Game thủ nên mua Battlefield 2042 hay Call of Duty: Vanguard?

Với Battlefield 2042 và Call of Duty: Vanguard sẽ cùng lúc phát hành vào tháng 11 này, nhiều game thủ hẳn sẽ thắc mắc nên chi tiền cho tựa game nào thì tốt hơn.

Các tựa game FPS mới này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các game thủ hâm mộ dòng game bắn súng.

Những tháng cuối năm nay sẽ có nhiều sự ra mắt của các tựa game lớn như Alan Wake Remastered, Final Fantasy 14: Endwalker, v.v. Trong đó có cả các phần game mới nhất của các series game FPS nổi tiếng nhất hiện nay là Call of Duty: Vanguard và Battlefield 2042. Các tựa game FPS mới này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các game thủ hâm mộ dòng game bắn súng, với Call of Duty: Vanguard sẽ đưa người chơi trở lại các trận chiến trong bối cảnh Thế chiến 2 và Battlefield 2042 thì cung cấp cho người chơi những trận chiến lớn hoành tráng trong một bối cảnh tương lai gần.

Tuy nhiên với rất nhiều trò chơi thú vị sắp ra mắt, một số game thủ hẳn sẽ không có đủ chi phí hoặc thời gian để đầu tư vào tất cả các tựa game này cùng một lúc. Số tiền cho cả Call of Duty: Vanguard và Battlefield 2042 chắc chắn sẽ khá tốn kém mặc dù những cái giá đó cũng có thể nói là khá đáng đồng tiền bát gạo. May mắn là mỗi tựa game sẽ cung cấp một trải nghiệm khác nhau, vậy nên chúng ta sẽ dễ dàng phân loại hơn đâu là tựa game nên mua trải nghiệm trước và đâu là tựa game nên để dành mua sau.

Battlefield 2042

Battlefield 2042

Battlefield là một series có lịch sử lâu đời đem đến những trận chiến nhiều người chơi hoành tráng sôi động nhất trong thể loại FPS và phần game Battlefield 2042 mới nhất sẽ mở ra gấp đôi những trải nghiệm đó.

Battlefield là một series có lịch sử lâu đời đem đến những trận chiến nhiều người chơi hoành tráng sôi động nhất trong thể loại FPS và phần game Battlefield 2042 mới nhất sẽ mở ra gấp đôi những trải nghiệm đó. Đây sẽ là tựa game Battlefield lớn nhất từ trước đến nay với một máy chủ mới có kích thước khổng lồ, các thảm họa thời tiết bắt mắt và cho phép người chơi có thể tùy chỉnh các bộ trang bị cũng như khả năng của bản thân nhiều hơn.

Các trận chiến sẽ kết hợp tất cả sự tàn phá và hỗn loạn mà người chơi có thể mong đợi từ series cùng với nền đồ họa tốt nhất mà dòng game này từng đem đến. Tuyệt vời hơn nữa là Battlefield 2042 sẽ liên tục được phát triển nhờ vào các bản cập nhật theo mùa, trong đó bao gồm các bản đồ mới, vũ khí, nhân vật và cả trang phục mới.

Battlefield 2042 cũng sẽ giới thiệu một số chế độ chơi mới cho game thủ thưởng thức. Đầu tiên là Portal, cho phép người chơi tạo ra các chế độ chơi tùy chỉnh bằng cách sử dụng tài nguyên và bản đồ từ Battlefield 2042, Battlefield 3, Battlefield 1942 và Battlefield: Bad Company. Đây là một sự bổ sung mới khá điên rồ cho series và đã khiến nhiều game thủ hào hứng muốn sớm được tạo ra những luật chơi mới và trận chiến mới đầy thú vị của riêng mình. Chế độ mới thứ hai thì chỉ mới bị rò rỉ gần đây và được cho là có tên Hazard Zone, một chế độ tương tự như tựa game Escape From Tarkov nơi người chơi sẽ khám phá khắp bản đồ để loot trang bị và trốn thoát trước khi bị giết bởi những người chơi khác hoặc kẻ địch AI.

Call of Duty: Vanguard

Call of Duty: Vanguard mang đến cho người chơi sự trở lại các chiến trường của Thế chiến 2 đầy rộng lớn và hoành tráng với nền đồ hoạ đẹp mắt hơn bao giờ hết.

Call of Duty: Vanguard mang đến cho người chơi sự trở lại các chiến trường của Thế chiến 2 đầy rộng lớn và hoành tráng với nền đồ hoạ đẹp mắt hơn bao giờ hết. Tựa game sẽ có một chế độ chiến dịch chơi đơn, đưa game thủ vào bốn bản anh hùng ca của cuộc chiến tranh bi tráng trong lịch sử này và theo chân bốn người lính khác nhau trong cuộc hành trình của riêng họ dựa trên những câu chuyện có thật. Vanguard cũng sẽ tích hợp một chế độ Zombies riêng, được phát triển bởi Treyarch thay vì nhà phát triển chính của trò chơi Sledgehammer Games. Đây là lần đầu tiên Treyarch phát triển chế độ Zombies cho một tựa game không phải của riêng họ, và game thủ hâm mộ series chắc chắn đang rất nóng lòng được thấy chế độ Zombies này trông sẽ như thế nào.

Call of Duty: Vanguard cũng sẽ đem đến một chế độ nhiều người chơi quy mô với hơn 20 bản đồ khi ra mắt cùng hai chế độ chơi hoàn toàn mới. Chế độ Champion Hill là sự phát triển của chế độ Gunfight trong Call of Duty: Modern Warfare, với luật chơi là tám đội với tối đa ba người mỗi đội sẽ đối đầu nhau trong một giải đấu cho đến khi chỉ còn một đội đứng vững. Giữa các trận đấu, game thủ được cung cấp tiền dựa trên thành tích của bản thân để mua các loại vũ khí và thiết bị khác nhau có thể đem lại lợi thế cho bản thân. Còn lại một chế độ khác có tên Patrol là một biến thể của chế độ domination nổi tiếng với luật chơi là game thủ sẽ phải cùng với đội của mình đánh chiếm các điểm chốt di chuyển liên tục trên bản đồ.

Kết luận cuối cùng

Cả Battlefield 2042 và Call of Duty: Vanguard đều đang tự định vị mình là trò chơi tốt nhất trong cả series của chúng.

Đương nhiên cả hai tựa game đều tuyệt vời và việc mua tựa game nào còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người. Cả Battlefield 2042 và Call of Duty: Vanguard đều đang tự định vị mình là trò chơi tốt nhất trong cả series của chúng, vì vậy game thủ sẽ cần cân nhắc kỹ lưỡng để xác định trò chơi nào phù hợp hơn với thị hiếu của bản thân.

Battlefield 2042 sẽ phù hợp với những game thủ tìm kiếm các trải nghiệm nhiều người chơi hoành tráng với một lối chơi độc đáo, nơi kỹ năng có thể không có tác động lớn đến kết quả của mỗi trận đấu nhưng đem đến cho game thủ nhiều lựa chọn hơn về những việc phải làm trong suốt cả trận game.

Call of Duty: Vanguard thì sẽ phù hợp với những game thủ đang tìm kiếm những trải nghiệm truyền thống “game offline” hơn. Những ai đang muốn tận hưởng cốt truyện trong chế độ chơi đơn của tựa game chắc chắn sẽ không phải thất vọng vì đoạn trailer mới nhất đã cho thấy tựa game trông sẽ tuyệt vời thế nào. Những game thủ thích chế độ Zombies của Call of Duty cũng có thể sẽ muốn chọn tựa game này, vì chế độ Zombies của Treyarch trên Call of Duty: Black Ops Cold War đã được đón nhận rất tích cực và sẽ rất thú vị để thấy những nội dung mà studio này sẽ đem đến cho Vanguard.

Một yếu tố khác ảnh hưởng lớn đến việc game thủ nên chọn tựa game nào là những người bạn của bạn sẽ chơi trò chơi nào. Các game bắn súng trực tuyến như Battlefield và Call of Duty luôn hay hơn rất nhiều nếu game thủ có một nhóm bạn bè cùng tham gia các trận đấu và có một khoảng thời gian tuyệt vời với nhau. Cuối cùng thì sự lựa chọn vẫn nằm ở game thủ và hy vọng rằng dù lựa chọn có như nào đi nữa thì Battlefield 2042 và Call of Duty: Vanguard vẫn sẽ có thể mang đến những trải nghiệm tuyệt vời làm hài lòng tất cả mọi người.

Xem thêm: Giải mã ‘hiện tượng’ Gas Station Simulator trên SteamTHAM KHẢO THÊM: https://callofdutymobilepc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *