Eat Read Love Inc – How To Instill The Love Of Reading

Nuôi dưỡng học sinh “niềm đam mê đọc sách bằng cách bắt đầu trong vùng an toàn của chúng, bao quanh chúng bằng những cuốn sách, đọc to sách và làm mẫu cho niềm yêu thích đọc sách của chính bạn.

Bạn đang xem: Eat

*

Philip Pullman nói rằng “sau sự nuôi dưỡng, che chở và đồng hành, những câu chuyện là thứ chúng ta cần nhất trên đời.” Bất kỳ người nào thở đều biết điều này là đúng. Từ việc kể những câu chuyện xung quanh ngọn lửa, đến việc phát minh ra máy in, đến việc xem Netflix một cách say sưa, văn hóa của chúng ta luôn xoay quanh những câu chuyện.

Câu chuyện ở khắp mọi nơi

Thông qua những câu chuyện, chúng ta xác định thế giới của mình và khám phá vị trí của mình trong đó. Những câu chuyện giúp chúng ta hiểu thế giới chúng ta đang sống, dạy chúng ta biết chúng ta đến từ đâu và giúp chúng ta nhìn thấy tương lai khả thi. Câu chuyện là sự giáo dục của chúng ta và lối thoát của chúng ta. Chúng ru chúng ta vào giấc ngủ và truyền cảm hứng cho chúng ta hành động! Thật vậy, chính thông qua những câu chuyện mà chúng ta kể cho nhau nghe mà chúng ta thực sự tạo ra thế giới như một sự phản ánh chúng ta là ai.

Tôi bắt đầu với cuộc thảo luận về những câu chuyện này vì điều quan trọng là phải hiểu rằng, dù chúng có biết hay không, mọi đứa trẻ đều đã đi được nửa chặng đường để trở thành một người yêu sách. Mọi đứa trẻ đều thích những câu chuyện. Dù là phim ảnh, truyền hình hay trò chơi điện tử, mọi đứa trẻ đều đã có một phương pháp kể chuyện ưa thích. Điều này tốt thôi! Phim ảnh, truyền hình và trò chơi điện tử không phải là kẻ thù của chúng ta với tư cách là những nhà giáo dục. Chúng chỉ đơn giản là những phương pháp kể chuyện thay thế.

Điều chúng tôi phải làm là khuyến khích mỗi đứa trẻ đánh giá cao kể chuyện thông qua chữ viết ít nhất cũng như họ đánh giá cao kể chuyện thông qua các phương tiện trực quan. Phim ảnh và truyền hình thật tuyệt vời, và tôi biết vì tôi đã dành một chút thời gian của cuộc đời mình để làm những câu chuyện thông qua những phương tiện đó! Nhưng rất khó, nếu không muốn nói là không thể, để đạt được tiềm năng đầy đủ của một người mà không đọc được. Biết đọc biết viết là trên con đường trở thành người học suốt đời, và biết chữ là điều cần thiết nếu chúng ta “muốn có những cá nhân được giáo dục và một xã hội thực sự tự do.

Làm thế nào để chúng ta truyền cảm hứng cho trẻ em thích đọc sách?

1. Gặp gỡ sinh viên trong vùng thoải mái của họ.

Xem thêm: Temple Run Game Temple Run 2 Apk Download, Temple Run 2 Apk Download

Chúng ta phải chỉ ra nơi bọn trẻ đang đi chơi, và đưa chúng trở lại chữ viết. Đọc cầu vồng đã luôn làm điều này, trước tiên là thông qua loạt phim truyền hình gốc và bây giờ bằng cách đưa sách của trẻ em lên web và thiết bị kỹ thuật số. Nhưng như các giáo viên biết, có nhiều cách khác để gặp gỡ trẻ em ở nơi chúng ở:

Nói chuyện với họ về các bộ phim, chương trình truyền hình hoặc trò chơi điện tử yêu thích của họ. Tìm những cuốn sách mở rộng về các vũ trụ và nhân vật đã khiến trẻ em say mê. Cho trẻ xem hình ảnh động và cách kể chuyện bằng văn bản phối hợp với nhau như thế nào trong truyện tranh và tiểu thuyết đồ họa. với các bạn cùng lớp của họ.2. Bao quanh những đứa trẻ bằng những cuốn sách hay.

Khi chúng tôi cung cấp cho trẻ em quyền truy cập vào một thư viện phong phú, chúng tôi cung cấp hàng trăm cơ hội mỗi ngày để chúng nhìn vào một tiêu đề hấp dẫn hoặc để chúng nhìn thấy một học sinh khác chọn một cuốn sách và say mê với nó. Khi chúng ta bao quanh lũ trẻ bằng những cuốn sách, chúng ta cho chúng thấy rằng đọc sách là một điều tràn ngập trong cuộc sống, một điều nên làm vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Khi chúng tôi cung cấp cho trẻ em một thư viện và để chúng tự chọn tài liệu đọc, chúng tôi mang đến cơ hội học tập sâu hơn, lan tỏa hơn, mang tính cá nhân hơn và quan trọng nhất là sinh viên lái xe.

3. Đọc sách thành tiếng.

Điều tốt nhất mà bạn có thể làm để nuôi dưỡng niềm yêu thích đọc sách của trẻ là đọc sách cùng với trẻ. Đọc to là một cách nhẹ nhàng và hiệu quả để thu hút trí tưởng tượng thông qua chữ viết. Một khi bạn đã đọc thành thạo và thực sự móc nối, để lại các bản sao của cuốn sách nằm quanh lớp và cho họ thời gian đọc miễn phí. Bạn tưởng tượng có bao nhiêu học sinh sẽ chọn cầm cuốn sách và hoàn thành nó một mình?

4. Cho học sinh thấy bạn yêu thích đọc sách đến mức nào.

Trong thời thơ ấu của tôi, chính mẹ tôi, một người ham đọc sách, là người đầu tiên giới thiệu cho tôi niềm vui đọc sách, nhưng người thầy là người có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của học trò. Khi tôi nhìn lại thời đi học của mình, tôi nhớ một vài giáo viên có niềm đam mê với một môn học đã khơi dậy niềm đam mê tương tự trong tôi. Khi giáo viên tìm cách cho học sinh thấy tầm quan trọng của việc đọc của riêng họ cuộc sống, nó mở ra cánh cửa cho việc đọc sách trở nên quan trọng trong cuộc đời học sinh của họ “.

Xem thêm: Auto Chess Mobile: Hướng Dẫn Chơi Auto Chess Mobile Chi Tiết Nhất

Chỉ là khởi đầu

Mỗi con người đều yêu thích những câu chuyện và chúng ta có nhiều phương tiện để tiếp nhận những câu chuyện này hơn những gì chúng ta từng có trong quá trình lịch sử loài người. Trong trò chơi điện tử, chúng ta có thể hướng dẫn một nhân vật thông qua một câu chuyện. Trong phim và truyền hình, chúng ta có thể thấy cả cuộc đời diễn ra trước mắt chúng ta trong vài giờ ngắn ngủi. Và trong sách, chúng ta có thể đọc về những cảm xúc và động lực phức tạp vật lộn bên dưới bề mặt của một mặt tiền khắc kỷ. Mỗi phương tiện đều có sức hấp dẫn riêng và Khi được sử dụng cùng nhau, chúng ta có thể khắc sâu trong học sinh không chỉ tình yêu kể chuyện dưới tất cả các hình thức của nó, mà còn cho chúng cảm nhận về cách chúng ta là con người có khả năng kể chuyện trong DNA của chúng ta.

Chuyên mục: HOT

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *