Fad Diet Là Gì Trong Tiếng Việt? ‘Fad Diet’ Là Gì

19:18, 25/03/2021

Giảm cân là một nhiệm vụ rất khó khăn, cho dù ở thời điểm nào, và có rất nhiều chế độ ăn cũng như nhiều quy tắc khác nhau mà phụ nữ thường truyền tai nhau để có thể giảm cân hiệu quả.

Bạn đang xem: Fad diet là gì

Nhưng có bao nhiêu quy tắc trong số đó mới là sự thật và quy tắc nào chỉ là lời đồn đại và không có hiệu quả? Dưới đây là 10 hiểu lầm phổ biến nhất về việc giảm cân của chị em phụ nữ!

Ăn ít sẽ giúp bạn giảm cân

Điều này không đúng. Hay ít nhất là không hoàn toàn chính xác. Tất nhiên, nếu bạn muốn giảm cân thì việc ăn ít hơn có thể là một ý tưởng tốt, nhưng bạn chỉ nên ăn ít chất béo, ít thực phẩm không tốt cho sức khỏe, ăn ít các loại thực phẩm chứa calo rỗng, ví dụ như chocolate. Còn các loại thực phẩm còn lại, bạn vẫn nên ăn ở mức độ vừa phải để cơ thể có đủ năng lượng và đủ khả năng thực hiện các công việc hàng ngày. Bỏ bữa sáng là một ý tưởng không hay chút nào.

Bạn cần phải ăn thức gì đó trước tiên, sau khi ngủ dậy để kích hoạt quá trình trao đổi chất. Bỏ ăn sáng và đợi đến những thời điểm muộn hơn trong ngày đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị quá đói và sẽ có khả năng ăn nhiều hơn bình thường.

Các bài tập cardio trong thời gian dài là bài tập tốt nhất để giảm cân

Bạn có thể cho rằng, dành hàng giờ tập với máy chạy bộ hay máy đi bộ trên không sẽ giúp bạn giảm được rất nhiều cân và đốt cháy mỡ thừa. Nhưng đáng tiếc là, đó không phải sự thật. Luyện tập phong phú, đa dạng các bài tập mới là chìa khóa của việc giảm cân

Bạn nên phối hợp các bài tập cardio, bài tập nâng tạ, yoga, pilate và rất nhiều các bài tập khác với nhau – để cơ thể bạn không bị quen với một loại bài tập nhàm chán.

*

Nhịn ăn và giảm uống rượu để giảm cân

Bằng việc làm này, bạn chỉ làm cho cơ thể mình dễ bị ốm hơn mà thôi. Hãy thử nghĩ mà xem: nếu bạn nhịn ăn hoàn toàn, không ăn bất cứ thứ gì, bạn có thể sẽ sống được một tuần, hoặc có thể là hai, nhưng sau đó bạn sẽ kiệt sức hoàn toàn, và công sức nhịn ăn trong mấy tuần vừa rồi sẽ “đi tong”.

Chìa khóa của việc giảm cân là “vừa phải”: bạn có thể có 1 ngày trong tuần ăn nhiều hơn những ngày khác một chút, điều này sẽ giúp bạn dễ chống chọi hơn với 6 ngày còn lại trong tuần.

Thanh lọc cơ thể (detox) để loại bỏ hoàn toàn các chất độc

Điều này nghe có vẻ rất đúng về mặt lý thuyết, nhưng bản chất của việc thanh lọc cũng chỉ là “bắt chước” những công việc mà hằng ngày cơ thể vẫn đang làm. Bản thân cơ thể vốn đã có những công cụ đặc biệt để “tự thanh lọc”. Gan, thận và ruột sẽ tham gia vào các quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng và loại bỏ các chất dư thừa. Bất kỳ một sự giảm cân nào do thanh lọc cơ thể đem lại sẽ chỉ là tạm thời, vì khi thanh lọc cơ thể, bạn sẽ giảm lượng calo nạp vào. Sau khi quá trình thanh lọc cơ thể kết thúc, bạn sẽ lại nạp lại lượng calo như bình thường, và cân nặng sẽ về như cũ.

Do vậy, bạn hãy quên đi những cách giảm cân cấp tốc mà mọi người đồn đại, thay vào đó, hãy cắt giảm lượng đường và muối trong thời gian dài và cân nặng sẽ giảm dần theo thời gian.

Carbohydrate là kẻ thù của việc giảm cân

Carbohydrate là một phần không thể thiếu của chế độ ăn lành mạnh. Nếu bạn ăn carbohydrate với lượng vừa đủ và không ăn kèm với quá nhiều chất béo, ví dụ như khoai tây chiên với bơ, thì carbohydrate sẽ không làm bạn tăng cân.

Bạn có thể ăn những loại ngũ cốc nguyên hạt, ví dụ như gạo lức và bánh mỳ làm từ bột mỳ nguyên chất. Và nếu bạn ăn khoai tây cả vỏ, bạn còn có thể tăng lượng chất xơ mà mình nạp vào nữa.

Xem thêm: Phần Mềm Sketchup Là Gì – Những Ưu Điểm Của Phần Mềm Sketchup Mang Lại

*

Các loại thực phẩm dán nhãn “ít béo” có thể sẽ chứa ít chất béo hơn loại thực phẩm ban đầu, nhưng đôi khi, lượng chất béo ít hơn này chỉ là…một chút xíu. Và những loại thực phẩm “ít béo” này đôi khi lại còn chứa nhiều đường hơn, để bù lại hương vị đã mất.

Bạn nên đọc kỹ nhãn thực phẩm trước khi mua bất cứ thứ gì. Lúc đầu việc này có thể sẽ hơi rắc rối một chút, nhưng nếu bạn đã quen với việc đọc nhãn thực phẩm, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi đi siêu thị mua đồ ăn.

Tập gym khi bụng đói sẽ đốt cháy nhiều mỡ thừa hơn

Một số người nghĩ rằng, đi tập gym khi chưa ăn gì thì cơ thể sẽ sử dụng lượng chất béo dự trữ để làm năng lượng. Tuy nhiên, sự thật lại không hẳn như vậy. Trong trường hợp này, cơ thể sẽ lấy năng lượng dự trữ trong các cơ bắp, và điều này thì không tốt chút nào. Bạn cũng nên nhớ rằng, nếu bạn đi tập gym trong tình trạng mệt mỏi và đói, bạn sẽ không thể luyện tập với 100% sức lực của mình.

Ăn nhẹ trước khi luyện tập để hệ tiêu hóa không phải chịu một áp lực quá lớn nhưng bạn vẫn có đủ năng lượng để luyện tập.

Nên giảm thật nhiều lượng calo để giảm cân

Nghe có vẻ là một ý tưởng tốt khi giảm thật nhiều calo đồng nghĩa với giảm cân, nhưng sự thật là, khi bạn cắt giảm quá nhiều lượng calo sẽ gây ra các vấn đề làm chậm quá trình trao đổi chất và làm chậm quá trình đốt cháy mỡ. Bạn cũng có thể sẽ cảm thấy mệ mỏi và đau đầu.

Bạn có thể giảm lượng calo đi khoảng 300 calo/ngày mà không gặp phải bất cứ biến chứng nào. Điều tốt nhất bạn nên làm là ghi lại nhật ký ăn uống hàng ngày của mình và giảm lượng calo một cách vừa đủ và bền vững, liên tục.

Một số loại thực phẩm sẽ làm tăng tốc độ chuyển hóa một cách thần kỳ

Một số người cho rằng có một số loại thực phẩm nhất định sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và khiến cho việc giảm cân diễn ra rất nhanh. Nhưng trên thực tế, những loại thực phẩm này thường sẽ chứa nhiều caffein và đường hơn, do đó, sẽ gây ra các vấn đề về trao đổi chất.

Bạn nên cẩn trọng với những gì bạn ăn và tốt nhất là nên tránh xa những loại thực phẩm được cho là có tác dụng giảm cân nhanh, thần kỳ. Vì nhiều khả năng những loại thực phẩm này sẽ gây ra tổn thương cho cơ thể nhiều hơn là đem lại những điều tốt đẹp.

Xem thêm: Tìm Hiểu Kinh Thánh Holy Bible Là Gì, The Holy Bible Nghĩa Là Gì

Các chế độ ăn đơn một loại thực phẩm sẽ có hiệu quả

Hiện nay, có một khái niệm mới về giảm cân, đó là chế độ “fad diet”. Đây là một chế độ ăn được cho là có tác dụng giảm cân nhanh chóng. Có rất nhiều loại fad diet khác nhau, nhưng đa số các loại fad diet đều hương đến một việc đó là: chỉ ăn một loại thực phẩm nhất định hoặc nên tránh một vài loại thực phẩm nhất định. Tuy nhiên, đây lại không phải là cách giảm cân an toàn. Giảm cân an toàn và hiệu quả là ăn phối hợp tất cả các loại thực phẩm hoặc các nhóm thực phẩm để hệ tiêu hóa có thể hoạt động bình thường và có thể loại bỏ được các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

Chuyên mục: TRENDING


Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *