Định Nghĩa Của Rollerblading Là Gì Thế? Roller Blades Vs Roller Skates

Patin, Roller Sports, Roller blading, Roller Skating hay Inline Skating? Đâu mới là tên gọi đúng của môn bạn đang chơi? Mình là Huy Quach đến từ Roll Plus, trong bài viết hôm nay mình sẽ viết những gì mình biết được qua sự chọn lọc thông tin từ các nguồn tin có uy tín và cả kinh nghiệm 10 năm chơi inline skating của mình nữa!

I. Patin là gì? Tên gọi? Lịch sử patin

1. Tên Gọi

Mình vào thẳng vấn đề nha, ở đây đang nói đến môn các bạn đang chơi, các bạn biết nó là gì mà!

Thể thao con lăn là tên gọi chung cho các các môn thể thao mà người chơi đặt trọng lượng người mình lên một đôi giày hoặc 1 tấm ván có con lăn/bánh xe, theo Wikipedia thì Thể thao con lăn gồm các môn sau: (có skateboarding với freestyle scootering nhưng mình nghĩ có sự nhầm lẫn nào đó ở đây nên mình sẽ không đưa vào.)

Trượt patin Trượt patinTrượt băng

Trượt patin, Trượt patin, Trượt băng nội tuyến là tên gọi của các môn thể thao sử dụng giày có gắn bánh lăn. Và mình khẳng định một điều với một số trang là trượt patin không phải là patin nghệ thuật nhé!Riêng ở Việt Nam do ảnh hưởng từ thời Pháp thuộc nên gọi là Patin, tiếng Pháp phát âm đúng là “Ba tanh”, nhưng sau thời gian ở Việt Nam nó được đọc theo style Việt là “Ba Tin”. Nếu các bạn tìm hiểu trên Wikipedia hay các trang dịch thì PATIN có nghĩa là môn chơi đại loại là trượt trượt nhưng đó có thể là trượt băng hoặc trượt trên giày có bánh lăn, mình chỉ biết 2 hàng sẽ gọi là giày patin, còn 1 hàng họ dùng từ Trục lăn, nếu bạn nào ở Pháp biết chính xác thì comment bên dưới cho mọi người hiểu thêm nhé!

Mình nói thêm là Roller Blades ~ Inline Skates tức là giày trượt với 1 lưỡi trượt gắn 1 hàng bánh mỗi bên, còn Trượt patin / 4 người là giày trượt với 2 hàng bánh lăn nhé.

Bạn đang xem: Rollerblading là gì

Vậy nên ai hỏi chơi gì thì cứ nói là Trượt patin cho sang mồm dễ hiểu nhóe. Hai môn được chơi nhiều ở Việt Nam là slide và slalom sẽ có tên là Trang trình bày kiểu tự dotrượt băng slalom tự do, ở đây mình giải thích để các bạn dễ tìm kiếm các bài hướng dẫn trên google, youtube…chứ mà kiếm roller sport thì không có chỗ nào chỉ đâu nha.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bạn Mua Bán Gold Bns Vietnam, Mua Bán Gold Bns Vietnam

2. Lịch sử

*
*
*
*
*
*

Vđv Quách Tấn Huy team Roll Plus ghi bàn đầu tiên cho team Roll ball Việt Nam tròng kì World Cup đầu tiên Việt Nam tham gia

Ở kì World Cup Roll Ball 2019 được tổ chức tại Chennai Ấn Độ thì Việt Nam cũng có đội tham dự với tinh thần học hỏi. Chỉ tập luyện trong nửa tháng nhưng team Việt Nam chơi rất cứng và gây khó khăn cho đối thủ.

Xem thêm: Instant Karma Là Gì – Karma Có Nghĩa Là Gì

Mặc dù thành tích không tốt như mong đợi nhưng Roll Ball Việt Nam đã để lại ấn tượng với tinh thần thi đấu cao trong mắt các bạn bè quốc tế.

Và đó là những thể loại phổ biến ở trượt patin 1 hàng bánh mà Roll Plus liệt kê ra. Ngoài ra còn các thể loại chưa phổ biến ở Việt Nam mình chưa đề cập đó là Roller Soccer, Trượt băng thể dục / giải trí, Trượt băng địa hình

IV. Một số thương hiệu giày patin 1 hàng bánh phổ biến tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có những hãng giày uy tín, được nhiều người tiêu dùng trên thế giới đón nhận và đánh giá cao, Roll Plus xin giới thiệu cho các bạn những thương hiệu đáng mua nhất hiện nay nhé:

1. BAY EAGLE:
Chuyên mục: HOT

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *