Ios 9 – Download And Install

iOS 9 đánh dấu phiên bản chính đầu tiên của phần mềm iPhone và iPad mà Apple đã mở để thử nghiệm beta công khai sau một đợt chạy thử tương tự với iOS 8.3 vào năm ngoái. Như nhiều người dùng đã nhận thấy, chương trình beta công khai của Apple đang tiếp tục với bản phát hành iOS 9.1 sắp tới có sẵn dưới dạng bản cập nhật OTA (qua mạng) cho người thử nghiệm không phải nhà phát triển, nhưng nhiều người dùng chắc chắn sẽ muốn chuyển sang chương trình beta và bắt đầu chu kỳ phát hành ổn định với bản phát hành iOS 9.0 ngày nay.

Bạn đang xem: Ios 9

Một số độc giả đã hỏi về việc hạ cấp từ bản beta công khai iOS 9.1 xuống bản phát hành iOS 9.0 ngày nay và mặc dù có thể nó phải trả giá: có khả năng mất một số dữ liệu quan trọng. Nếu việc chuyển từ iOS 9.1 công khai hoặc thậm chí là bản beta dành cho nhà phát triển sang bản phát hành iOS 9.0 chính thức hiện nay là đáng giá cho bạn, hãy đọc để biết hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện điều đó.

Bước 1: Đảm bảo iCloud đang sao lưu và đồng bộ hóa

Mặc dù dường như không có đường dẫn chính thức từ iOS 9.1 công khai beta đến bản phát hành iOS 9.0 ngày nay để giữ nguyên vẹn tất cả dữ liệu của bạn, nhưng iCloud chủ yếu là bất khả tri phiên bản ở chỗ nó thường đồng bộ hóa và sao lưu dữ liệu quan trọng như danh bạ và ghi chú cho sử dụng trên các phiên bản iOS cũ hơn. Sử dụng thiết bị iOS mà bạn định hạ cấp, chuyển đến ứng dụng Cài đặt rồi đến ngăn iCloud để đảm bảo các thông tin quan trọng như Danh bạ, Lời nhắc và Ghi chú đều được bật nếu bạn định giữ thông tin này.

*

*

Có thể do lo ngại về quyền riêng tư, Apple đã không cho phép đồng bộ hóa dữ liệu từ ứng dụng Sức khỏe và Hoạt động thông qua iCloud, vì vậy có thể sẽ mất thông tin này nếu hạ cấp. Sao lưu vào iCloud không bảo vệ Sức khỏe và Hoạt động, nhưng rất tiếc bạn sẽ không thể khôi phục về iOS 9.0 bằng bản sao lưu iOS 9.1 của mình. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu iCloud đầy đủ đề phòng trường hợp bạn có suy nghĩ thứ hai sau khi chuyển xuống iOS 9.0 và muốn khôi phục dữ liệu của mình bằng iOS 9.1. Khi được kết nối với nguồn và trên kết nối Internet Wi-Fi, hãy truy cập Cài đặt> iCloud> Sao lưu và đảm bảo iCloud Backup được bật. Sau đó chạm vào Sao lưu ngay để bắt đầu sao lưu đầy đủ vào iCloud.

Bước 2: Tắt Tìm iPhone / iPad / iPod touch của tôi

Khi đang ở trong Cài đặt> iCloud, bạn sẽ muốn tắt Khóa kích hoạt trong iOS 9.1 để tiết kiệm thời gian khi khôi phục về iOS 9.0. Làm điều này bằng cách đi tới Cài đặt> iCloud> Tìm iPhone / iPad / iPod touch của tôi (tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng) và tắt Tìm iPhone / iPad / iPod touch của tôi điều này sẽ nhắc bạn nhập ID Apple và mật khẩu được sử dụng cho iCloud.

Lưu ý: mật khẩu này có thể khác với mật khẩu App Store của bạn nếu bạn sử dụng tài khoản riêng cho iCloud và mua hàng.

Bước 3: Sao lưu dữ liệu và giao dịch mua vào iTunes

Bây giờ chúng ta đã có một số lưới an toàn, đã đến lúc kết nối thiết bị iOS của bạn với iTunes trên máy Mac hoặc PC bằng cáp sạc và lắp thêm một vài mạng trước khi hạ cấp từ iOS 9.1 xuống iOS 9.0. Sau khi cắm thiết bị iOS, bạn có thể phải cấp quyền cho máy tính và thiết bị “tin cậy” lẫn nhau, sau đó nhấp vào biểu tượng ở góc trên cùng bên trái của iTunes để quản lý thiết bị của bạn.

Từ đây, bạn có thể tạo một bản sao lưu cục bộ vào iTunes và chuyển bất kỳ giao dịch mua nào chưa được lưu vào máy tính của bạn. Ngay cả khi thiết bị của bạn được đặt thành sao lưu vào iCloud, bạn vẫn có thể chọn sao lưu thủ công tại đây. Nếu bạn chọn mã hóa bản sao lưu của mình và bảo vệ tệp đó bằng mật khẩu, hầu hết mật khẩu từ iOS sẽ vẫn còn nguyên nếu bạn quyết định khôi phục vào bản sao lưu iOS 9.1 của mình trong tương lai.

Xem thêm: Thế Hệ Trẻ Em Indigo Là Gì, Thế Hệ Trẻ Em Indigo Và Vai Trò Của Họ

Quá trình này có thể mất vài phút, đặc biệt nếu bạn chọn chuyển bất kỳ giao dịch mua nào từ thiết bị iOS sang máy Mac hoặc PC bằng iTunes. Lưu ý rằng iTunes sẽ cần được cấp quyền với cùng một tài khoản được sử dụng trên thiết bị iOS của bạn trước khi chuyển giao dịch mua.

Bước 4: Đặt thiết bị iOS ở chế độ khôi phục

Bây giờ bạn đã có một vài bản sao lưu dự phòng trong trường hợp xảy ra sự cố, đã đến lúc hạ cấp từ iOS 9.1 xuống iOS 9.0. iTunes không cho phép các thiết bị dễ dàng khôi phục từ phiên bản iOS cao hơn về phiên bản trước đó, vì vậy, trước tiên bạn cần đặt thiết bị của mình vào chế độ khôi phục. Apple cung cấp một hướng dẫn để đưa một thiết bị vào chế độ khôi phục, nhưng nó chỉ có bốn bước sau:

Tắt thiết bị của bạn và để nó ở trạng thái tắt. Cắm cáp USB của thiết bị vào máy tính có iTunes. Nhấn giữ nút Màn hình chính trên thiết bị của bạn khi bạn kết nối cáp USB. Tiếp tục giữ nút Trang chủ cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình Kết nối với iTunes. , nhả nút Trang chủ. Nếu bạn không thấy màn hình này, hãy thử lại từ bước 1 đến bước 3.

Bước 5: Khôi phục thiết bị iOS về cài đặt gốc

Sau khi thiết bị của bạn ở Chế độ khôi phục và được kết nối với iTunes, bạn sẽ thấy lời nhắc Phục hồi và cập nhật. Làm theo lời nhắc này sẽ hiển thị cho bạn phiên bản chính thức mới nhất của iOS, cụ thể là iOS 9.0 trong trường hợp này, sau đó bắt đầu tải xuống hệ điều hành đầy đủ sau khi bạn làm theo lời nhắc trên màn hình.

Bạn có thể theo dõi tiến trình tải xuống ở góc trên bên phải trong khoảng thời gian ước tính trước khi quá trình cài đặt bắt đầu.

Sau khi tải xong iOS, thiết bị iOS của bạn sẽ bắt đầu cài đặt hệ điều hành. Bạn sẽ nhận thấy thanh tiến trình bên dưới logo Apple trên màn hình thiết bị của mình trong khi iTunes cho biết Khôi phục phần mềm / chương trình cơ sở của iPhone / iPad / iPod touch.

Tiếp theo, bạn sẽ nhận thấy iTunes không còn hiển thị thiết bị của bạn nữa khi nó hoàn thành thêm một chu kỳ hoàn thành thanh tiến trình sau khi khởi động lại. Sau khi khởi động lại, iTunes vẫn có thể nhắc bạn kích hoạt thiết bị của mình

Bước 6: Khôi phục thiết bị iOS từ bản sao lưu không phải iOS 9.1 hoặc thiết lập như mới

Sau khi thiết bị iOS của bạn được xóa sạch và khôi phục về iOS 9.0, bạn có thể chọn thiết lập thiết bị của mình làm mới hoặc khôi phục nội dung và cài đặt từ bản sao lưu iTunes hoặc iCloud được lưu từ iOS 9.0 trở xuống. Chào mừng bạn quay trở lại iOS 9.0.

Các bản sao lưu từ iOS 9.1 sẽ không tương thích và chỉ được sử dụng để quay lại iOS 9.1. Sử dụng máy tính của bạn, iTunes sẽ cung cấp tùy chọn khôi phục về bản sao lưu trước đó hoặc bạn có thể bắt đầu quá trình thiết lập trên thiết bị của mình để chọn khôi phục thông qua iCloud nếu bạn có bản sao lưu tương thích.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Revelation Là Gì ? (Từ Điển Anh Revelation In Vietnamese

Cho dù bạn thực hiện theo lộ trình nào, khôi phục hay bắt đầu sạch, bạn vẫn có thể đăng nhập bằng iCloud để khôi phục thông tin mà nó đồng bộ hóa bao gồm danh bạ và ghi chú. Nhược điểm ở đây là không khôi phục sẽ xóa mọi dữ liệu Sức khỏe và Hoạt động không có trong bản sao lưu cũ hơn hoặc hoàn toàn nếu bạn bắt đầu mới. Cũng lưu ý rằng nhiều ứng dụng bao gồm một số trò chơi sẽ mất dữ liệu khi thiết lập mới hoặc sử dụng bản sao lưu cũ hơn.

Ngoài ra: Chờ đợi bản phát hành iOS 9.1 chính thức vào cuối mùa thu này

Nếu bạn đã cập nhật lên iOS 9.1 public beta và quyết định rằng việc mất dữ liệu không đáng gặp phải rắc rối, con đường chính thức của Apple dành cho những người thử nghiệm beta công khai dường như là: tiếp tục thử nghiệm các bản phát hành iOS 9.1 trong tương lai trên thiết bị của bạn, sau đó cập nhật lên iOS Bản phát hành chính thức của 9.1 vào cuối mùa thu này. Không có ngày chính xác về thời điểm iOS 9.1 sẽ có sẵn, nhưng có khả năng nó sẽ đến với iPad Pro sẽ xuất xưởng vào tháng 11. Có bất cứ điều gì để thêm vào hướng dẫn này? Hãy cho chúng tôi biết bên dưới trong các ý kiến!

Chuyên mục: Công Nghệ 4.0

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *