Giới Thiệu Về Thuật Ngữ Trong Game Bns Grab Là Gì, Quy Chế Hoạt Động Và Điều Khoản Sử Dụng

06:56, 26/03/2021

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì phương thức đặt hàng Online đang rất được yêu thích. Tất cả mọi thứ đều có thể đặt mua từ xa ngay cả đồ ăn, nước uống. Có nhiều ứng dụng giao món ra đời đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này. Một trong những ứng dụng nổi tiếng và ưa chuộng tại Việt Nam là Grabfood. Bài viết này chia sẻ đến chủ cửa hàng các thức đăng ký bản hàng trên ứng dụng Grabfood mà không mất nhiều thời gian.

Bạn đang xem: Bns grab là gì

*

Grabfood là gì?

Grabfood là một ứng dụng kết nối nhà hàng, quán ăn, cafe, trà sữa,… với tất cả mọi người qua phương thức giao món. Hiện nay Grabfood là một trong những ứng dụng đặt món được yêu thích của người tiêu dùng. Với đội ngũ tài xế đông đảo, Grabfood luôn được các khách hàng đánh giá là ứng dụng giao món nhanh và chuyên nghiệp.

*

Chính vì vậy mà rất nhiều quán ăn, nhà hàng, quán cafe, trà sữa,… lựa chọn Grabfood làm đối tác vận chuyển các đơn hàng của mình. Tuy nhiên không ít chủ quán lúng túng và không nắm được các quy trình đăng ký bán hàng trên ứng dụng Grabfood. Vậy quy trình đăng ký như thế nào? Có những bước đăng ký ra sao?

Hướng dẫn quy trình đăng ký bán hàng trên Grabfood

*

Các thông tin bao gồm:

– Tên nhà hàng, quán ăn

– Người đại diện

– Thành phố

– Địa chỉ kinh doanh

– Số điện thoại

– Email

– Loại hình kinh doanh

Bước 2: Sau khi đăng ký theo mẫu, Grabfood sẽ gửi cho bạn Email về những thông tin chung khi hợp tác với Grab cũng như xác minh tài khoản Email là có thật.

Công việc xác minh này rất quan trọng vì vậy sau khi điền thông tin, bạn cần check các hộp thư trong email mà bạn đăng ký. Nên cẩn thận kiểm tra hộp thư quảng cáo, spam,… vì đôi khi email của Grabfood được gửi vào đây.

Lưu ý rằng việc xác minh email chỉ được thực hiện trong vòng 72h, nếu sau đó bạn chưa xác minh thì việc đăng ký xem như vô hiệu.

Trong Email mà grabfood gửi bạn có nêu rõ những giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký Grabfood Merchant là:

– Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)

– Giấy phép Đăng ký kinh doanh (ĐKKD) đối với Doanh nghiệp và Hộ Kinh doanh hoặc Chứng minh nhân dân (CMND) đối với Cá nhân.

Bước 3: Sau khi xác nhận đăng ký, nhân viên Grabfood sẽ liên hệ và hướng dẫn hoàn tất đăng ký.

Nếu tại TP. HCM, sau khi chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên Grabfood, bạn có thể mang bản mềm các giấy tờ đến văn phòng Grab tại tòa nhà Mapletree Business Center, Tầng 15, 1060 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Q.7, TP. Hồ Chí Minh để hoàn tất các thủ tục.

Đối với các cửa hàng ở tỉnh thành khác sẽ được nhân viên hướng dẫn cụ thể.

Bước 4: Gửi thực đơn đến Grabfood để cập nhật trên ứng dụng

 

*

Thực đơn bao gồm hình ảnh, tên món ăn, mô tả món ăn (nếu có), giá tiền.

Vậy là cửa hàng bạn đã có mặt tại gian hàng Grabfood rồi đấy, bán hàng thôi nào.

Đăng ký bán hàng trên Grabfood có mất phí không?

Nhiều chủ quán lo lắng về phí đăng ký khi mở gian hàng bán qua Grabfood. Nhiều ứng dụng thu phí khởi tạo này đơn cử như ứng dụng Now, mức khi đăng ký là 1 triệu đồng (chỉ đóng 1 lần).

*

Tin vui dành cho các chủ quán là khi đăng ký bán hàng trên Grabfood bạn sẽ “không mất phí”. Grabfood chỉ thu phí hoa hồng khi bạn bán hàng qua ứng dụng Grabfood mà thôi.

Kinh nghiệm “xương máu” khi đăng ký Grabfood

1/ Mức chiết khấu dành cho Grabfood

*

Khi đăng ký kinh doanh trên nền tảng ứng dụng Grabfood bạn phải chịu mức chi phí hay còn gọi là chiết khấu cho Grab từ 20% – 25% tổng doanh thu Online từ Grab. Và bạn phải đảm bảo bán đúng giá hoặc rẻ hơn khi ăn tại cửa hàng, không được kê giá lên cao. Chính vì thế mà nhiều quán ăn, cafe, trà sữa nhỏ với giá bình dân không thể hợp tác với Grabfood vì sau khi trừ hoa hồng thì quán không còn lợi nhuận.

2/ Hình thức thanh toán

Về thanh toán khi bán hàng tại Grabfood, trường hợp quán ưa thích bạn sẽ nhận được tiền qua tài khoản sau khi khách hàng nhận hàng và thanh toán cho tài xế. Chiết khấu cũng sẽ tự trừ khi tiền về tài khoản của bạn.

*

Đối với quán thông thường, tài xế sẽ chuẩn bị tiền mặt và thanh toán khi mua hàng với mức giá đã trừ chiết khấu cho cửa hàng.

3/ Thời gian xét duyệt

Thời gian xét duyệt hồ sơ đăng ký đôi khi mất nhiều thời gian, có những quán phải mất đến hơn 3 tháng mới được nhân viên Grabfood liên hệ hoàn tất thủ tục. Vậy làm sao để được xét duyệt hồ sơ nhanh?

 

*

Rất có thể qua tên quán và địa chỉ nhân viên Grabfood không xác định được quán của bạn từ Online. Vì vậy bạn cần để quán của mình xuất hiện trên Internet. Có những cách sau đây giúp quán bạn có mặt trên Internet làm người khác có thể dễ dàng tìm kiếm được như:

– Tạo địa chỉ trên Google Map

Cách thức tạo cũng rất đơn giản, chỉ cần làm theo hướng dẫn của google là được.

Xem thêm: ” Vô Lại Là Gì ? Nghĩa Của Từ Vô Lại Trong Tiếng Việt

*

1/ Truy cập vào https://business.google.com đăng nhập tài khoản Gmail của bạn

2/ Điền tên quán của bạn

 

*

 

*

5/ Điền địa chỉ chính xác của quán kèm theo các thông tin liên lạc

Sau đó Google Maps sẽ gửi thư xác nhận địa điểm đó là có thật.

Bạn có thể tham khảo chi tiết hướng dẫn tại: https://support.google.com/business/answer/2911778?ctx=anstogmb

Như vậy, khách hàng có thể tìm đường đến quán dễ dàng hơn mà nhân viên Grabfood cũng dễ xác nhận hồ sơ đăng ký hơn. Một công đôi việc đúng không nào!

– Tạo Fanpage trên Facebook cho quán

Chỉ cần có tài khoản Facebook bạn đã có thể tự mình tạo Fanpage cho quán. Với 1 bước click vào nút tạo Fanpage, điền các thông tin, cập nhật hình ảnh là xong.

Việc khó ở đây là làm sao để nhiều người biết đến trang Fanpage và thu hút nhiều khách hàng.

Bạn có thể đọc các cách cụ thể trong bài viết:

Cách tăng like, tương tác Facebook, Instagram cho cafe, nhà hàng

– Review quán ăn trên các Group, hội nhóm về ẩm thực

Có rất nhiều nhóm trên Facebook chuyên review về các quán xá. Bạn có thể tự mình review, giới thiệu quán tại đây hoặc nhờ khách hàng viết feedback cho mình. Như vậy vừa giới thiệu được cho nhiều người mà vừa giúp tên tuổi quán của bạn thêm nổi tiếng

– Đăng ký quán trên Foody, diadiemanuong.com,…

Ngoài ra bạn có thể đăng ký quán ăn, cafe của mình trên các trang Web review ăn uống như Foody, diadiemanuong.com, Jamja, Lozi,… Như vậy sẽ tăng thêm sự hiện diện của bạn trên Internet giúp nhiều người biết đến quán hơn. Đây cũng là những trang chuyên bình luận và chia sẻ những món ăn ngon. Nếu có nhiều vốn, bạn nên thuê họ đến quay clip giới thiệu quán và review tốt cho quán.

 

Bán đồ ăn, nước uống trên Grabfood có lời không?

Nhiều quán ăn, quán cafe, trà sữa, sinh tố,… cảm thấy mức chiết khẩu 20-25% của Grabfood là cao không thể có lời. Vì ngoài tiền chiết khấu, chủ quán còn phải chi trả chi phí mặt bằng, tiền công nhân viên, nguyên liệu chế biến,… Tuy nhiên, rất nhiều quán chấp nhận bán hàng trên Grabfood vì có thêm doanh thu mà không phải lên đơn, chăm sóc khách hàng, giao hàng,.. vì đã có Grab lo hết. Với tình trạng hiện tại của quán một ngày cũng những chi phí cố định như mặt bằng, điện nước, nhân viên thì bạn chỉ bán 100 đơn/ngày. Nhưng khi tham gia bán hàng trên Grabfood số lượng đơn hàng tăng lên 150 hay 200 đơn. Tuy lời ít hơn vì mất phí chiết khấu nhưng vẫn có nguồn thu nhập cho quán.

Nhiều quán ăn đã sử dụng mẹo giúp bán được nhiều hơn bằng cách điền giá tiền chênh lệch so với ăn tại quán. Ví dụ như quán cơm sau:

*

Tuy số tiền chênh lệch không quá nhiều nhưng cũng giúp giảm bớt chi phí chiết khấu cho Grabfood. Để ý bạn sẽ thấy trên ứng dụng quán ghi giá tiền gốc rất cao sau đó đang giảm với giá thấp. Như vậy sẽ khuyến khích khách hàng đặt món nhiều hơn.

Bạn cũng cần cẩn thận về việc kê giá cao hơn thực tế. Nếu số chênh lệch quá cao hay khách hàng phản hồi thì Grab sẽ chấm dứt hợp đồng với quán và không cho phép bán hàng trên ứng dụng Grabfood.

Tăng nhanh doanh thu bằng cách đăng ký Preferred Merchant

*

Hiện nay có quá nhiều quán ăn, cafe, trà sữa đăng ký trên ứng dụng Grabfood, sự cạnh tranh vì thế mà tăng cao. Để chiếm được ưu thế hơn và hiển thị nhiều hơn trong các kết quả tìm kiếm của khách hàng, bạn cần đăng ký Preferred Merchant (Quán ưa thích). Đây là những quán được ưu tiên hiển thị khi khách hàng tìm kiếm một món ăn nào đó. Sở dĩ như vậy là do bạn cần đạt một số điều kiện nhất định để trở thành quán ưa thích.

*

Một trong các điều kiện đó là trang bị máy bán hàng tích hợp máy in hóa đơn chuyên nghiệp. Đây là thiết bị bán hàng cần thiết cho cửa hàng, giúp bán hàng, in hóa đơn, quản lý đơn hàng nhanh chóng và tối ưu.

Màn hình cảm ứng đa điểm, các thao tác chạm dễ dàng và nhanh chóng. Máy chó tính năng nhận và tự động in đơn hàng Online từ Grabfood. Ngay khi khách hàng đặt món trên ứng dụng bằng điện thoại. Máy tính tiền aaaarrghh.com sẽ nhận được yêu cầu đặt món và tự động in phiếu chế biến cùng hóa đơn. Lúc này bạn có thể chuẩn bị món ăn trong lúc tài xế di chuyển đến quán. Tiết kiệm nhiều thời gian chờ đợi của khách hàng và tài xế, giúp tăng sự hài lòng cho khách hàng.

*

Đặc biệt, bạn còn có thể quản lý cửa hàng, xem báo cáo thu-chi, quản lý tồn kho, nhân viên, nắm bắt tình hình kinh doanh từ xa qua phần mềm quản lý aaaarrghh.com. Bạn có thể dùng phần mềm ngay trên máy bán hàng, điện thoại hay laptop. Mọi công việc quản lý trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều.

Bạn cần tư vấn máy POS nhận đơn hàng Grabfood? Vui lòng để lại số điện thoại, nhân viên aaaarrghh.com sẽ liên hệ tư vấn chi tiết!

1. Quy trình nhận đơn: Bạn cần có điện thoại sử dụng hệ điều hành Android để nhận đơn hàng từ GrabFood. Đơn hàng sẽ chuyển đến Ứng dụng Merchant GrabFood trên thiết bị của đối tác và hệ thống sẽ chỉ bắt đầu tìm tài xế giao hàng ngay sau khi Quý đối tác bấm chọn chấp nhận đơn hàng. Tài xế đến cửa hàng chỉ cần mang đơn hàng đi giao ngay cho khách mà không cần trả tiền cho quán.2. Quy trình thanh toán: Sau khi tài xế hoàn thành đơn hàng, tiền của mỗi đơn hàng sẽ được GrabFood chuyển vào tài khoản của đối tác trong 1-3 ngày làm việc sau khi trừ phí chiết khấu trên GrabFood.

Xem thêm: Nàng Thơ Là Gì, Khái Niệm Và Định Nghĩa), ĐịNh NghĩA NàNg Thơ Là Gì

3. Mức chiết khấu: GrabFood sẽ thu 25%-30% trên tổng giá trị đơn hàng theo gói dịch vụ mà bạn đã chọn.

Chuyên mục: TIN GAME

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *