Đúng như tin đồn, Call of Duty mới sẽ quay trở lại thế chiến thứ 2

Call of Duty tiếp theo đúng như tên gọi bị rò rỉ trước đó sẽ có bối cảnh trọng tâm là thế chiến thứ 2, do chính tay đội ngũ Sledgehammer Games phát triển.

Call of Duty năm nay quay trở lại bối cảnh World War 2, theo các báo cáo mới được Eurogamer xác minh một phần. Modern Warzone đã báo cáo rằng Call of Duty mới của năm nay đang được phát triển tại Sledgehammer Games, nhà sản xuất Call of Duty: WW2 được đón nhận của năm 2017 và sẽ ra mắt vào cuối năm 2021. Các nguồn tin bị rò rỉa trước đây cuối cùng đã đúng, và rõ ràng là đội ngũ phát triển đang làm việc với tựa game này để kịp ra mắt trong năm nay.

Modern Warzone cũng báo cáo chỉ ra rằng trò chơi này có tên mã hiệu là Call of Duty WW2: Vanguard và nói rằng tựa đề của game sẽ được thay đổi trong tương lai. Mặc dù thực sự có thể đúng như vậy, nhưng chúng ta hiểu rằng kế hoạch hiện tại của Activision là giữ nguyên cụm “Vanguard” cho đến khi ra mắt phiên bản cuối cùng. Modern Warzone cũng báo cáo “toàn bộ trò chơi diễn ra trong một dòng thời gian thay thế, nơi năm 1945 vẫn còn đang nằm trong dòng sự kiện chính của World War II”, và lấy bối cảnh những năm 1950. Chúng ta đều hiểu rằng chi tiết này không hoàn toàn đúng và Vanguard có bối cảnh hoàn toàn mang nét đặc trưng truyền thống của dòng game. Các trò chơi Call of Duty có xu hướng bị rò rỉ trước khi chúng được công bố chính thức và bản thân người viết đã xác minh các thông tin bị rò rỉ ra ngoài của Call of Duty đều diễn ra trong mỗi năm năm qua. Tuy nhiên, với tựa đề như trên đã đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Call of Duty trong thế chiến thứ 2.

Vanguard sẽ là tựa game Call of Duty sử dụng bối cảnh này làm trọng tâm, và xuất hiện sau Modern Warfare lấy bối cảnh chiến tranh hiện đại, còn Black Ops Cold War lấy bối cảnh những năm 1980. Một câu hỏi mở là liệu Vanguard có được bổ sung vào chế độ chơi tương tự với Warzone hay không. Black Ops Cold War đã được công bố trong Warzone, và việc tích hợp vào chế độ quen thuộc Battle Royale, trong khi gặp phải những vấn đề nghiêm trọng, rõ ràng đã thúc đẩy doanh số bán game của Treyarch. Với việc Warzone được thiết lập cho một sự kiện hạt nhân sẽ là nguyên liệu để phát triển một phiên bản Call of Duty Zombies trong tương lai gần, câu hỏi đặt ra là: liệu Warzone có được tạo ra nhằm mục đích tương tự khi liên kết với Call of Duty World War 2 hay không?

Activision hiện tại vẫn chưa bình luận trực tiếp về các báo cáo mới nhất, nhưng đã xác nhận kế hoạch phát hành một trò chơi Call of Duty mới vào quý 4 năm 2021. Phát biểu vào tháng 2, giám đốc tài chính của Activision, Dennis Durkin cho biết: “Chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ việc Warzone thúc đẩy nâng cấp nội dung cao cấp của chúng tôi trong suốt một năm và tăng cường đầu tư vào người chơi trong trò chơi. Chúng tôi có cơ hội rất lớn để tiếp tục chuyển cộng đồng sang Black Ops Cold War cũng như một đợt phát hành tựa game mới khác được lên kế hoạch cho Q4 vào năm 2021”.

Tuy nhiên, có vẻ như Activision không hy vọng nhiều vào Call of Duty WW2: Vanguard sẽ bán chạy. “Về triển vọng của các tựa game, chúng tôi thận trọng và dự đoán rằng những tựa game tới sẽ có doanh thu thấp hơn so với cùng kỳ năm trước” Durkin tiếp tục. Sledgehammer và người quản lý hiện tại của Warzone Raven Software đã làm việc cùng nhau trong Call of Duty năm 2020 trước khi Treyarch được soạn thảo để dẫn dắt sự phát triển về những gì đã tạo ra Black Ops Cold War chỉ hai năm sau khi phát hành Black Ops 4. Điều này đã phá vỡ chu kỳ phát triển ba năm truyền thống của Activision khi thành lập 3 đội ngũ Infinity Ward, Treyarch và Sledgehammer. Sự phổ biến bùng nổ của Warzone tất nhiên đã thay đổi cách suy nghĩ của Activision, với việc nó hiện đang dẫn đầu mảng Call of Duty trên PC và máy chơi game console. Hãy cùng chờ xem liệu Call of Duty WW2 Vanguard có thật sự sẽ làm nên kì tích so với các người anh em của nó hay không?

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *