Cộng đồng chỉ trích CEO Blizzard vì bị sa thải vẫn nhận 200 triệu đô la

18/03/2021

Jade Raymond là người sáng lập ra Haven Entertainment là một studio độc lập mới, cô thật sự là một hiện tượng được quan tâm trong ngày qua.

Activision Blizzard được biết đến là một thương hiệu sản xuất game hàng đầu trên thế giới. Nhưng cách họ đền bù sau khi sa thải nhân viên đang gây tranh luận.

Sau thông tin về việc Activison Blizzard sa thải hàng chục nhân viên vào tuần trước, mới đây báo chí nước ngoài cho hay CEO Bobby Kotick nhận được khoảng đền bù gần 200 triệu đô la khi được cho nghỉ việc. Điều này ngay lập tức gây ra một phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng, những fan game Blizzard.

CEO Bobby Kotick vẫn nhận 200 triệu USD khi không còn làm việc, chênh lệch quá lớn so với nhân viên Activision Blizzard

CEO Bobby Kotick vẫn nhận 200 triệu USD khi không còn làm việc, chênh lệch quá lớn so với nhân viên Activision Blizzard

Trong khi đó, thông tin mới nhất cập nhật là đã có gần 190 nhân viên của Activision Blizzard được cho là đã bị nghỉ việc vì tình hình dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Sau khi tin tức được công bố, một phóng viên của Bloomberg đã cho biết thêm số lượng sa thải thực tế có thể cao hơn, chiếm đến 2% tổng số nhân viên của công ty (tức khoảng 190 nhân sự).

Họ chỉ nhận được tặng 200 đô la trong thẻ quà tặng Battle.net bên cạnh khoản chu cấp hỗ trợ 3 tháng lương. Việc CEO Blizzard nhận được khoản tiền đền bù lên đến 200 triệu USD đã tạo nên sự chênh lệch quá lớn. Điều này được cho là bất công so với những nhân viên ở mảng eSports.

Cách đây không lâu, Activision Blizzard đã công bố Báo cáo tài chính năm 2020 của mình với tổng doanh thu đạt 8,09 tỷ đô la Mỹ, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Do thành công ngoài mong đợi của game Call of Duty Mobile, năm tài chính 2020 của Activision Blizzard được khẳng định là rất tốt, tình hình cả năm tốt hơn mong đợi.

Activision Blizzard được biết đến là một thương hiệu sản xuất game hàng đầu trên thế giới. Thương hiệu game Call of Duty thành công rực rỡ và MMORPG World of Warcraft mang lại doanh thu khả quan đã đưa tên tuổi của đơn vị này ngày càng phổ biến trong giới gamer.

Kể từ khi hợp nhất vào năm 2013, Activision Blizzard đã tiếp tục phát triển và mở rộng phạm vi tiếp cận người chơi của mình. Họ đã tiếp tục phát triển các trò chơi như Overwatch, mở rộng sang mảng tổ chức các giải đấu thể thao điện tử. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và các giải đấu không được tổ chức dẫn đến việc công ty phải sa thải nhân viên gần đây.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *