Dịch Vụ Sms Geofence Là Gì ? Geofence Trong Tms Nghĩa Là Gì

Geofencing là một ứng dụng thực tế để sử dụng GPS hoặc công nghệ RFID để định nghĩa ranh giới địa lý. Khi đó ranh giới địa lý ảo được thiết lập, và người quản trị có thể cài đặt phản hồi chủ động trên di động khi đi vào hay đi ra một ranh giới địa lý ảo, ở đây phản hồi (triggers) có thể là gởi một tin nhắn, thông báo email hay gởi thông báo đẩy notification trên Mobile App khi thiết bị vào hay ra ranh giới khu vực ảo đó.

Bạn đang xem: Geofence là gì

Sử dụng Ví dụ
Quản lý đội xe -Fleet management Khi xe tải vượt ra khỏi ranh giới đường di chuyển, một cảnh báo sẽ xuất hiện với tài xế.
Quản lý nhân sự –Quản trị nhân sự Một hệ thống thẻ nhân viên thông minh sẽ gởi cảnh báo tới bảo vệ security khi một nhân viên vào khu vực không được phép.

Xem thêm: Nhập Khẩu Ddp Là Gì ? Những Điều Bạn Cần Biết Nhập Khẩu Ddp Là Gì

Quản lý việc thức hiện luật lệ Hệ thống mạng sẽ lưu trữ khu vực mà việc sử dụng thiết bị có theo luật lệ hay không.
Tiếp thị Một nhà hàng gởi thông báo notification về khuyễn mãi đặc biệt tới khách hàng khi họ vào khu vực được định nghĩa.

Xem thêm: Cách Xóa Ký Tự Đặc Biệt Trong Excel Không Cần Dùng Hàm, Clean (Hàm Clean)

Về đặc điểm kỹ thuật, thường tính năng phần mềm sẽ đo lường thời điểm vào, khoảng thời gian ở khu vực đó và thời điểm đi ra khu vực đó như ví dụ hình sau.

*
Một khu vực định nghĩa Geofencing

*
Ví dụ Geofencing trên bản đồ

Sau khi khách hàng vào khu vực Geofencing dựa trên GPS, tiếp theo là hệ thống định vị trong nhà được kích hoạt dựa trên công nghệ iBeacon, từ đó các phản hồi triggers được thực thi dựa trên từng vị trí được định nghĩa cụ thể trong toà nhà. Ý tưởng ở đây dùng geofencing ở tầm xa ngoài toà nhà, và khi khác hàng vào trong khu vực, iBeacon cụ thể hoá các vị trí trong toà nhà để gắn kết khách hàng tốt hơn. Sẽ phát huy gắn kết khách hàng và cá nhân hoá nội dung khi có hệ thống CRM phía sau được hỗ trợ bởi Geofencing và công nghệ iBeacons.Tham khảo thêm về Geofencing:http://whatis.techtarget.com/definition/geofencinghttps://en.wikipedia.org/wiki/Geo-fencehttp://www.geomarketing.com/geomarketing-101-what-is-geofencinghttp://developer. android.com/training/location/geofencing.htmlhttp://www.cio.com/article/2383123/mobile/5-things-you-need-to-know-about-geofencing.html

Chuyên mục: Review tổng hợp

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *