Hacker phá hoại Battlefield 2042 khi chỉ mới thử nghiệm

Đợt thử nghiệm open beta của Battlefield 2042 đã xuất hiện vô số kẻ gian lận mặc dù EA Dice đã đảm bảo rằng chuyện đó khó có thể xảy ra.

Battlefield 2042

Mặc dù có sự đảm bảo từ EA Dice về hệ thống chống gian lận của Battlefield 2042, thế nhưng những người tham gia đợt thử nghiệm open beta có thể thấy rõ ràng sự tồn tại của những kẻ gian lận.

Các game thủ vẫn đang hồi hộp chờ đợi đến ngày Battlefield 2042 được ra mắt, và ngay cả một chút trì hoãn cũng không thể làm mọi người thất vọng vì đây có vẻ là phần game có chiến trường lớn nhất và bom tấn nhất. Thế nhưng thay vào đó sự thất vọng lại chuyển hướng sang một vấn đề khác nghiêm trọng hơn. Mặc dù có sự đảm bảo từ EA Dice về hệ thống chống gian lận của Battlefield 2042, thế nhưng những người tham gia đợt thử nghiệm open beta có thể thấy rõ ràng sự tồn tại của những kẻ gian lận.

Các cảnh quay từ đợt thử nghiệm open beta của Battlefield 2042 đã cho thấy có những kẻ gian lận sử dụng các loại hack truyền thống bao gồm Wallhacks, Aimbots, dữ liệu vị trí người chơi, dữ liệu radar và nhiều hơn thế nữa. Mặc dù Battlefield 2042 mới chỉ mở server thử nghiệm được một ngày, có vẻ như những bản hack truyền thống từ các nguồn hack nổi tiếng vẫn có thể hoạt động tốt mà không có vấn đề gì. Các bản hack cũng còn khá thô sơ, một phần có lẽ là do thương hiệu Battlefield không phải một mục tiêu lớn của các nhà sản xuất hack nếu so sánh với thương hiệu Call of Duty.

Battlefield 2042 có áp dụng công nghệ chống gian lận trong phiên bản open beta, vì vậy có vẻ như lúc này việc bị hacker tấn công là một dấu hiệu không mấy tốt đẹp cho lắm. Tựa game sử dụng hệ thống Easy Anti-Cheat, một dịch vụ chống hack của bên thứ ba cũng được sử dụng trong các trò chơi như Apex Legends, Dead By Daylight, Dragon Ball Fighterz, Fortnite, Halo: The Master Chief Collection, New World, Rust, Spellbreak, và nhiều tựa game lớn khác, từ đó có thể cho rằng đây là một dịch vụ chống gian lận có hiệu quả cao và được tin dùng bởi nhiều nhà phát triển. Tuy nhiên dựa trên những đoạn video được chia sẻ, rõ ràng hệ thống chống gian lận này trên Battlefield 2042 đã thất thủ và không có hiệu quả.

Dựa trên những đoạn video được chia sẻ, rõ ràng hệ thống chống gian lận của Battlefield 2042 đã thất thủ và không có hiệu quả.

Thường thì các hệ thống chống gian lận sẽ không khoá tài khoản người dùng ngay lập tức khi dấu hiệu hack được xác nhận, không những là để các hacker không thể biết tại sao bản hack của họ bị phát hiện, mà còn để thu thập dữ liệu theo thời gian để ngăn chặn tốt hơn các bản hack trong tương lai. Vậy nên ta có thể đưa ra giả thuyết cho rằng việc hacker thoải mái phá hoại tựa game là do chủ ý của chính các nhà phát triển, nhưng cũng có thể là không phải mà là họ đang thật sự thất thế trước những kẻ gian lận.

Cả EA và EA DICE đều chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì về tình trạng gian lận trong Battlefield 2042 phiên bản open beta. Có khả năng các nhà phát triển sẽ tìm cách khắc phục mọi thứ trước khi tựa game được ra mắt chính thức, nhưng không rõ là họ sẽ có các biện pháp cụ thể như thế nào. Việc gian lận trong các trò chơi luôn là thứ khó có thể giải quyết một cách đơn giản và nhanh gọn.

Hiện tại, các game thủ chơi Battlefield 2042 phiên bản open beta sẽ phải chấp nhận chiến đấu với những “pháp sư” gặp trong trò chơi. Khi Battlefield 2042 chính thức ra mắt, một hệ thống cho phép người chơi báo cáo đối thủ gian lận sẽ được tích hợp vào. Tuy nhiên cho đến lúc đó, chia sẻ các clip về những kẻ gian lận và hy vọng EA Dice nhìn thấy có vẻ như là hành động duy nhất cộng đồng game thủ có thể làm để góp phần thay đổi tựa game.

Xem thêm: Các bằng chứng cho thấy GTA Remastered Triology có tồn tạiTHAM KHẢO THÊM: https://callofdutymobilepc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *