Impairment Loss Là Gì ? Nội Dung Về Tài Sản Bị Giảm Giá Trị

Xin chào các bạn, các cụ đã nói: “nhàn rỗi sinh nông nổi =)”, vì thế, mình tạo blog này để chia sẻ kiến thức về ACCA, hỵ vọng có thể giúp ích cho các bạn trên còn đường chinh phục ACCA.

Bạn đang xem: Impairment loss là gì

neftekumsk.com21: 30

*

IAS 36 – TRIỂN KHAI TÀI SẢN

*
IAS 36 – Các tập tin khiếm khuyết

1. Khái niệm:Impairment thường được hiểu là sự giảm về giá trị của tài sản. 1 tài sản được test for impairment khi có các Indication of impairment sau:- External indicators: market value declines, negative changes in technology, markets, economy, or laws, increases in market interest rates, net assets of the company higher than market capitalization.- Or Internal indicators: obsolescence or physical damage , asset is idle, part of a restructuring or held for disposal , worse economic performance than expectedTuy nhiên, những dấu hiện trên chưa thể khẳng định là impairment, impairment chỉ xảy ra khi:Số tiền mang theo (CA)> Số tiền có thể thu hồi (RA)Số tiền có thể thu hồi = cao hơn giữa: Giá trị sử dụnggiá trị hợp lý trừ chi phí bán hàngTrong đó: Giá trị sử dụng (VIU): Giá trị hiện tại dòng tiền dự kiến ​​trong tương laiGiá trị hợp lý trừ chi phí bán: thường được hiểu với giá trị NRV = expected selling price – selling cost.Mình xin lưu ý các bạn, mặc dù tài sản có thể có các indicators của impairment ví dụ như damage, obsolescence, nhưng RA vẫn cao hơn CA thì tài sản đó không bị impairment.

Xem thêm: Sinh Năm 1972 Mệnh Gì, Vận Mệnh Tuổi Nhâm Tý Ra Sao? Sinh Năm 1972 Mệnh Gì, Tuổi Gì Và Hợp Màu Gì

2. Đơn vị tạo tiền và phân bổ tổn thấtĐơn vị tạo tiền: là nhóm tài sản nhỏ nhất có thể nhận dạng được.IAS 36 quy định impairment với CGU sẽ được allocation theo thứ tự ưu tiên như sau:– Nội dung bị suy giảm của cá nhân: tức là tài sản trong group đã xác định là bị impairment– Thiện chí– Cơ sở trung bình theo tỷ lệ: giá trị impairment còn lại, sẽ được phân bổ dựa trên carrying amount của các tài sản không dài hạn còn lại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kiếm Vàng Trong Liên Quân Mobile Hiệu Quả Nhất

Note: các bạn lưu ý, pro-rata không áp dụng cho current asset, chỉ áp dụng cho tài sản dài hạn.Bạn thử tham khảo nghiên cứu điển hình sau: Một đơn vị tạo ra tiền bao gồm những thứ sau: Tòa nhà: 30 $ mTrái cây và thiết bị: 6 $ mTiền lợi: 10 $ mTài sản hiện tại: 20 $ mTổng: 66 $ m Sau suy thoái, đánh giá suy giảm đã ước tính số tiền có thể thu hồi của đơn vị tạo ra tiền mặt là 50 triệu đô la.

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *