Difference Between Xen, Openvz Và Kvm And Openvz? (Solusvm) Differences Between Kvm And Openvz Virtualization

Các nền tảng ảo hóa này có liên quan với nhau, nhưng chúng khác nhau về việc chúng “là mã nguồn mở hay sản phẩm thương mại và loại phiên bản chúng cung cấp để chạy các ứng dụng.

Bạn đang xem: Openvz và kvm

*

Nền tảng ảo hóa có thể thay đổi đáng kể từ nền tảng này sang nền tảng tiếp theo, ngay cả khi dựa trên các thành phần và công nghệ phổ biến. KVM, Virtuozzo và OpenVZ là ba nền tảng như vậy. Mặc dù mỗi cái đều cung cấp một cách tiếp cận riêng để ảo hóa, nhưng tất cả chúng đều liên quan đến nhau, điều này có thể gây nhầm lẫn cho những người không quen thuộc với nền tảng này.

Nguồn mở KVM hypervisor lưu trữ nhiều máy ảo

Máy ảo dựa trên nhân là một công nghệ ảo hóa mã nguồn mở được triển khai cao được tích hợp trong nhân Linux, biến Linux thành một siêu giám sát có thể lưu trữ nhiều máy ảo. Một hệ điều hành khách chạy trong mỗi máy ảo và cho phép máy ảo hoạt động như một máy vật lý. KVM hỗ trợ một số hệ điều hành khách, chẳng hạn như Linux, Solaris, BSD, Windows và macOS. Quản trị viên ảo hóa có thể chạy bất kỳ sự kết hợp nào của các hệ điều hành khách trên cùng một máy chủ vật lý, giúp sử dụng tài nguyên vật lý tốt hơn và mang lại tính linh hoạt.

KVM triển khai mỗi máy ảo như một quy trình Linux thông thường được quản lý bởi nhân Linux. Hệ thống định cấu hình máy ảo với các tài nguyên ảo chuyên dụng – chẳng hạn như CPU, bộ nhớ, bộ điều hợp và ổ đĩa – và máy ảo có thể sử dụng bất kỳ bộ lưu trữ nào mà Linux hỗ trợ , bao gồm kết nối trực tiếp và gắn liền với mạng. KVM cũng cung cấp tính năng di chuyển trực tiếp, giúp bạn có thể di chuyển một máy ảo đang chạy giữa các máy chủ Linux vật lý mà không làm gián đoạn các dịch vụ.

Để triển khai mô-đun KVM, máy tính chủ phải chạy Linux 2.6.20 trở lên và hỗ trợ ảo hóa phần cứng. KVM kế thừa các tính năng quản lý bộ nhớ Linux từ hạt nhân và sử dụng Linux được tăng cường bảo mật, cũng như ảo hóa an toàn, để cô lập và bảo mật khối lượng công việc VM.

Có một số nhầm lẫn xung quanh việc KVM là siêu giám sát loại 1 hay loại 2. Siêu giám sát loại 1 chạy trực tiếp trên phần cứng hệ thống và siêu giám sát loại 2 chạy trên hệ điều hành chủ giống như bất kỳ ứng dụng nào khác. KVM không phù hợp với một trong hai loại do cách mô-đun KVM chuyển đổi Hệ điều hành Linux thành một nền tảng siêu giám sát. Tuy nhiên, vì KVM hoạt động ở cấp hạt nhân, nó mang lại các lợi ích về hiệu suất tương tự như một siêu giám sát dựa trên phần cứng, bất kể nó được dán nhãn như thế nào.

Virtuozzo cung cấp các phiên bản máy ảo và vùng chứa

Tương tự như KVM, nền tảng Virtuozzo cung cấp một siêu giám sát để lưu trữ nhiều máy ảo, mỗi máy chạy hệ điều hành riêng và được định cấu hình bằng các tài nguyên ảo riêng. Nhưng Virtuozzo bổ sung một thứ khác: một lớp hệ điều hành chạy các ứng dụng được chứa trong vùng chứa, độc lập với hypervisor hoặc các máy ảo của nó.

Xem thêm: Một Góc Cuộc Sống Ở Mỹ Có Gì Sung Sướng Hay Khổ? Một Góc Cuộc Sống Người Việt Ở Mỹ

Virtuozzo hypervisor cung cấp một lớp ảo hóa dựa trên phần cứng được tải trực tiếp trên kim loại trần, đóng vai trò như một giao diện giữa phần cứng máy chủ và máy ảo.

Virtuozzo hypervisor cung cấp một lớp ảo hóa dựa trên phần cứng được tải trực tiếp trên kim loại trần, đóng vai trò như một giao diện giữa phần cứng máy chủ và các máy ảo. Mỗi máy ảo là một môi trường độc lập với bộ tài nguyên ảo riêng, quản trị viên có thể dễ dàng định cấu hình thích ứng với các khối lượng công việc ứng dụng khác nhau.

Virtuozzo hypervisor tương tự như KVM ở hầu hết các khía cạnh. Virtuozzo hypervisor được xây dựng dựa trên KVM – sử dụng các công nghệ cốt lõi tương tự để hỗ trợ khối lượng công việc được ảo hóa – điều này làm cho Virtuozzo hypervisor tương thích ngược dòng 100% với KVM. Virtuozzo bổ sung hơn 200 cải tiến cho lõi KVM, dẫn đến hiệu suất và tính khả dụng tốt hơn, đồng thời cung cấp các bản sao lưu tích hợp.

Virtuozzo cũng cung cấp một lớp ảo hóa hệ điều hành để chạy các vùng chứa. Các vùng chứa được cách ly hoàn toàn với nhau, làm cho chúng xuất hiện giống như các máy chủ vật lý. Các vùng chứa dễ triển khai và bảo trì hơn các máy ảo vì chúng sử dụng tài nguyên vật lý tốt hơn, giúp hỗ trợ nhiều vùng chứa trên mỗi máy chủ hơn so với máy ảo. Một hạn chế là các thùng chứa bị giới hạn ở cùng một hệ điều hành với hệ thống máy chủ, có nghĩa là chúng chỉ có thể chạy các ứng dụng dựa trên Linux.

OpenVZ cung cấp ảo hóa dựa trên vùng chứa

OpenVZ là một phần mềm mã nguồn mở bổ sung tính năng ảo hóa dựa trên vùng chứa cho Linux. OpenVZ cung cấp công nghệ ảo hóa cấp hệ điều hành cho phép quản trị viên triển khai nhiều vùng chứa Linux chạy tách biệt với nhau mà không cần VM. Mỗi vùng chứa hoạt động như một máy chủ độc lập, hỗ trợ người dùng, địa chỉ IP, quy trình, ứng dụng và tệp của chính nó. Đồng thời, các vùng chứa chia sẻ cùng một nhân cơ bản, mang lại khả năng sử dụng tài nguyên tốt hơn.

Nếu OpenVZ nghe tương tự như công cụ chứa Virtuozzo, thì đó là bởi vì Virtuozzo sử dụng công nghệ cốt lõi của OpenVZ trong nền tảng của riêng mình, nâng cao công nghệ theo một số cách, giống như với KVM. Ví dụ: Virtuozzo hỗ trợ sao lưu vùng chứa, lưu trữ do phần mềm xác định, chính sách bộ nhớ bổ sung và trình cài đặt mới.

Vì Virtuozzo và OpenVZ có chung một nền tảng nên cả hai đều bao gồm các tính năng cốt lõi giống nhau, chẳng hạn như các công cụ quản lý hạt nhân và dòng lệnh. Họ cũng chia các thành phần thành tài nguyên chuyên dụng và tài nguyên bùng nổ. Tài nguyên chuyên dụng là những tài nguyên được đảm bảo cho vùng chứa bất cứ khi nào vùng chứa yêu cầu chúng. Tài nguyên bùng nổ là những tài nguyên có sẵn từ dung lượng không sử dụng, mà một vùng chứa có thể mượn từ các vùng chứa khác nếu chúng “không được sử dụng.

Xem thêm: Nupakachi Nghĩa Là Gì ? CâU NóI Ý NghĩA HơN Cả Anh YêU

Mặc dù điều này có thể cung cấp cho các thùng chứa các tài nguyên mà chúng yêu cầu trong thời gian ngắn, khả năng bùng nổ tài nguyên có thể dẫn đến tình trạng các nhà cung cấp dịch vụ bán quá nhiều nền tảng của họ để chứa càng nhiều thùng chứa càng tốt trên một máy chủ duy nhất, dẫn đến hiệu suất bị giảm và không ổn định các ứng dụng. Các nền tảng Hypervisor như KVM cũng dễ bị bán quá mức, nhưng kiến ​​trúc cơ bản của chúng giúp ngăn điều này xảy ra. Thiết kế vốn có của OpenVZ “khiến việc bán quá nhiều container dễ dàng hơn nhiều, một điều cần lưu ý khi mua sắm dịch vụ container.

Chuyên mục: Công Nghệ 4.0

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *