ImpressioN về Quản lý giải đấu không chuyên nghiệp của ROG Masters và NG Esports

Sau khi để con mèo ra khỏi túi trong phần đầu tiên của cuộc phỏng vấn độc quyền của chúng tôi, đội trưởng NG Esports bây giờ nói về hành trình của đội cho đến nay và các vấn đề khu vực của ROG Masters.

Hành trình của ImpressioN trong Valve’s Counter-Strike: Global Offensive không dừng lại ở đó chỉ vì loại rắc rối này, trong đó các tuyển thủ chuyên nghiệp có xu hướng trải qua cuộc đấu tranh tương tự, đặc biệt là trong một bối cảnh kém phát triển như châu Á. Giải thưởng chậm trễ, lương chưa trả và quản lý tệ hại – những điều này là những tình huống hàng ngày ImpressioN đã trải qua trong sự nghiệp Counter-Strike kéo dài sáu năm của mình.

ĐỌC THÊM: Anthony “ImpressioN” Lim với mức lương chưa trả RMB90,000 tại BTRG

Mỗi đám mây có một lớp lót bạc. Năm ngày sau khi rời Big Time Regal Gaming (BTRG), ImpressioN đã tìm thấy một ngôi nhà mới bằng cách gia nhập NG Esports, một tổ chức có trụ sở tại Thái Lan đã được đổi thương hiệu, trước đây được gọi là NoName Gaming. NG Esports đã thực hiện một bước đi mạo hiểm bằng cách tạo ra đội hình của họ từ đầu. Có một lý do cụ thể tại sao Anthony là người đầu tiên trong danh sách. Là một nhà lãnh đạo trong trò chơi, quyết định của anh ấy về việc ai sẽ chơi cùng với anh ấy trong đội hình mới này là rất quan trọng.

“Tôi đoán cách tốt nhất để nói là đội NG được tạo ra bởi sự đồng thuận chung của cả đội; chúng tôi đã đề xuất với nhau về những cầu thủ mà chúng tôi đã đồng ý và liên hệ với những người phù hợp. Nó khá đơn giản; tổng hợp kinh nghiệm, kỹ năng cùng nhau trong một nhóm và sau đó nghiền nát nó cùng nhau. “

Tuần sau, NG Esports ký hợp đồng với Hyun-pyo “XigN”Lee, một cựu cầu thủ BTRG đã chơi cùng Anthony trong chín tháng. Sau đó, có thông báo rằng cbbke và erkaSt sẽ tham gia danh sách, với Kevin “xccurate”Susanto là mảnh ghép cuối cùng để hoàn thành câu đố.

Cho đến nay, ImpressioN và những người bạn đã thu được những kết quả đầy hứa hẹn. Điều này bao gồm việc giành chiến thắng trong Vòng loại trực tiếp Đông Nam Á 5E Arena Open Season 1 và là Á quân tại Vòng bảng APAC Mở rộng ESEA Season 36.

Tranh cãi về ROG Master

xin vui lòng chủ

Nếu chúng ta đang nói về một trong những giải đấu lớn nhất được tổ chức ở tất cả các khu vực của Châu Á – Thái Bình Dương, thì ROG Masters sẽ là một trong những sự kiện được nhắc đến. Trở lại với bối cảnh sau 3 năm vắng bóng, đây được cho là một mạch nữa để NG Esports chứng tỏ khả năng của họ trước tất cả các đội mạnh nhất Châu Á. Thật không may, mọi thứ trở nên tồi tệ không ngờ đối với họ. ROG Masters đã từ chối NG Esports tham gia vì đội hình không có đa số (lõi ba) dựa trên một quốc tịch duy nhất có thể được sử dụng để chỉ định đội vào vòng loại khu vực.

“ROG Masters đang tổ chức giải đấu của họ mà không có nghiên cứu trước về khu vực và hệ sinh thái cạnh tranh của nó, và do đó, theo ý kiến ​​của tôi, với tư cách là một tuyển thủ là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Việc phân bổ nhiều vị trí cho các quốc gia không có đội chuyên nghiệp loại trừ các quốc gia APAC quan trọng có một số đội giỏi nhất trong khu vực với các quy tắc cụ thể không cho phép công dân của các quốc gia bị loại trừ đó chơi ngay cả trong các vòng loại quốc gia khác.

Bộ quy tắc, sổ quy tắc và định dạng được tạo về cơ bản là điên rồ khi nhìn vào. Có rất nhiều trường hợp vấn đề mà nó gây ra cho các danh sách với nhiều quốc tịch khác nhau; một trong số đó là bạn của tôi là Bruneian và thuộc đội tuyển Malaysia và anh ấy không đủ điều kiện để thi đấu, một người khác là đồng đội của tôi, erkaSt sẽ không thể thi đấu vì Mông Cổ không được tham dự giải APAC; thật kỳ lạ khi xem lần lặp lại đầu tiên của ROG Masters đã bị một đội Mông Cổ giành chiến thắng. “

– Anthony “ImpressioN” Lim

Năm nay, ROG Masters đã phân bổ 32 suất cho các đội trong trận chung kết. Tuy nhiên, việc phân bổ được giới hạn cho một số quốc gia tham gia. Ba vị trí được phân bổ cho Indonesia, trong khi Malaysia và Philippines có ít nhất một đội chuyên nghiệp đang hoạt động với mỗi đội chỉ có hai vị trí. Các nhà quản lý giải đấu châu Á hẳn đã lường trước được động thái này vì việc trao nhiều suất hơn cho một quốc gia phát triển hơn về đội ngũ chuyên nghiệp là lẽ thường tình.

“Đối với tôi, có vẻ như ROG Masters đang xử lý giải đấu của riêng họ khi họ nên xử lý các vấn đề như phân bổ vị trí, quy tắc khóa khu vực và những vấn đề khác cho một nhà tổ chức giải đấu phù hợp có thể tư vấn cho họ.

Nhóm ROG Masters đang tổ chức giải đấu theo tiêu chuẩn và mong muốn của riêng họ. Về cơ bản, nó chỉ mang lại lợi ích cho khu vực của chúng tôi và làm hỏng danh tiếng của chính họ như một sự kiện thể thao điện tử hàng đầu ở châu Á. Về cơ bản họ không quan tâm đến hệ sinh thái thể thao điện tử ở đây và chỉ tổ chức một giải đấu, có thể là do một số lý do tiếp thị hoặc cái gì-không. ”

ấn tượng

NG Esports được đại diện chuyển hướng thi đấu qua vòng loại Hàn Quốc. Tuy nhiên, sau đó họ đã được yêu cầu xếp đội hình đa số trong danh sách của họ nếu đội muốn tiếp tục.

“Thành thật mà nói, tôi cũng không chắc nữa. Trong một khoảnh khắc, họ nói rằng chúng tôi được phép cạnh tranh cho bất kỳ vòng loại nào với cùng quốc tịch mà các tuyển thủ của chúng tôi tham gia. Vì vậy, chúng tôi quyết định tham dự vòng loại Hàn Quốc vì rất có thể vòng loại Hàn Quốc sẽ sử dụng máy chủ Hồng Kông thay vì vòng loại Thái Lan, Singapore, Indonesia hoặc Mông Cổ không tồn tại.

Một lúc sau, họ nói rằng chúng tôi không được phép đăng ký; Có cảm giác như người phụ trách nói chuyện với chúng tôi về cơ bản không nói gì về các quy tắc và chỉ đang lắng nghe người phụ trách, về cơ bản chúng tôi không có manh mối về người thực sự phụ trách mặc dù đã có rất nhiều thư từ với họ.

“Chúng tôi lắng nghe bạn và đánh giá cao phản hồi của cộng đồng. Trước tình hình hôm nay, chúng tôi sẽ áp dụng một quy tắc mới yêu cầu các đội đưa phần lớn cầu thủ đến từ quốc gia mà họ đủ điều kiện tham gia vào đội hình thi đấu của mình. Quy tắc này sẽ có hiệu lực ngay lập tức và tất cả các kết quả trước đó sẽ vẫn giữ nguyên mà không có bất kỳ thay đổi nào đối với bất kỳ trò chơi nào đã xảy ra cho đến nay. “

– Tuyên bố chính thức của ROG Masters, ngày 28 tháng 3

Đối xử khác nhau đối với các quy tắc của Giải đấu Châu Á

Anthony nhấn mạnh tiêu chuẩn mà các nhà tổ chức giải đấu phải đưa ra trong khu vực là không để lặp lại sai lầm tương tự. Các cuộc thi châu Á không nên được tiêu chuẩn hóa với các quy tắc và điều kiện của vòng loại Bắc Mỹ hoặc châu Âu, vì châu Á được chia thành 49 quốc gia.

ROG Masters 2017 đã áp dụng hệ thống vòng loại tuyệt vời nhất cho đến nay, vì vậy mọi đội đều có thể tiến lên bậc thang nhanh hơn mà không bị đội đứng đầu soán ngôi ở lượt đầu tiên của vòng loại. Vòng loại năm 2017 diễn ra với 14 vòng loại mở quốc gia, bao gồm vòng loại mở, vòng loại kín, vòng chung kết và vòng chung kết toàn cầu.

“Tôi nghĩ rằng hầu hết các nhà tổ chức giải đấu hiện nay không thực sự đặt ra các hạn chế về quốc tịch và rất hay trao đổi về các giải đấu của họ, đưa các đường truyền thông tin rõ ràng đến TO, v.v. Esports hiện nay có tiêu chuẩn công nghiệp cao như vậy, và tôi hy vọng sẽ thấy nó tiêu chuẩn hóa ở châu Á khu vực.”

Gánh nặng của kỳ vọng “Asian FaZe”

Khi được hỏi về những người đồng đội của mình, ImpressioN đã nói về bầu không khí thân thiện và thấu hiểu của cả đội. Năm nay sẽ là năm thứ hai anh chơi cho một đội bóng ở nước ngoài, với hai danh hiệu trong giai đoạn đó. Tay vợt người Singapore đang mong chờ một khởi đầu tốt hơn trong năm nay, với các giải đấu RMR và Funspark ULTI 2021 kéo dài cả năm sắp tới.

“Tôi rất vui khi được trở thành một phần của NG, một đội đầy những người chơi có năng lực, nhưng khiêm tốn và hiểu biết. Mục tiêu của chúng tôi là đủ điều kiện cho càng nhiều sự kiện càng tốt khi bắt đầu và sau đó thực hiện từng sự kiện một. Chúng tôi biết chúng tôi có dũng khí. Chúng tôi chỉ cần kiểm tra nó và chứng minh nó cho mọi người khác bây giờ.

Cá nhân tôi đã bị sa lầy vào thời điểm gần đây khi tôi mới tham gia, và tôi thật may mắn khi có những người đồng đội tuyệt vời như vậy, những người anh em hiểu và giúp đỡ tôi khi cần thiết.

Tôi mong đợi một tương lai tuyệt vời ở phía trước với họ; chỉ cần vào một số máy chủ giải đấu ngay bây giờ! ”

CSGO2ASIA: Để kết thúc, bạn có điều gì muốn nói với người hâm mộ của mình không?

ImpressioN: Gửi đến tất cả những người hâm mộ, bạn bè và gia đình của NG Esports và các tuyển thủ của nó. Tôi chỉ có thể bày tỏ lòng biết ơn đối với tình yêu và sự ủng hộ của các bạn. Đối với những người đang chờ đợi với kỳ vọng chúng tôi sẽ làm được những điều tuyệt vời, chúng tôi mong muốn làm cho các bạn tự hào!
Đặc biệt gửi lời cảm ơn tới những người hâm mộ cá nhân của tôi, những người như gia đình đối với tôi, những người thân trong gia đình vì sự ủng hộ của họ và tất nhiên là Vị hôn thê xinh đẹp của tôi vì đã trở thành trụ cột trong sự nghiệp của tôi.
Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, xin chân thành cảm ơn CSGO2ASIA vì đã có tôi, luôn vui vẻ nói chuyện với các bạn. Yêu nhiều!

Theo dõi các trận đấu chính thức của NG Esports trên CSGO2ASIA.com

csgo2asia
CSGO2ASIA tính năng đánh dấu đối sánh mới.

CSGO2ASIA.com cung cấp mã trận đấu thời gian thực, được cập nhật hàng ngày trên tất cả các trận đấu chính để xem. Chúng tôi phân loại trận đấu từ một đến ba sao theo cả đội hình của đội, vòng đấu của giải đấu và mức độ uy tín của giải đấu. Bạn luôn có thể tham gia vào sự hưng phấn và xem đội bóng yêu thích của mình thi đấu bằng cách nhấp vào trận đấu và bạn sẽ được chuyển đến luồng trực tiếp của trận đấu. Chỉ cần nhớ rằng chúng tôi sử dụng Giờ Singapore (UTC + 8) cho tất cả các lịch trình. Hãy xem ngay bây giờ ở bên phải trang web của chúng tôi dành cho Máy tính để bàn hoặc bên dưới nếu bạn đang sử dụng Thiết bị di động!


Để có thêm thông tin chi tiết về Châu Á CS GO cảnh và nội dung sắp tới như thế này, hãy nhớ đăng ký nhận bản tin của chúng tôi. Đừng quên theo dõi CSGO2ASIA trên Facebook, Twitter & YouTube.

Ảnh bìa của HLTV.org


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *