Giải mã ‘hiện tượng’ Gas Station Simulator trên Steam

Gas Station Simulator là thành công bất ngờ mới nhất của Steam, cho phép các game thủ được trải nghiệm công việc vận hành một trạm xăng nhỏ.

Mặc dù trước đây hầu như không ai biết đến, Gas Station Simulator hiện là một trong những cú hit lớn nhất của Steam.

Thể loại game mô phỏng vốn là một thể loại khá đa dạng vì các nhà phát triển luôn nghĩ ra đủ loại game mô phỏng khác nhau, từ dòng trò chơi giả lập nông trại Farm Simulator vô cùng chi tiết cho đến tựa game giả lập làm dê Goat Simulator nổi tiếng lập dị. Những trò chơi như thế này phát triển khá mạnh trên Steam và thể loại mô phỏng cũng khá phổ biến với các nhà phát triển indie vì họ có thể dễ dàng đăng tải tác phẩm của mình lên cửa hàng của Valve. Gas Station Simulator là một ví dụ đặc biệt về cách một tựa game mô phỏng có thể trở nên nổi tiếng như thế nào. Mặc dù trước đây hầu như không ai biết đến, Gas Station Simulator hiện là một trong những cú hit lớn nhất của Steam, thu hút hàng nghìn game thủ quan tâm đến việc sở hữu và vận hành trạm xăng của riêng mình.

Tương tự như trường hợp của nhiều trò chơi thuộc thể loại mô phỏng, nội dung của Gas Station Simulator thực hiện chính xác đúng như những gì đã ghi trên cái tên của tựa game. Game thủ sẽ đến một trạm xăng đã bỏ hoang trên Tuyến đường 66 bụi bặm, mua lại nó và bắt đầu cải tạo nơi này. Bạn cũng sẽ phải hợp tác với người chú của nhân vật chính, ông chú này sẽ khen ngợi bạn vì đã đảm nhận công việc kinh doanh của gia đình, tuy nhiên bạn cũng phải cảnh giác vì chú của bạn đặt kỳ vọng rất cao vào màn trình diễn của bạn và hậu quả sẽ đến nếu bạn không kiếm đủ lợi nhuận. Gas Station Simulator là một tựa game kỳ quặc và sức hấp dẫn của nó rất khó giải thích, nhưng nó chắc chắn sẽ kích thích cảm xúc của game thủ muốn được chơi tựa game nhiều hơn.

Gameplay của Gas Station Simulator

Game thủ sẽ tự chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình trong tựa game.

Game thủ trong Gas Station Simulator sẽ tự chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh. Đổ xăng vào xe ô tô của khách hàng, dọn dẹp cây xăng, tính tiền, sửa chữa xe, và nhiều công việc hơn thế nữa. Khách hàng luôn yêu cầu rất cao, vì vậy game thủ phải học cách vượt qua các nhiệm vụ của mình một cách nhanh chóng nhưng khéo léo để làm hài lòng mọi người và tạo ra lợi nhuận. Trong một số bài đánh giá trên Steam, những người hâm mộ Gas Station Simulator đồng ý rằng tựa game mô phỏng rất tốt sự căng thẳng khi làm việc trong lĩnh vực kinh doanh tư nhân bán lẻ, và các kỹ năng kinh doanh trong thực tế cũng rất hiệu quả để làm chủ các nhiệm vụ của Gas Station Simulator.

Đương nhiên Gas Station Simulator không phải chỉ có những công việc căng thẳng và điên cuồng. Tựa game có đi kèm với một loạt các minigame khác nhau để giải trí, ví dụ như trò chơi bóng rổ với bảng xếp hạng trực tuyến để nâng cao tinh thần cạnh tranh của người chơi. Trạm xăng cũng có khả năng tùy biến cao, cho phép người chơi sửa sang toàn bộ tòa nhà và quyết định cách sắp xếp nội thất. Ngoài ra còn có một số nhân vật NPC thú vị để game thủ tương tác, chẳng hạn như kẻ gây rối Dennis, người quyết tâm phá hoại trạm xăng của bạn. Việc được ném rác vào người Dennis để đuổi hắn ta đi quả là một trải nghiệm thú vị mà không phải game nào cũng có.

Gas Station Simulator kích thích cảm xúc của các game thủ

Gas Station Simulator

Gas Station Simulator là tác phẩm của một studio game indie mô phỏng non trẻ tên là Drago Entertainment.

Nhiều game thủ chơi Gas Station Simulator mô tả rằng trò chơi có một trải nghiệm điên cuồng, lập dị nhưng lại hấp dẫn, khá giống với tựa game giả lập làm dê Goat Simulator nổi tiếng. Theo một cách nào đó, những tựa game mô phỏng dị hợm nhưng có thể gây cười cho người chơi thường thu hút được một lượng lớn game thủ. Đặc biệt là khi Gas Station Simulator còn được pha vào những khía cạnh vô cùng thực tế, có thể mang đến những khoảnh khắc hấp dẫn đáng ngạc nhiên và thú vị cho những ai đang tận hưởng tựa game.

Thật khó để nói chính xác tại sao Gas Station Simulator lại là một trong những ngôi sao mới của Steam. Có thể nó thu hút game thủ vì cho phép mọi người được thực hiện ước mơ khởi nghiệp từ con số không và xây dựng doanh nghiệp của bản thân thành công rực rỡ. Cũng có thể nó thu hút vì giúp những người lao động trong ngành bán lẻ được tàn phá và xả stress một chút khi công việc trở nên căng thẳng. Nó cũng thu hút những game thủ hâm mộ thể loại mô phỏng ở nhiều khía cạnh khác nhau. Gas Station Simulator là tác phẩm của một studio game indie còn non trẻ tên là Drago Entertainment, nhưng sự nổi tiếng của tựa game này chắc chắn cần tới rất nhiều sự sáng tạo và công sức của studio, vậy nên có thể cho rằng công sức của họ đã được đền đáp và Drago Entertainment sẽ có thể ra mắt thêm nhiều cú hit nữa trong tương lai.

Xem thêm: Game thủ bị ban ở Call of Duty: Warzone sẽ không thể chơi VanguardTHAM KHẢO THÊM: https://callofdutymobilepc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *