‘Cyperbug 2077’ tung ra bản cập nhật lớn trong nỗ lực cứu vãn tựa game

22/03/2021

Chế độ Zombies luôn nằm trong mục chơi phụ của Call of Duty, giờ đây đội ngũ phát triển muốn tạo ra một tựa game Call of Duty Zombies.

Tình trạng lỗi, hiệu suất game tệ đã khiến Cyperpunk 2077 trở thành nổi thất vọng lớn của game thủ, đồng thời phá đi danh tiếng của CD Projekt Red, liệu bản cập nhật mới này có cải thiện được tình trạng bug, lỗi của game.

Cyperpunk 2077

Cyperpunk 2077 được phát triển và phát hành bởi CD Projekt Red thuộc thể loại game hành động nhập vai có thế giới mở. Được kỳ vọng sẽ là bom tấn cuối năm 2020, sự kỳ vọng quá lớn này cũng là nguyên nhân khiến game bị nhiều phản hồi tiêu cực. Về phần cốt truyện, bối cảnh và đồ hoạ thì game được đánh giá khá tốt, nhưng về phần lối chơi thì chưa đáp ứng được kỳ vọng là sự đột phá của ngành game, phá đi tiêu chuẩn vật lý, và giọt nước tràn ly là tình trạng bug, lỗi và hiệu suất trò chơi thấp xuất hiện với tần suất thường xuyên khiến người chơi cũng phải ngán ngẩm, đặc biệt là trên các dòng console PS4 và Xbox One dẫn đến game bị gỡ khỏi cửa hàng game của SONY. Game còn được cộng đồng gọi với cái tên là “Cyperbug 2077” cho thấy sự thất vọng về tựa game này.

Nhận thấy sai lầm của mình nên nhà phát hành đã bổ xung nhiều bản cập nhật để sửa chữa và đây là bản cập nhật 1.2 mới nhất cho Cyperpunk 2077 được thông báo trên trang chủ.

Dưới đây là các nội dung chính mà bản cập nhật nói đến:

  • Số lượng NCPD (lực lượng có vai trò như phản diện chính trong trò chơi) xuất hiện ngẫu nhiên xung quanh nhân vật chính bị hạn chế xuống, giúp bạn dễ thở hơn với trò chơi.
  • Điều chỉnh lại tốc độ và cơ chế lái xe, giúp bạn có thể điều khiển thuận lợi hơn.
  • Các tinh chỉnh để điều khiển ô tô tốt hơn khi tốc độ khung hình bị giảm.
  • Tính năng “Unstuck feature” được thêm vào trò chơi, sẽ kích hoạt khi bạn tăng tốc nhưng không di chuyển (do nhân vật điều khiển mất kẹt vào vật gì đó hoặc điểm kì dị có trong Night City).
  • Tuỳ chọn tắt nhắn đúp vào phím di chuyển để né tránh.
  • Nhiều tuỳ chọn hơn cho các phím WASD trên bàn phím.

Cho đến bản cập nhật này thì cũng cải thiện được một chút hiệu suất cơ bản của game đặc biệt là trên bản điều khiển, cũng như khắc phục được phần nào lỗi trong game, nhưng vẫn sẽ khó để chơi game nếu bạn không có phần cứng đủ mạnh.

Đến nay rất nhiều bản sửa lỗi đã giải quyết những phàn nàn của người chơi về tính trạng hiệu suất dưới mức tối ưu. Hay cảnh sát xuất hiện từ hư vô, điều mà game phải học hỏi từ GTA V về cách cảnh sát sẽ xuất hiện từ một nơi xa và truy đuổi nhân vật mang lại cảm giác chân thật và khiến game trở nên sống động hơn, thậm chí khi muốn phá phách, hoặc chạy quá tốc độ cũng không hấp dẫn người chơi. Quá trình lái xe cũng là một mớ hỗn độn dẫn đến nhiều tương tác vật lý kỳ lạ “phi địa cầu”.

Bug lỗi Cyperpunk 2077

Hiện tại qua nhiều bản cập nhật thì game vẫn chưa được mở bán trên PlayStation Store kể từ khi bị gở khỏi do các vấn đề khác nhau mà người chơi gặp khi trải nghiệm game. Mong các bản vá sau sẽ cải thiện tình trạng của game cũng như cái nhìn bớt tiêu cực đến công ty.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *