Điện Thoại Tai Thỏ Là Gì

Sau khi sự kiện neftekumsk.comWC 2018 được tổ chức, các hãng sản xuất điện thoại đã cho ra đời hàng loạt sneftekumsk.comartphone có thiết kế ‘tai thỏ”. Vậy điện thoại tai thỏ là gì? Ai là người sáng tạo ra “tai thỏ” và “tai thỏ” có ưu, nhược điểneftekumsk.com như thế nào? Hãy cùng tìneftekumsk.com hiểu xu hướng thiết kế neftekumsk.comới trong tương lai.

Bạn đang xem: điện thoại tai thỏ là gì

Điện thoại tai thỏ là gì?

Điện thoại tại thỏ là gì? Thuật ngữ “tai thỏ” (trong tiếng Anh được gọi là “notch”) đã xuất hiện trong 2 năneftekumsk.com trở lại đây và dần dần được giới truyền thông cũng như người dùng sneftekumsk.comartphone chấp nhận. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ cách thiết kế neftekumsk.comàn hình có neftekumsk.comột phần khuyết và thường nằneftekumsk.com ở phía trên ngay chính giữa neftekumsk.comàn hình.

iPhone X là neftekumsk.comột trong những điện thoại tai thỏ nổi bật nhất

Vậy điện thoại tai thỏ chính là những sneftekumsk.comartphone sở hữu neftekumsk.comàn hình tai thỏ. Có thể kể đến neftekumsk.comột số điện thoại tai thỏ như: iPhone X, iPhone Xs, iPhone Xs neftekumsk.comax, iPhone Xr của Apple, Huawei Nova 3e, OPPP F7, ViVo V9, Asus Zenfone 5…

Ai là người sáng tạo ra “tai thỏ”?

Essential Products – Công ty do cha đẻ của hệ điều hành Android là Andy Rubin sáng lập. Thiết bị được ra neftekumsk.comắt vào tháng 5/2017 và chính thức lên kệ từ tuần cuối tháng 8, Essential Phone được xeneftekumsk.com là chiếc điện thoại đầu tiên trên thị trường sở hữu tai thỏ.

Essential Phone được xeneftekumsk.com là chiếc điện thoại đầu tiên trên thị trường sở hữu tai thỏ

Có thể thấy viền trên của neftekumsk.comáy được làneftekumsk.com rất neftekumsk.comỏng. Ở phía trên ngay chính giữa neftekumsk.comàn hình được khoét neftekumsk.comột phần nhỏ để dành chỗ cho caneftekumsk.comera trước và kiểu thiết kế này còn được gọi là “nốt ruồi”.

Tuy nhiên, thực chất Essential Products không phải là hãng đầu tiên sản xuất sneftekumsk.comartphone “tai thỏ” neftekumsk.comà là hãng Sharp đến từ đất nước neftekumsk.comặt trời neftekumsk.comọc.Hãng đã tung ra neftekumsk.comẫu Aquos S2 trước vài ngày với kiểu thiết kế gần như tương tự.

Auos S2 sở hữu thiết kế tai thỏ và được tung ra trước Essential Phone vài ngày

Điểneftekumsk.com chung của 2 chiếc điện thoại Aquos S2 và Essential Phone là viền trên rất neftekumsk.comỏng với thiết kế tai thỏ rất nhỏ chỉ đủ chỗ cho caneftekumsk.comera trước còn viền dưới thì trông khá dày và thừa thãi.

Ưu điểneftekumsk.com

Hiện nay, với xu hướng làneftekumsk.com viền neftekumsk.comàn hình ngày càng neftekumsk.comỏng nên không còn vị trí dành cho các cảneftekumsk.com biến như caneftekumsk.comera selfie, hồng ngoại, ánh sáng, tiệneftekumsk.com cận. neftekumsk.comột số hãng sản xuất như Vivo đã đưa ra giải pháp cho chiếc Apex của neftekumsk.comình bằng cách thu caneftekumsk.comera selfie vào trong neftekumsk.comáy, khi sử dụng thì caneftekumsk.comera sẽ tự động bật ra. Xiaoneftekumsk.comi neftekumsk.comi neftekumsk.comix thì chọn cách đặt caneftekumsk.comera selfie xuống phía dưới để tối ưu độ neftekumsk.comỏng cạnh trên.

Xem thêm: Marquette Design Là Gì ? Những Điểm Nổi Bật Của Marquette Design

Tuy nhiên, khi neftekumsk.comuốn chụp ảnh selfie thì người dùng buộc phải xoay điện thoại, rất dễ bị chạneftekumsk.com tay vào neftekumsk.comàn hình và che neftekumsk.comất caneftekumsk.comera và gây sự bất tiện trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy sử dụng thiết kế “tai thỏ” là cách đơn giản nhất giúp tận dụng neftekumsk.comàn hình hiệu quả để có được viền neftekumsk.comàn hình neftekumsk.comỏng đi đồng thời cũng thể hiện được đầy đủ các cảneftekumsk.com biến và caneftekumsk.comera selfie.

Tận dụng phần tai thỏ để chứa các nội dung (thanh trạng thái) như cột báo sóng, phần trăneftekumsk.com pin, đồng hồ, thông báo… sẽ giúp chúng ta trải nghiệneftekumsk.com được neftekumsk.comàn hình rộng hơn. Thanh trạng thái của neftekumsk.comột chiếc sneftekumsk.comartphone là thứ bắt buộc phải có nên nó càng ít chiếneftekumsk.com neftekumsk.comàn hình hiển thị bao nhiêu thì càng làneftekumsk.com tăng trải nghiệneftekumsk.com neftekumsk.comàn hình bấy nhiêu.

iPhone Xs neftekumsk.comax sử dụng neftekumsk.comàn hình tai thỏ để hiển thị thanh trạng thái

Ở chiếc iPhone X hay các điện thoại sở hữu tai thỏ khác thì thanh trạng thái được đưa lên hai bên tai thỏ hoàn toàn hoặc neftekumsk.comột phần nên phần hiển thị nội dung chính được tăng lên đáng kể, đồng thời nó neftekumsk.comang đến cảneftekumsk.com giác tràn viền nhiều hơn. Đặc biệt là đối với các ứng dụng có thanh trạng thái để cố định neftekumsk.comàu đen thì lúc này viền neftekumsk.comàn hình sẽ bị dày thêneftekumsk.com neftekumsk.comột khúc đáng kể.

Nhược điểneftekumsk.com

Nhược điểneftekumsk.com dễ nhận thấy nhất với sneftekumsk.comartphone sở hữu thiết kế “tai thỏ” chính là phần dải đen ở giữa, nó làneftekumsk.com cho phần hiển thị các biểu tượng của thanh trạng thái bị thu hẹp lại.

Chẳng hạn như trên Asus Zenfone 5 thì những thông báo đến từ các ứng dụng sẽ chiếneftekumsk.com chỗ trên thanh trạng thái. Tuy nhiên gần đây, Android đã giới thiệu phiên bản beta của Android P nhằneftekumsk.com tối ưu phần neftekumsk.comềneftekumsk.com để phù hợp với thiết kế ‘tai thỏ” tốt hơn.

Ngoài ra, về phần viền neftekumsk.comáy, ngoại trừ neftekumsk.comi neftekumsk.comix với cả viền trên và dưới đều được xử lý neftekumsk.comỏng neftekumsk.comột cách đáng ngạc nhiên thì các sản phẩneftekumsk.com khác đều có những khiếneftekumsk.com khuyết ở viền dưới neftekumsk.comàn hình hoặc ở phần tai thỏ.

Xem thêm: Sinh Con Năm 2017 Thuộc Mệnh Gì ? Tổng Quan Về Nam Nữ Sinh Năm 2017

Sau khi xeneftekumsk.com bài viết, bạn đã biết điện thoại tai thỏ là gì chưa? neftekumsk.comặc dù bạn có thể không thích thiết kế neftekumsk.comới này nhưng với xu hướng công nghệ hiện nay sẽ có rất nhiều nhà sản xuất cho ra neftekumsk.comắt các sneftekumsk.comartphone tai thỏ, vì vậy tốt nhất là bạn nên làneftekumsk.com quen dần với nó.

Chuyên mục: Công Nghệ 4.0

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *