Facebook Blueprint Là Gì ? Chứng Chỉ Quảng Cáo Miễn Phí Cho Dân Marketer

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim
0

*

Chúng ta không thể phủ nhận Facebook là dịch vụ mạng xã hội đang hoạt động phổ biến nhất hiện nay. Tính đến quý 2 năm 2020, đã có hơn 2,7 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Là một phương tiện để kết nối bạn bè nối mọi người lại với nhau, là nơi để giải stress, là công cụ quảng cáo, bán hàng, kiếm tiền. Một phần cũng là giao tiếp giữa khách hàng với khách hàng dưới hình thức quảng cáo. Hiểu đơn giản thì nó là Facebook Blueprint. Như vậy, Facebook Blueprint là gì?

Facebook Blueprint là gì?

Hiểu đơn giản thì nó là kế hoạch chi tiết của Facebook, chương trình này chỉ cho bạn cách điều hướng tất cả “đầu vào” và “đầu ra” của quảng cáo Facebook Marketing từ a-z. Được chia thành nhiều khóa học khác nhau, phần eLearning của Facebook Blueprint cho phép bạn phát triển doanh nghiệp của mình thông qua một loạt các khóa học miễn phí theo nhịp độ riêng. Nó phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ đến các cơ quan quy mô lớn.

Bạn đang xem: Facebook blueprint là gì

*

Khóa học Facebook Blueprint miễn phí

Với các nguyên tắc và quy tắc quảng cáo nghiêm ngặt, phần lớn nguồn thu của Facebook đến từ quảng cáo trên màn hình. Tuy nhiên, cũng có chương trình cấp chứng chỉ và kiểm tra toàn cầu. Facebook Blueprint có ba cách để học: Học trực tuyến, Chứng nhận và Hội thảo trực tiếp.

Các khóa học được phân loại thêm dựa trên mục tiêu của bạn. Cho dù bạn đang tìm cách xây dựng nhận thức về thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng hay kiếm tiền từ content, thì bạn vẫn tìm được một khóa học dành cho bạn. Facebook Blueprint eLearning thậm chí còn dạy bạn cách nhắm mục tiêu nhân khẩu học phù hợp và đo lường hiệu suất quảng cáo – kỹ năng có giá trị đối với bất kỳ Digital Marketing, doanh nghiệp nhỏ hoặc sở hữu độc quyền nào.

Nội dung chương trình học

Như vậy, các bạn đã phần nào hiểu được Facebook Blueprint là gì rồi phải không? Với 85 khóa học bao gồm tất cả mọi thứ từ “Chính sách quảng cáo cho nội dung, sáng tạo và nhắm mục tiêu” đến “Đơn giản hóa việc tạo khách hàng tiềm năng trong thế giới thiết bị chéo”, chương trình Kế hoạch chi tiết của Facebook nhắm đến hầu hết mọi khía cạnh tiếp thị mà bạn có thể nghĩ đến. Thậm chí có một khóa học nhắm vào các cặp song sinh! Ok … không thực sự, nhưng, “trông khá giống khán giả” là rất giống nhau.

Bạn có thể đăng ký bất kỳ một khóa học nào hoặc nhiều khóa học để mở rộng kiến ​​thức về tiếp thị và quảng cáo trên Facebook. Ví dụ: một trong những khóa học quan trọng nhất trên Facebook Blueprint eLearning là “Hiểu về Hiệu suất Chiến dịch với Trình quản lý Quảng cáo”. Báo cáo quảng cáo cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách quảng cáo của bạn đang hoạt động trên cả Facebook và Instagram, cũng như các thiết bị khác nhau. Khóa học này cũng dạy bạn các kỹ năng có giá trị như chỉ số nào bạn sẽ cần để thành công, kết quả của bạn có ý nghĩa gì và cách chia sẻ báo cáo tùy chỉnh.

Làm cách nào để được Facebook cấp chứng nhận Blueprint

Như đã giới thiệu Facebook Blueprint là gì ở trên thì ngay sau khi bạn học hết các bộ khóa học này bạn sẽ được cung cấp 2 chứng chỉ.

*

Bạn cần biết cách quản lý trang, tạo chiến dịch quảng cáo

– Facebook Certified Planning Professional sẽ được cấp cho các chuyên gia quảng cáo kỹ thuật với các chiến dịch chạy quảng cáo. Bạn cần phải thi qua cac năng lực như quản lý trang Facebook, nắm được chiến lược, chiến thuật tốt nhất, biết lên các giải pháp đo lượng và hiểu được sản phẩm bán trên Facebook cho từng đối tượng.

Xem thêm: Nhóm Hài Svm School Là Gì – Svm School Youtube Channel Analytics And Report

– Chứng chỉ năng lực cốt lõi của quảng cáo, người dùng cần phải thành thạo trong việc quản lý, tạo và mua quảng cáo Facebook; sử dụng đấu giá quảng cáo; đáp ứng các KPI quảng cáo và báo cáo chính xác chúng; Facebook Pixel và SDK; có thể tận dụng thông tin chi tiết về người tiêu dùng và danh mục sản phẩm quảng cáo Facebook; và cuối cùng, khắc phục sự cố quảng cáo.

Cách thức tham gia khóa học Facebook Blueprint

Như đã đề cập thì đây là khóa học hoàn toàn miễn phí do Facebook cung cấp. Bạn chỉ cần nhấn click vào link sau đây:

https://www.facebook.com/business/learn

Sau đó bạn sẽ nhìn thấy danh sách những khóa học và lựa chọn lấy khóa học nào mình yêu thích nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là những khóa học này được giảng dạy theo lộ trình rất chuyên nghiệp và toàn bộ bằng tiếng Anh nên bạn hãy cố gắng đọc hiểu cơ bản tiếng Anh.

Và bạn cần bỏ túi một lưu ý cơ bản sau:

*

Bạn sẽ được học khóa học Facebook Blueprint miễn phí

– Tham gia khóa học này là hoàn toàn miễn phí nhưng nếu bạn muốn được cung cấp chứng chỉ thì bạn cần phải bỏ ra 150$ để tham gia dự kỳ thi.

– Bạn có thể làm bài test trực tuyến trước khi đi thi.

– Máy tính của bạn cần đảm bảo kết nối, mạng, máy ảnh tốt…

– Khi tính điểm thì Facebook Blueprint dựa trên theo thang điểm từ 30 đến 1000 điểm, để đạt được chứng chỉ bạn cần tối thiểu 700.

– Nếu bạn không đủ điểm để qua thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải nộp lại 150$ để thi lại.

Xem thêm: Dragon Throne: Battle Of Red Cliffs Tải về, Dragon Throne: Battle Of Red Cliffs

– Chứng chỉ Facebook Blueprint có giá trị tối đa trong vòng 2 năm.

Với những chia sẻ về Facebook Blueprint là gì cũng như nội dung chương trình học gồm những gì thì hy vọng các bạn sẽ biết cách để chinh phục những bậc thang này. Chúc bạn thành công!

Chuyên mục: Review tổng hợp

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *