Kiếm Sấm Sét Bns Guide

23:04, 25/03/2021

Kiếm Vũ là 1 trong những hệ phái được yêu thích nhất trong Blade & Soul bởi lối đánh đẹp, sự cơ động vốn có của mình, hơn nữa lại sở hữu ngoại hình dễ thương, ngoài ra thì Kiếm Vũ cũng là 1 hệ phái rất mạnh trong PvP và luôn được gọi với cái tên “Blade Cancer”.

Blade and Soul Việt Nam

Nhập vai / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

*

Tìm hiểu game

Kiếm Vũ là 1 trong những hệ phái được yêu thích nhất trong Blade & Soul bởi lối đánh đẹp, sự cơ động vốn có của mình, hơn nữa lại sở hữu ngoại hình dễ thương, ngoài ra thì Kiếm Vũ cũng là 1 hệ phái rất mạnh trong PvP và luôn được gọi với cái tên “Blade Cancer”. Và trong bản cập nhật Lăng mộ lãng quên, Kiếm Vũ cũng như các hệ phái khác nhận được những thay đổi ảnh hưởng tới sức mạnh của mình trong cả PvP và PvE. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng phân tích từng thay đổi để xem chúng có ảnh hưởng như nào tới Kiếm Vũ.

Bạn đang xem: Kiếm sấm sét bns

Thay đổi trong PvE

Khác với những hệ phái khác, Kiếm Vũ không nhận được thay đổi nào chung cho cả 2 hệ nguyên tố của mình, bù lại thì những thay đổi riêng cho từng hệ nguyên tố của Kiếm Vũ lại được đánh giá khá cao.

Kiếm Vũ hệ Sét

Điều đầu tiên trong bộ kĩ năng mới của Kiếm Vũ hệ Sét mà tác giả muốn đề cập tới chính là sự thay đổi của Lôi Phạt (C) – Nhánh 3 được tăng thời gian tồn tại của Hồn Sét từ 6s lên 10s.

Lôi Phạt (C) – Nhánh 3

Với thay đổi của Lôi Phạt (C) – Nhánh 3, thời gian tồn tại của Hiệu ứng Hồn Sét sẽ kéo dài hơn trước rất nhiều, hơn nữa khi đã học được Bí kíp Dịch Vương – Quyển 1, Lôi Phạt (C) – Nhánh 3 sẽ có thể tái sử dụng thêm 1 lần nữa. Việc sử dụng Lôi Phạt (C) – Nhánh 3 lần thứ 2 sẽ chỉ kéo dài trong khoảng 2s kể từ lần sử dụng đầu tiên, và lần sử dụng thứ 2 sẽ tiếp tục tạo ra 10s Hồn Sét sau khi sử dụng, chúng ta có thể làm 1 phép tính nho nhỏ và được kết quả vào khoảng 12s Hồn Sét mỗi khi có Lôi Phạt (C) – Nhánh 3.

Thay đổi tiếp theo của Kiếm Vũ hệ Sét chính là kĩ năng Chém Sấm Sét (X) – Nhánh 1 được giảm thời gian hồi chiêu từ 18s về 15s.

Chém Sấm Sét (X) – Nhánh 1

Với 2 thay đổi từ Lôi Phạt (C) – Nhánh 3 và Chém Sấm Sét (X) – Nhánh 1, thời gian mà Kiếm Vũ sở hữu Hiệu ứng Hồn Sét sẽ gần như là liên tục, nhất là khi chúng ta đã sở hữu 8 mảnh của Vệ hồn Thiên quy, thời gian hồi chiêu của Nguyệt Kiếm (V) – Nhánh 1 sẽ chỉ còn 18s. Một khi Kiếm Vũ có Hiệu ứng Hồn Sét liên tục thì khả năng duy trì nội năng của hệ phái này cũng trở nên tốt hơn rất nhiều do việc kết hợp 2 chiêu thức Tốc Kiếm (LB) – Nhánh 1 và Sét Hủy Hoại (F). Hơn nữa, trong Thế Rút Kiếm và có Hiệu ứng Hồn Sét lẫn Tinh Cầu Sét, sát thương chí mạng của Kiếm Vũ cũng được tăng thêm tới 35%, khiến cho hệ phái này trở thành 1 trong những hệ phái có khả năng gây sát thương rất lớn.

Kiếm Vũ hệ Gió

Cũng như Kiếm Vũ hệ Sét, Chém Thiên Không (X) – Nhánh 1 của hệ Gió giờ đây cũng chỉ còn có 15s giống với Chém Sấm Sét (X) – Nhánh 1 của hệ Sét.

Chém Thiên Không (X) – Nhánh 1

Kĩ năng này có tác dụng tạo ra Hồn Gió và Tinh Cầu Gió, trạng thái mà mỗi chiêu Chém Gió (RB) của Kiếm Vũ tạo ra 2 Tinh Cầu Gió thay vì 1 như bình thường, nâng cao khả năng gây sát thương của hệ phái này. Tuy vậy, trái ngược với hệ Sét, hệ Gió phần lời thời gian duy trì ở Thế Cơ Bản chứ không phải Thế Rút Kiếm, chính vì vậy mà sát thương chí mạng tăng thêm ở hệ Gió có phần hơi thấp hơn hệ Sét.

Thay đổi tiếp theo là của kĩ năng Xoáy Kiếm Trừng Phạt (Z) – Nhánh 1.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Putty Là Gì ? Phần Mềm Putty Là Gì

Xoáy Kiếm Trừng Phạt (Z) – Nhánh 1

Kĩ năng này khi chưa mở Bí Kíp Hồng Môn sẽ tăng lực tấn công từ 3% lên 5%, một thay đổi nho nhỏ giúp đỡ cho các Kiếm Vũ trong giai đoạn làm nhiệm vụ chính tuyến hoặc chưa mở được Bí Kíp Hồng Môn. Nếu như hệ Sét chú trọng vào việc duy trì Hồn Sét và Thế Rút Kiếm, thì hệ Gió phần lớn là ở Thế Cơ Bản, cũng vì lẽ đó mà khi đối đầu với đám đông quái vật, hệ Gió dễ thở hơn khá nhiều với lượng lớn các đòn đánh trên diện rộng như Chém Gió (RB) và Chém Bão (F). Hệ Sét tuy không tấn công được nhiều mục tiêu nhưng bù lại có khả năng gây sát thương lớn hơn trên 1 mục tiêu, thích hợp cho các trận đấu Boss.

Thay đổi trong PvP

Kĩ năng Lôi Ảnh (RB) – Nhánh 2 giờ đây không thể sử dụng tức thời nữa ngay sau khi sử dụng Lôi Phạt (C) hoặc Gió Cắt (C).

Lôi Phạt (C) và Gió Cắt (C) khi sử dụng khiến cho Lôi Ảnh (RB) – Nhánh 2 bị rơi vào trạng thái hồi chiêu, thay đổi này làm bộ liên chiêu hất tung của Kiếm Vũ bị giảm sức mạnh đi rất nhiều. Nếu như trước đây khi liên chiêu hất tung kết thúc và vào lúc địch thủ rơi xuống, Kiếm Vũ có thể sử dụng Lôi Phạt (C) hoặc Gió Cắt (C) và Lôi Ảnh (RB) – Nhánh 2 ngay lập tức gây ra 1 lượng sát thương cực lớn do cả 2 kĩ năng này đều gây chí mạng lên địch thủ bị hất ngã thì giờ đây khi kết thúc trạng thái hất tung, Kiếm Vũ sẽ chỉ dùng được Lôi Phạt (C) hoặc Gió Cắt (C) mà thôi, trong khi đó thì đối phương có thể sử dụng các chiêu thoát thân khác để thoát khỏi trạng thái bị Khống chế, tránh bị dính tiếp Lôi Ảnh (RB) – Nhánh 2 ngay sau đó.

Tuy vậy, với việc Chém Sấm Sét (X) – Nhánh 1 được giảm thời gian hồi chiêu còn 15s, hơn nữa kĩ năng này sau khi sử dụng cũng tạo ra Thế Rút Kiếm và không gây ra hồi chiêu cho Lôi Ảnh (RB) – Nhánh 2 thì Kiếm Vũ có thể tận dụng chiêu thức này để đối đầu với các hệ phái có kĩ năng thoát thân thứ 2 không thoát được khỏi trạng thái Hất ngã như Sát Thủ hay Cuồng Long hay trong tình huống đối đầu với Triệu Hồi Sư khi mà Linh thú luôn là mối đe dọa khiến Kiếm Vũ không thể tập trung dồn sát thương lên chủ.

Chính vì vậy việc sử dụng Lôi Ảnh để gây sát thương lên mục tiêu sẽ chỉ thực hiện được trong hoàn cảnh mà địch thủ đã mất hết các kĩ năng thoát thân chính là Thanh Tẩy và Nhảy Lùi, Kiếm Vũ sẽ như Sát Thủ, phải tập sử dụng lối chơi Khống chế liên tục đối phương và tiêu hao sinh lực địch bằng Chém Bão và các liên chiêu hất tung thay vì dựa vào dồn sát thương 1 lượng lớn bằng Lôi Phạt (C) hoặc Gió Cắt (C) kèm Lôi Ảnh (RB) – Nhánh 2 như trước.

Thay đổi thứ 2 trong kĩ năng PvP của Kiếm Vũ là Lục Thần Kiếm (Z) sẽ không xuất hiện khi Kiếm Vũ dùng Trói Hồn (4) nữa.

*

Trói Hồn của Kiếm Vũ

Với thay đổi này, khả năng PvP của Kiếm Vũ với Triệu Hồi Sư sẽ bị thay đổi khá nhiều, nếu trước đây, khi đã bắt giữ và làm Triệu Hồi Sư mất các kĩ năng thoát thân, Kiếm Vũ có thể tận dụng Lục Thần Kiếm (Z) để thoát khỏi sự đeo bám của Linh thú, khiến chúng bị hất ngã và thoải mải tấn công chủ nhân thì giờ đây kĩ năng này chỉ còn công dụng giúp Kiếm Vũ thoát khỏi Đè Mạnh (Tab) của Linh thú mà thôi.

Đánh giá chung

Với những thay đổi trên, sức mạnh PvE của Kiếm Vũ hệ Sét được đẩy mạnh hơn khá nhiều, trong khi đó thì hệ Gió lại phù hợp hơn để làm nhiệm vụ khi nhân vật vẫn chưa đạt cấp cao cũng như chưa có đủ lượng trang bị và bí kíp cần thiết. Hơn nữa việc Vệ hồn Thiên quy được tăng sức mạnh cho các kĩ năng ở trạng thái Chế ngự thì Kiếm Vũ lại càng được xem trọng hơn trước đây khá nhiều.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Trình Quản Lý Ứng Dụng Autodesk Application Manager Là Gì

Trong PvP, tuy không còn khả năng dồn 1/2 lượng sinh lực của đối thủ trong 1 đòn hất tung, nhưng Kiếm Vũ vẫn rất khó chịu với nhiều chiêu thức khống chế và bộ kĩ năng nhiều chiêu thức kháng sát thương có thời gian hồi ngắn, hơn nữa lại là 1 hệ phái cực kì cơ động, chính vì vậy mà Kiếm Vũ vẫn rất mạnh trong PvP, nhưng giống với Sát Thủ, lối chơi của Kiếm Vũ hiện tại sẽ có nhiều thay đổi và phải tính toán hơn trước.

Chuyên mục: TIN GAME

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *