[Exclusive Interview] D13 Chủ sở hữu trên 110 ping-run ở Châu Âu và tương lai

Chủ sở hữu của D13 đã chia sẻ kinh nghiệm và suy nghĩ của mình với CSGO2ASIA.com về việc quản lý đội tuyển Mông Cổ và cách giải ESEA Season 36 Open Europe do họ tổ chức đã định hình họ tốt hơn những năm qua như thế nào.

Trước sự ngạc nhiên của nhiều người, D13 gần đây là một đội Mông Cổ đã đi theo một con đường khác. Munkhtamir “sửa”Đội do Ganbaatar dẫn đầu đã trở nên nổi tiếng sau khi quyết định bỏ qua ESEA Season 36 Open Asia-Pacific Division để tham gia giải đấu Châu Âu. Kết quả không phải là đáng thất vọng – đội chỉ phải đối mặt với 2 trận thua trong số 16 trận đấu và xếp họ vào 5 trong số 709 đội tranh tài.

Chỉ sau ba năm kể từ khi được thành lập vào tháng 5 năm 2018, D13 đã trải qua một số thay đổi về danh sách để đẩy họ đến vị trí của ngày hôm nay. Chúng tôi đã có cơ hội ngồi lại với người sáng lập D13, Enkhmanlai “hòa bình thế giới”Batbayar. Anh ấy cũng cởi mở về các vấn đề mà anh ấy phải đối mặt trong D13 và môi trường cạnh tranh châu Á và châu Âu hiện tại.

“Hành trình của D-XII”

(Ảnh: D13 Esports)

Nếu bạn ngụ ý worldpeace chỉ là một chủ sở hữu tổ chức không biết chi tiết về Counter-Strike và chỉ quan tâm đến kết quả; bạn hoàn toàn sai. Đầu tiên và quan trọng nhất, cầu thủ 32 tuổi đã chơi cho D13 trong hơn một năm (2018-19) nhưng sau đó quyết định tập trung vào khía cạnh quản lý đội để hỗ trợ họ sau hậu trường. Ngày nay, anh ấy có nhiều vai trò gắn liền với tên của mình trong D13 – với tư cách là người sáng lập, chủ sở hữu, huấn luyện viên và cầu thủ thứ sáu của đội.

D13 khởi đầu là một tập thể đầy tiềm năng trẻ được worldpeace chọn lọc và tin tưởng để phát triển theo thời gian. Cho đến ngày hôm nay, vẫn còn lại ba người chơi từ danh sách ban đầu – tamir, shinobi và worldpeace.

Tôi đã tìm thấy các cầu thủ của mình từ các giải đấu địa phương và chọn họ dựa trên tài năng, tinh thần làm việc, sẵn sàng cải thiện tiềm năng và tất nhiên là trình độ kỹ năng. ”

Người đàn ông rời D13 vì tin rằng vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển về khả năng của đội trước gã khổng lồ lớn nhất châu Á. Sự ra đi của anh ấy đã cho họ không gian để khám phá những người chơi khác nhau, bao gồm cả Tengis “sk0R”Batjargal, người cho đến nay đã trở thành cầu thủ có ảnh hưởng nhất trong đội.

“Vào năm 2019, đội của chúng tôi đã đến Lan Châu, Trung Quốc, để tham gia các giải đấu địa phương. Thời gian ở Trung Quốc đã cho chúng tôi nhiều khóa đào tạo sâu sắc. Chúng tôi đã học được nhiều điều. Sau đó, tôi quyết định chuyển sang vị trí quản lý do nhu cầu của đội. Do đó, một cầu thủ mới đã thay thế tôi ”.

Một năm sau sự ra đi của worldpeace và sự xuất hiện của một số thần đồng trẻ tuổi của Mông Cổ, D13 chắc chắn đã lựa chọn đúng. Chỉ trong một năm, đội đã cải thiện rất nhiều khi đạt nhiều kết thúc vòng loại trực tiếp, chẳng hạn như vô địch MESA League Season 1 và hạng 3-4 tại DreamHack Open Summer 2020 Asia, ESL One: Road to Rio Asia và FunSpark Rivals Pre-Season. Những thành tựu này thay đổi cách công chúng coi D13 là một trong những người khổng lồ cùng với Renewal, Checkmate và The Black Company.

“Năm 2020 là một năm tuyệt vời đối với chúng tôi – chúng tôi đã thi đấu rất tốt trong tất cả các giải đấu của mình, xét trên thực tế là chúng tôi đã giới thiệu những cầu thủ mới cho đội của mình. Nhìn chung, chúng tôi đã có được những kinh nghiệm quý báu, và chúng tôi sẽ cải thiện nhiều hơn nữa vào năm 2021 ”.

ĐỌC THÊM: Danh sách hoàn chỉnh D13 với xerolte

D13 đã được chú ý đến thứ năm mới kể từ giữa tháng 12 năm ngoái khi w2c mua lại Chinguun “đầu tiên làBayarmaa. Sau động thái này, D13 đã công bố Munkhtogtokh “xerolte”Enkhbat là người thay thế, thực hiện một bước đi mạo hiểm để đón một thần đồng trẻ tuổi khác, khép lại khoảng trống do hasteka và tỷ lệ để lại.

Xerolte thường xuyên trình diễn ở đẳng cấp mà anh ấy mong đợi. Cầu thủ 17 tuổi đã tạo ra một cấu trúc mạnh mẽ hơn trong đội với tác động và đóng góp của anh ấy trong kết quả của một trận đấu. Bản thân người đứng sau D13 đã tiếp tục ca ngợi kết quả của đội trong năm qua, cũng như sự bổ sung mới nhất của họ đã thể hiện như mong đợi.

“Tôi rất vui mừng với đội hình hiện tại của chúng tôi, đặc biệt là ở dạng cầu thủ mới của chúng tôi, xerolte. Anh ấy có tiềm năng lớn để trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất, và tôi tin rằng anh ấy sẽ thi đấu tốt trước các đội hàng đầu châu Á khác ”.

#MongoliaToEU

Một lá cờ của Mông Cổ đã xuất hiện trong danh sách của đội cho ESEA Season 36 Open European Division. Đó là D13 đã dũng cảm đi một con đường lạ bằng cách tham gia vào Khối Châu Âu. Nó khiến chúng tôi đặt câu hỏi rằng khoảng cách giữa đội Châu Âu và Châu Á trong CS: GO là lớn như thế nào. Một quyết định mạo hiểm trên giấy tờ, nhưng họ vẫn được coi là ứng cử viên sáng giá trước tất cả các đội Open Division.

“Quyết định chơi ở S36 là của tôi vì tôi muốn chơi và trải nghiệm sự nghiệp thi đấu ở châu Âu. Chúng tôi đã thử chạy thử ở 100ping và quyết định rằng nó có thể chơi được. Do đó, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh. Chúng tôi đang làm tốt cho đến nay, và chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể vượt qua cuộc cạnh tranh S37 hoặc cao hơn. ”

D13 đã chứng tỏ mình là một đối thủ xứng tầm với những đội bóng xuất sắc nhất thế giới. Worldpeace đề cập rằng đội đã trải qua quá trình luyện tập với một số đội hàng đầu thế giới, chẳng hạn như OG, forZe, mousesports, v.v. Kết quả? Không thất vọng chút nào.

D13 đấu với OG
(Ảnh được phép của D13)

Khi được hỏi về thách thức khi thi đấu trong một môi trường không đảm bảo như giải đấu châu Âu, worldpeace tiết lộ rằng lối chơi châu Á và châu Âu thường tạo ra sự khác biệt khiến các đội châu Âu và CIS thống trị top 50 bảng xếp hạng HLTV.

“Có thể nói rằng lối chơi của Counter-Strike châu Á và châu Âu là khác nhau. Người chơi khác nhau, chiến thuật cũng khác. Tôi nhận thấy các đội châu Âu có xu hướng tận dụng sai lầm của đối thủ. Tôi vẫn đang học hỏi (thêm về lối chơi của họ) để chúng tôi có thể cải thiện nhiều hơn với tư cách là một đội. ”

Ngoài lối chơi, khó khăn về kỹ thuật là một lý do khác khiến D13 phải nỗ lực để khớp múi giờ của đối thủ. Theo dữ liệu, D13 thường chơi vào khoảng 11 giờ đêm đến 3 giờ sáng để có khoảng thời gian thoải mái cho họ và đối thủ. Khoảng cách lớn về múi giờ thường gây khó khăn cho việc sắp xếp thời gian phù hợp nhất.

“Chúng tôi đã chơi 16 lần với một trận thua trước đội ZOO của Pháp. Để chơi, chúng tôi đặt một thời gian nhất định để bắt đầu. Sau đó đội đối thủ không có mặt đúng giờ. Quản trị viên của ESEA thậm chí còn cảnh báo nhóm khác về khả năng bị mất tài khoản. Tuy nhiên, trên Twitter, điều này đã được tiếp nhận theo một cách gây tranh cãi và chúng tôi không hài lòng với cách đối xử mà chúng tôi nhận được. Không chỉ sự cố này, chúng tôi nhận được rất nhiều sự ghét bỏ từ các đội châu Âu nói rằng chúng tôi nên quay trở lại đấu trường CS: GO châu Á với ping cao của chúng tôi. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến chúng tôi. Điều này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi ”.

Mặc dù có nhiều bất lợi khi chơi ở giải châu Âu, Worldpeace đề nghị nên thực hiện bước tương tự và học hỏi thêm nhiều điều ở đó, đặc biệt là đối với các đội Mông Cổ gần châu Âu hơn. “Tôi tin rằng các đội Mông Cổ đang ngày càng tốt hơn và nó sẽ còn cải thiện nhiều hơn nữa trong tương lai.”

“Tất cả các đội đều chạy trốn khỏi ping cao. Chúng tôi nhận được 90 ping trên máy chủ Singapore và 100 ping trên máy chủ châu Âu. Có thể nói chúng tôi đã thích nghi với ping cao nên không có gì khó khăn cả. Hơn nữa, tôi đề nghị những người khác làm điều tương tự và học hỏi từ các đội châu Âu. Ngoài ra, một lời nhắc hữu ích là để chơi ở đó, bạn phải được sự đồng ý của quản trị viên ESEA ”. anh ấy nói thêm.

Gần đây, chơi xuyên khu vực đang có nhu cầu cao hơn. Không chỉ D13 quyết định thử vận ​​may ở châu Âu, một số đội Nga sống gần châu Á hơn, chẳng hạn như KINGS NEVER và Born in the East đã tham dự giải châu Á, với đội sau đó lọt vào vòng loại trực tiếp của Mùa 36.

Hiện tại và Tương lai

Quản lý một nhóm chưa bao giờ là dễ dàng đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, một điều khiến worldpeace khác biệt so với các tổ chức khác là anh ấy đã có kinh nghiệm trực tiếp làm cầu thủ trong đội hơn một năm. Ngoài ra, vị trí huấn luyện viên mà anh ấy nắm giữ cho phép anh ấy hiểu các thành phần bên trong và bên ngoài của đội.

“Không có gì dễ dàng cả. Không dễ để điều hành và quản lý một đội. Cần nỗ lực để kiểm soát nhịp độ, tâm lý, giao tiếp và cái tôi của các cầu thủ. Tôi cố gắng giữ mọi thứ đơn giản và sắp xếp các vấn đề khi nó tự xuất hiện.

“Nhìn về tương lai, mục tiêu chính của D13 trong năm nay sẽ xoay quanh việc đạt được những kết quả tốt hơn ở châu Âu trong khi vẫn duy trì thành tích cao ở khu vực châu Á. “Mục tiêu của chúng tôi trong năm nay là đến châu Âu và phát triển hơn nữa các kỹ năng của chúng tôi ở đó. Tất nhiên, chúng tôi muốn tham gia kịp thời vào các giải đấu RMR và thành công, ”anh nói thêm.

“Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ và yêu mến. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết sức và nâng cao khả năng cạnh tranh của mình ”.

Theo dõi các trận đấu chính thức của DXIII trên CSGO2ASIA.com

csgo2asia
CSGO2ASIA tính năng đánh dấu đối sánh mới.

CSGO2ASIA.com cung cấp mã trận đấu thời gian thực, được cập nhật hàng ngày trên tất cả các trận đấu chính để xem. Chúng tôi phân loại trận đấu từ một đến ba sao theo cả đội hình của đội, vòng đấu của giải đấu và mức độ uy tín của giải đấu. Bạn luôn có thể tham gia vào sự hưng phấn và xem đội bóng yêu thích của mình thi đấu bằng cách nhấp vào trận đấu và bạn sẽ được chuyển đến luồng trực tiếp của trận đấu. Chỉ cần nhớ rằng chúng tôi sử dụng Giờ Singapore (UTC + 8) cho tất cả các lịch trình. Hãy xem ngay bây giờ ở bên phải trang web của chúng tôi dành cho Máy tính để bàn hoặc bên dưới nếu bạn đang sử dụng Thiết bị di động!


Để có thêm thông tin chi tiết về Châu Á CS GO cảnh và nội dung sắp tới như thế này, hãy nhớ đăng ký nhận bản tin của chúng tôi. Đừng quên theo dõi CSGO2ASIA trên Facebook, Twitter & YouTube.


Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *