Donate là gì trong livestream? Cách hiện donate trên stream với vài bước đơn giản

Trong những năm gần đây, lĩnh vực livestream đã phát triển mạnh mẽ, đi kèm với sự gia tăng đáng kể của các Streamer trên các nền tảng khác nhau. Donate, một khái niệm ngày càng phổ biến, đã trở thành một nguyên nhân chính khiến nhiều người dành hàng giờ mỗi ngày trước máy tính để chơi game, hát hò hoặc giao lưu với fan. Vậy, donate là gì? Trong bài viết này, CALLOFDUTYMOBILEPC.COM sẽ cung cấp cho bạn một số bước đơn giản để hiển thị donate trên livestream.

Donate là gì?

Định nghĩa donate

Trong tiếng Anh, từ “donate” có nghĩa là “ủng hộ”. Đây là hành động tự nguyện để gửi một số tiền nhằm quyên góp và ủng hộ cho một cá nhân hoặc tổ chức. Hành động này phản ánh lòng hảo tâm của mỗi người và hoàn toàn dựa trên sự tự nguyện.

Trong lĩnh vực của livestream, “donate” đề cập đến việc bạn ủng hộ một số tiền cho các streamer để tăng thêm động lực cho việc livestream hàng ngày của họ. Mỗi lần bạn thực hiện donate, bạn có thể kèm theo câu hỏi hoặc lời nhắn dành cho streamer. Dù mục đích của việc donate của bạn là gì (từ lòng ủng hộ chân thành, muốn streamer đọc tên bạn, hoặc chỉ đơn giản là muốn trêu đùa), những streamer được donate đều là những người mà bạn quý mến.

donate-la-gi

Donate có ý nghĩa như thế nào với streamer

Livestreamer có thể tăng thu nhập bằng cách cho phép người xem donate thông qua nền tảng. Số tiền thu được phụ thuộc vào hâm mộ của streamer và sự giàu có của họ. Donate có thể giúp streamer biết được mình có được đánh giá cao hay không, làm đng lực để tạo thêm nhiều nội dung độc đáo và hấp dẫn hơn. Đồng thời, donate cũng giúp streamer tương tác với người xem thông qua bình luận và câu hỏi trong quá trình livestream. Việc nhận được nhiều donate thể hiện rằng buổi livestream càng chất lượng, người xem đang đánh giá cao nội dung được cung cấp bởi streamer.

Các cổng donate phổ biến nhất hiện nay

PlayerDuo

Hệ thống PlayerDuo được thiết kế để kết nối cộng đồng game thủ Việt Nam lại gần nhau hơn. Tại đây, người chơi có thể dễ dàng kết nối với đồng đội hoặc tìm kiếm huấn luyện viên, streamer nổi tiếng, hoặc những idol trong cộng đồng game.

Bên cạnh chức năng chính, PlayerDuo còn tích hợp một tính năng quan trọng khác, đó là cổng donate hot nhất hiện nay. Người dùng có thể quyên góp tiền vào các tài khoản của streamer hoặc người chơi khác một cách dễ dàng và số tiền nhận được qua cổng donate có thể rút về tài khoản ngân hàng ở bất kỳ thời điểm nào.

donate-la-gi

UngHoToi

UngHoToi là một công cụ tạo trang donate và hỗ trợ streamer miễn phí đầu tiên tại Việt Nam. Cổng donate này được phát triển bởi một nhóm các streamer nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có Viruss.

Để sử dụng cổng donate UngHoToi, người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản và kết nối với ví điện tử Ngân Lượng để nhận thanh toán từ số tiền quyên góp được từ người ủng hộ.

UngHoToi cũng hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán khác nhau cho người ủng hộ, bao gồm thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng và ví điện tử Ngân Lượng.

WeScan

WeScan là một trong những cổng donate đang được nhiều streamer hàng đầu ưa chuộng gần đây. Điểm đáng chú ý của nó là tính năng cho phép người dùng donate dễ dàng thông qua mã QR đơn giản và an toàn.

Cổng donate WeScan tích hợp với hơn 40 ngân hàng và ví điện tử, giúp người dùng quyên góp cho các Idol một nhanh chóng và thuận tiện hơn, mà không cần phải điền nhiều thông tin khó nhớ.

Cách hiện donate trên stream

Đăng ký tài khoản donate

Tino Group sẽ đăng ký tài khoản PlayerDuo để làm ví dụ.

Bước 1: Bạn truy cập vào website: https://playerduo.com/ rồi nhấn Đăng nhập -> Đăng ký tài khoản.

donate-la-gi

Bước 2: Nhập các thông tin theo yêu cầu -> nhập Email -> nhấn Lấy mã -> nhập mã -> nhấn xác thực robot -> Đăng ký tài khoản.

donate-la-gi

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng tài khoản ở trên bên phải -> chọn Cài đặt tài khoản

donate-la-gi

Bước 3: Nhấn vào tab Thanh toán, sau đó nhập thông tin ngân hàng bạn đang sử dụng rồi nhấn Cập nhật.

donate-la-gi

Bước 4: sau khi nhấn vào tab Donate trong menu bên trái, bạn có thể chọn Cài đặt để có thể truy cập vào các link donate sau đây:

  • Link donate của bạn: Đây là đường dẫn mà người xem sẽ sử dụng để donate cho bạn.
  • Link hiển thị donate: Bạn có thể thêm đường dẫn này vào trang web hoặc phần mềm livestream để hiển thị thông tin về tiến độ donate của bạn.
  • Link hiển thị bảng xếp hạng donate: Đây là đường dẫn hiển thị bảng xếp hạng những người donate nhiều nhất, bạn có thể hiển thị nó trên màn hình để tăng tính tương tác với khán giả.
donate-la-gi

Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy phần tùy chỉnh donate. Bao gồm:

Hình ảnh:

donate-la-gi

Âm thanh:

donate-la-gi

Cài đặt khác:

donate-la-gi

Sau khi thiết lập xong, bạn nhấn Cập nhật rồi nhấn Test để kiểm tra thử.

donate-la-gi

Cách chèn link donate vào phần mềm livestream

Nếu sử dụng phần mềm OBS để livestream, bạn có thể thực hiện các bước sau để nội dung Donate được hiển thị trên stream.

Bước 1: Đầu tiên bạn tạo source trên OBS Studio bằng cách nhấn dấu + -> chọn BrowserSource -> Nhấp OK

donate-la-gi

Bước 2: Bạn sẽ thấy cửa sổ như hình bên dưới xuất hiên.

donate-la-gi

Lúc này, bạn quay lại trang PlayerDuo để lấy link hiển thị donate (link thứ 2) rồi dán vào ô URL như hình ở trên.

donate-la-gi

Nhấn OK để hoàn tất.

Cuối cùng, bạn có thể cài đặt thêm một số yếu tố như khung livestream, vị trí donate trên màn hình,….

Kết luận

Với hướng dẫn trên, bạn có thể tạo tài khoản donate và hiển thị nội dung donate trên livestream. Tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có động lực để tiếp tục livestream và tạo ra những nội dung hấp dẫn để thu hút người xem donate cho bạn. Chúc bạn thành công!

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *