Hàng chục nhân viên Blizzard bị sa thải

11/03/2021

Bị bạn gái tố cáo tấn công tình dục, nam game thủ Valorant, Jay “Sinatraa” Won, bị Riot truất quyền thi đấu ở giải thể thao điện tử chuyên nghiệp.

Do bối cảnh khó khăn của hoạt động eSports, hàng chục nhân viên Blizzard bị sa thải trong chương trình cắt giảm nhân sự của công ty đến từ Mỹ.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành ở các quốc gia Mỹ, châu Âu, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp thể thao điện tử vốn dựa vào các hoạt động, sự kiện bên ngoài quy mô lớn. Điều này đặc biệt có tác động với các nhà sản xuất trò chơi như Blizzard.

Hàng chục nhân viên Blizzard bị sa thải

Hàng chục nhân viên Blizzard bị sa thải

Mới đây, theo một báo cáo trên tạp chí Sports Business Magazine, Blizzard đã quyết định sa thải khoảng 50 nhân viên trong bộ phận thể thao điện tử của mình do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí, Chủ tịch của Blizzard Sports và Entertainment, Tony Petitti đã tiết lộ rằng những người bị sa thải trước đây làm việc ở bộ phận Overwatch và Call of Duty.

Đồng thời, người đứng đại diện Blizzard nói rằng động thái này là một phần trong quá trình chuyển đổi của công ty, muốn hoạt động kinh doanh tập trung vào sự kiện hơn và cũng là một phần trong chiến lược giảm sự phụ thuộc vào loại hình này.

Mặc dù điều này không có nghĩa là Blizzard từ bỏ hoàn toàn các hoạt động tổ chức giải đấu. Nhưng sau 1 năm các hoạt động eSports bị ngưng trệ bởi dịch bệnh đã làm thay đổi rất nhiều thể thao điện tử.

Tờ Bloomberg cũng phản ánh về việc Blizzard sa thải nhân viên trong bộ phận thể thao điện tử của mình. Theo giới truyền thông, không chỉ có bộ phận thể thao điện tử bị ảnh hưởng bởi việc sa thải nhân sự mà ngay cả King, nhóm phát triển game Candy, cũng sẽ phải cắt giảm nhân viên.

Hàng chục nhân viên Blizzard bị sa thải

Hàng chục nhân viên Blizzard bị sa thải

Ngoài ra, báo cáo của Bloomberg cũng tiết lộ rằng Blizzard phải trả tiền đền bù thôi việc cho người trong diện cắt giảm là 90 ngày lương, 1 năm trợ cấp sức khỏe liên tục và thẻ quà tặng Battle.net trị giá 200 đô la.

“Người chơi đang ngày càng có nhiều lựa chọn hơn với các trò chơi. Trong khi đó, ngành thể thao, giải trí và phát thanh truyền thống liên tục phải điều chỉnh hoạt động kinh doanh của mình do tác động của đại dịch, trong đó có các hoạt động eSports” – người phát ngôn của Blizzard nói với tờ Bloomberg.

Hiện Activision Blizzard điều hành hai giải đấu thể thao điện tử lớn cho hai thương hiệu nổi tiếng nhất của mình là Overwatch (Blizzard) và loạt Call of Duty (Activision).

Trong khi hoạt động kinh doanh thể thao điện tử của công ty bị ảnh hưởng bởi đại dịch, nhưng hoạt động kinh doanh chung của Activision Blizzard vẫn đang hoạt động rất tốt.

Báo cáo thu nhập hàng quý mới nhất của công ty được công bố vào tháng trước cho thấy doanh thu kỷ lục năm 2020 nhờ vào thành công của Call of Duty và trò chơi battle royale của Warzone.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *