc tế, Sỡ hữu công nghiệp, Cửa hàng trưởng, Nhân viên mua bán hàng, Chế biến sản phẩm ăn uống, Lễ tân, Phục vụ nhà hàng Khách sạn, Anh văn Thương mại, Bảo hiểm – Vận tải Ngoại thương, Luật Thương mại, Luật áp dụng trong Ngoại thương, Nghiệp vụ Quản lý Thị trường, Kế toán trưởng, Công nhân kỹ thuật xăng dầu và khí hóa lỏng, Tin học, Nâng bậc nghề: Công nhân Xăng dầu, Phục vụ Nhà hàng khách sạn…Bên cạnh tự thiết lập hệ thống đào tạo và giảng dạy, trường COFER cũng đẩy mạnh các liên kết, hợp tác với các cơ sở đào tạo chất lượng trong và ngoài nước, tạo cơ hội nhiều hơn nữa cho sinh viên của trường có thể phát huy được trí tuệ, khả năng, đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên trên các lĩnh vực mà COFER chưa có hoặc chưa được phát triển tối ưu.

Có thể nói, COFER tuy chỉ là một cơ sở bậc Cao đẳng, nhưng đã sở hữu một hệ thống các hạ tầng, vật chất kỹ thuật rất lớn và hiện đại, cũng là để sinh viên có một môi trường với đầy đủ tiện ích và tiện nghi nhất. Hiện nay, ở COFER cả trụ sở chính và cơ sở phụ, đều có hệt thống thư viện trường, hệ thống phòng máy và phòng thực hành nghiệp vụ,…

3. Một số đánh giá khách quan về Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại (COFER)

Đã nói nhiều về COFER là gì cũng như mọi cơ cấu tổ chức và đào tạo của trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Đặt ra tầm nhìn rộng và chủ động nhận thức được sứ mệnh của mình trong lĩnh vực trồng người, đảm bảo nguồn nhân lực có chuyên môn vững vàng, tay nghề cao, có đạo đức nghề nghiệp,… COFER đang từng bước nỗ lực tiến đến hành trình nâng cấp bản thân thành trường Đại học trong một tương lai không xa. Đến đây, khi bạn đọc đã biết COFER là gì? Chúng ta cùng xem qua một số nhận xét và đánh giá khách quan về trường nhé!

COFER hay trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại là một ngôi trường khá đặc biệt, và mặc dù Cao đẳng là một hình thức bậc dạy không còn hấp dẫn hiện nay. Tuy nhiên COFER vẫn thu hút được khá đông sinh viên mỗi mùa tuyển sinh tới. Điều bất ngờ đó chính là tỷ lệ cân đối sinh viên nam nữ trong trường khá chênh lệch, hầu như khi đi vào trường, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của các nữ sinh viên nhiều hơn là các bạn nam. Có phải chăng, điều này đã thu hút được những thí sinh đăng ký vào trường?

Tất nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, sinh viên COFER được đánh giá là hiếu khách, thân thiện và hòa đồng. Tại đây, có khá nhiều câu lạc bộ, đội nhóm, nhiều sự kiện, chương trình do Đoàn thanh niên và Hội sinh viên của trường tổ chức. Những hoạt động này đã góp phần làm nên bản sắc văn hóa của sinh viên COFER.

Bên cạnh đó, độ ngũ giảng viên đang công tác tại trường đa phần là người có chuyên môn vững vàng, nghiệp vụ tốt, được đào tạo chuyên sâu nên luôn biết cách truyền kiến thức, và truyền cảm hứng cho sinh viên. Mặc dù vậy, giảng viên tại COFER khá trẻ, và theo một số khảo sát của sinh viên trong trường, họ tương đối nghiêm khắc để sinh viên ngày càng tiến bộ. Mặc khác, được xem là trường tốp đầu trong hệ thống trường Cao đẳng phía Nam, tuy nhiên một số người khá ngạc nhiên với mức học phí cần đóng tại đây. Nhìn chung là không cao cũng không thấp, bù lại được giảng dạy nghiêm túc và chuyên sâu, khi ra trường, các bạn sinh viên hầu hết đều hài lòng với những gì mình đã được trải nghiệm ở trường.

Hiện nay, COFER cũng áp dụng hình thức học theo kiểu tín chỉ hiện đại nhất. Tuy nhiên, mặc dù học theo kiểu tín chỉ nhưng COFER vẫn luôn chủ động trong việc điều chỉnh và sắp xếp lịch học cho các sinh viên của mình. Điều này thật tuyệt vời, vì có vẻ như các bạn sinh viên COFER ở đây rất thích học theo kiểu sắp xếp này. Bạn cũng biết đấy, nhiều sinh viên vẫn đau đầu vì những ngày tháng ngồi trước màn hình máy tính chăm chăm để đăng ký lớp học, học phần, giảng viên,… đến mức có thể “sập” website đăng ký của trường.

Cuối cùng là về hạ tầng cơ sở, mặc dù có thêm một cơ sở tại Cần Thơ, trường cũng đã được xây dựng lâu năm, cũng có đủ các điều kiện học tập hiện đại để đáp ứng nhu cầu cho sinh viên tốt nhất. Tuy nhiên, về khách quan mà nói, COFER đã khá cũ kĩ. Hiện nay, một số cơ sở vẫn đang trong quá trình nâng cấp và tu bổ cho đẹp mắt hơn. Mặc dù vậy, điều này cũng không ảnh hưởng quá lớn về chất lượng giảng dạy của trường.

Xem thêm: Service Superfetch Win 10 Là Gì ? Tắt Superfetch Trên Win 10 Như Thế Nào?

Với những sĩ tử chỉ muốn học nhanh để ra trường, hoặc cũng có thể bạn chưa tự tin về năng lực của mình để thi vào các trường Đại học thì COFER rất đáng trở thành một sự cân nhắc với bạn.

Trên đây là toàn cảnh những thông tin hữu ích nhất cho bạn xung quanh thắc mắc COFER là gì? Nếu bạn đọc những thông tin này và cảm thấy những gì mà COFER đang sở hữu rất phù hợp với bạn thì hãy chuẩn bị ngay hành trang để thi vào trường nhé!

Chuyên mục: TRENDING

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *