Concerned Đi Với Giới Từ Gì, Sau Đây Là Đáp Án Và Lời Giải

PHÂN B LÃNH ĐẠO, QUAN TRỌNG, ANXIOUS,

APPREHENSIVE, NERVOUS TRONG TIẾNG ANH

Các bạn thân mến!

Trong tiếng Anh, các từ wthử thách, liên quan, lo lắng, E sợ, lo lắng chắc hẳn luôn gây nhầm lẫn và khó khăn cho chúng ta khi sử dụng.

Bạn đang xem: Concerned đi với giới từ gì

Mặc dù năm từ này đều liên quan đến nét nghĩa “lo lắng” nhưng cách dùng hoàn toàn có những điểm khác nhau.

Cùng Anh ngữ Thiên Ân phân biệt wthử thách, liên quan, lo lắng, E sợ, lo lắng nhé!

1. Lo lắng

Từ vựng Phiên âm Nghĩa Ví dụ
Lo

(v)

/ ˈWɜːri / Lo lắng, được hiểu:

1. Luôn nghĩ về những điều gây khó chịu, không hài lòng có thể xảy ra.

2. Làm cho ai đó lo lắng.

1. “Slade, tôi vừa mất việc.” – “Ồ, đừng lo lắng. Bạn sẽ có một cơ hội khác ” (“Slade ơi, mình vừa mất việc”“Đừng lo lắng. Cậu sẽ có cơ hội khác thôi”)

2. Điều khiến anh ấy lo lắng là cô ấy vẫn chưa đến. (Điều làm anh ấy lo lắng chính là cô ấy vẫn chưa tới)

Sự khác biệtThứ nhất, động từ lo mang nghĩa phổ biến nhất mà ta hay nghĩ đến, lo lắng. Việc lo lắng ở đây thường mang tính tiêu cực (lo vì điều gây khó chịu hay vấn đề). Ý nghĩa này giúp lo khác biệt với liên quan (làm ai đó lo lắng hoặc lo lắng về điều gì đó có thể chưa xảy ra). Mặc khác, mặc dù cũng mang nghĩa lo lắng, tuy nhiên mức độ lo lắng của lo không bằng lo lắng. Bên cạnh đó, lo cũng khác biệt với lo lắng, lo lắng ở ngữ cảnh lo lắng (xem phần lo lắng, lo lắng bên dưới).

Thứ hai, động từ lo còn mang nghĩa là làm ai đó lo lắng về điều gì đó. Ý nghĩa này không ám chỉ đến việc bản thân lo lắng như nghĩa 1. Với ý nghĩa đó, lo khác biệt hoàn toàn với lo lắng, sợ hãi, lo lắng.

Thứ ba, tính từ lo lắng thường dùng với giới từ about.

*

Anh ấy lo lắng về khả năng đàm phán hợp đồng

4. E sợ

Từ vựng Phiên âm Nghĩa Ví dụ
E sợ

(Tính từ)

/ ˌÆprɪˈhensɪv / Lo lắng hoặc sợ điều gì đó không hay sẽ xảy ra. (Khi người nói có tính cẩn trọng) Việc em trai tôi bị gãy chân khiến tôi khá e ngại. (Sự thật chân em trai tôi bị gãy đã khiến tôi khá lo sợ).

Sự khác biệtThứ nhất, tính từ E sợ thể hiện cảm giác lo lắng kèm sợ sệt, được gây ra bởi tính thận trọng, lo xa của một người nào đó. Ý nghĩa này giúp E sợ khác biệt với lo lắng, lo lắng, lo lắng, hồi hộp. Nhóm các từ này mặc dù thể hiện lo lắng nhưng không nhấn mạnh thêm cảm giác sợ sệt. Mặc khác, khi dùng E sợ, người nói/viết thể hiện tính lo xa, thận trọng của mình về điều làm cho mình lo lắng, sợ sệt.

Thứ hai, E sợ thường đi với giới từ about / of (giống như lo lắng).

5. Thần kinh

Từ vựng Phiên âm Nghĩa Ví dụ
Lo lắng

(tính từ)

/ ˈNɜːrvas / Lo lắng, lo sợ (thường dùng trước một hành động, công việc, sự kiện quan trọng nào đó).

Xem thêm: Cách Giả Lập Java Trên Adroid 4, Cách Giả Lập Java Trên Android

Hầu như tất cả các diễn viên đều cảm thấy lo lắng trước phần trình diễn của mình.

(Hầu hết các diễn viên đều cảm thấy lo lắng trước khi họ trình diễn).

Sự khác biệtThứ nhất, lo lắng thể hiện cảm giác lo lắng kèm e ngại trước khi thực hiện việc gì đó quan trọng. Ý nghĩa này giúp lo lắng khác biệt hoàn toàn với lo lắng, lo lắng (lo lắng về hoàn cảnh gì đó cụ thể, cá nhân); quan tâm, lo lắng (lo lắng về người khác, xã hội, thế giới,…). Bên cạnh đó, lo lắng cũng khác biệt với lo lắng (tương tự lo nhưng mạnh hơn, formal hơn).

Thứ hai, mặc dù cũng có cảm giác lo lắng kèm e sợ như E sợ nhưng tính từ E sợ được dùng khi ta thể hiện mình thận trọng, có tính lo xa trong một hoàn cảnh chung chung. Còn lo lắng có hoàn cảnh dùng cụ thể hơn.

Thứ ba, tính từ lo lắng thường dùng với giới từ about / of (giống E sợ).

TỔNG KẾT

Từ vựng Từ loại Sự khác biệt
Lo; lo lắng (v; adj) – Mang nghĩa “lo lắng” nói chung.- Theo sau có thể là tân ngữ hoặc không, cũng có thể là một mệnh đề.

– Thường đi với giới từ “about”.

Liên quan; lo âu (v; adj) – Mang nghĩa “lo lắng” cho người khác, xã hội, thế giới.- Theo sau phải là một tân ngữ hoặc mệnh đề.

– Thường đi với giới từ “about”, “for”.

Xem thêm: Talkmore Là Gì Cho Mình Bổ Sung Nha :Xx, Spørsmål Og Svar Kundesenter

Lo lắng (tính từ) – Mang nghĩa “lo lắng”, mức độ cao hơn & mang tính trang trọng hơn worry.- Thường đi với giới từ “about”, “for”
E sợ (tính từ) – Mang nghĩa “lo lắng” vì tính lo xa, cẩn trọng.- Không có tân ngữ, có thể có mệnh đề đứng sau.

-Thường đi với giới từ “about”, ”of”

Lo lắng (tính từ) – Mang nghĩa “lo lắng/hồi hộp” khi sắp sửa làm chuyện gì quan trọng, lạ lẫm.-Thường đi với giới từ “about”, “of”

Đến đây, các bạn đã phân biệt được các từ vựng gần nghĩa và dễ gây nhầm lẫn này chưa? Cùng chia sẻ kiến thức bổ ích này cho bạn bè của mình để phân biệt wthử thách, liên quan, lo lắng, E sợ, lo lắng trong tiếng Anh nhé!

Chúc các bạn học tốt!

Chuyên mục: Review tổng hợp

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *