Lỗi A02 Shopee là gì? Lỗi D01, D07, F01, F06 Shopee là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Bởi vì số lượng người dùng Shopee ngày càng tăng, hệ thống này đôi khi gặp phải một số vấn đề dẫn đến gián đoạn trong quá trình mua hàng. Một số lỗi thường gặp bao gồm A02, F02, D01, D07, F01 và F06. Hãy cùng CALLOFDUTYMOBILEPC.COM tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi này để đảm bảo mua hàng thuận lợi và nhanh chóng trên Shopee.

Lỗi A02 Shopee là gì?

Mô tả lỗi A02

Lỗi A02 là một vấn đề nghiêm trọng khiến tài khoản của bạn không thể tiến hành mua và bán sản phẩm trên Shopee do vi phạm các chính sách của nền tảng. Mặc dù bạn vẫn có thể xem các sản phẩm và chương trình khuyến mãi, nhưng không thể đặt hàng và thanh toán.

loi-a02-shopee-la-gi

Nguyên nhân gây ra lỗi A02

 • Hành vi tạo đơn hàng ảo, đánh giá ảo hoặc lừa đảo có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng Shopee.
 • Đây là vi phạm các chính sách và điều khoản của nền tảng Shopee.
 • Ngoài ra, lạm dụng mã giảm giá và các chương trình trợ giá hoặc khuyến mại của Shopee cũng là một hành vi không được chấp nhận.

Cách khắc phục

 • Trong trường hợp Shopee gây nhầm lẫn:

Sau khi nhận thông báo lỗi A02, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để yêu cầu xem xét lại tài khoản của bạn. Nếu Shopee xác nhận đây là một sự nhầm lẫn, họ sẽ mở khoá tài khoản của bạn ngay lập tức.

 

 • Trong trường hợp tài khoản của bạn vi phạm:

Nếu tài khoản của bạn vi phạm một trong các lý do được đề cập trên, nhưng ở mức độ nhẹ, tài khoản sẽ bị khóa trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, nếu vi phạm của bạn nghiêm trọng, tài khoản có thể bị khóa vĩnh viễn.

Lỗi F02 Shopee là gì?

Mô tả lỗi F02

Lỗi F02 xảy ra khi bạn cố gắng đăng nhập vào tài khoản người mua hoặc người bán trên Shopee. Có hai trường hợp sau đây:

 • Thông báo cho người bán: Tài khoản của bạn đã bị giới hạn do hệ thống phát hiện các hành vi không hợp lệ. Điều này nhằm tăng cường uy tín của người bán và yêu cầu tài khoản tuân thủ các quy định của Shopee.
 • Thông báo cho người mua: Bạn không thể đăng nhập vào tài khoản do hệ thống phát hiện các dấu hiệu bất thường.
loi-a02-shopee-la-gi

Nguyên nhân gây ra lỗi F02

 • Tài khoản người mua của bạn vi phạm các quy định bằng cách sử dụng những đơn quà khuyến mãi có giá trị 0đ hoặc mã không tính tiền luân chuyển 0đ, đặc biệt dành cho người mua mới.
 • Tài khoản người mua của bạn đã bị báo cáo vì vi phạm bằng cách tạo đơn hàng ảo hoặc gian lận trong quá trình đặt hàng.
 • Người bán đã sử dụng nhiều tài khoản để tạo đơn hàng ảo. Hệ thống có thể phát hiện điều này thông qua kiểm tra trùng địa chỉ IP, cookie trình duyệt, MAC card liên kết mạng, IMEI (thiết bị điện thoại cảm ứng, máy tính),…
 • Người bán đã bị phát hiện có lời lẽ thô tục với người mua và gọi khách hàng hủy đơn. Ngay cả với tài khoản lâu năm, họ vẫn có thể bị khóa.
 • Người bán đã thực hiện gian lận và viết đánh giá ảo để lừa đảo và gây ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng.

Cách khắc phục lỗi F02

Để giải quyết tình trạng khóa tài khoản Shopee, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề và liên hệ với tổng đài hỗ trợ Shopee (số 19001221) để giải quyết tình huống một cách nhanh chóng. Nếu tình trạng trên vẫn không được giải quyết và bạn gặp phải lỗi quá nghiêm trọng, có hai cách khắc phục sau đây:

1. Tạo một tài khoản mới trên Shopee bằng số điện thoại mới và sử dụng một thiết bị khác để đăng nhập (IP khác).
2. Thay đổi dịch vụ internet đang sử dụng của bạn, ví dụ như chuyển sang 3G/4G hoặc reset lại thiết bị Modem/Router WiFi.

Lỗi D01 Shopee là gì?

Mô tả lỗi D01

Lỗi D01 là một lỗi đăng nhập mà người dùng thường gặp phải khi đăng nhập vào nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị Thông báo lỗi sẽ hiển thị như sau: “Đăng nhập không thành công (D01). Hệ thống phát hiện bạn đã đăng nhập vào nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị. Vui lòng đăng nhập vào tài khoản ban đầu để sử dụng dịch vụ của Shopee”.

loi-a02-shopee-la-gi

Nguyên nhân gây ra lỗi D01

Thường thì, người dùng tạo nhiều tài khoản với mục đích sau:

 • Tận dụng mã giảm giá, miễn phí vận chuyển hoặc các chương trình khuyến mãi hấp dẫn trên Shopee.
 • Tạo tài khoản mới để nhận những ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho tài khoản mới tham gia Shopee.

Nguyên nhân chính gây ra lỗi D01 là do người dùng đăng nhập quá nhiều tài khoản Shopee trên cùng một thiết bị. Dù bạn có đăng nhập từ các thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, máy tính bảng,… nhưng chỉ cần chúng có cùng địa chỉ IP, IMEI hoặc các thông tin chung nào đó, hệ thống sẽ đánh giá chúng là cùng một thiết bị.

Cách khắc phục lỗi D01

Cách khắc phục cho lỗi này là bạn cần đăng nhập lại tài khoản đầu tiên đã đăng nhập trên thiết bị để tiếp tục sử dụng. Hoặc đợi khoảng 10 ngày để Shopee mở lại tài khoản.

Lỗi D07 Shopee là gì?

Mô tả lỗi D07

Đây là một lỗi xảy ra khi bạn cố gắng sử dụng lượt miễn phí vận chuyển nhưng không thành công, dẫn đến không thể thực hiện thanh toán. Khi bạn gặp phải lỗi này, bạn sẽ nhận được thông báo: “Rất tiếc, tài khoản của bạn đã sử dụng hết lượt miễn phí vận chuyển. Vui lòng thử lại sau.”

loi-a02-shopee-la-gi

Nguyên nhân gây ra lỗi D07

 • Bạn đã sử dụng hết số lượng mã miễn phí vận chuyển được cung cấp bởi Shopee.
 • Mỗi mã miễn phí vận chuyển đều có một thời hạn sử dụng. Do đó, nếu các mã đã hết hạn, bạn sẽ không thể sử dụng chúng khi thanh toán.

Cách khắc phục lỗi D07

Nếu tài khoản của bạn không còn mã miễn phí vận chuyển, bạn có thể sử dụng mã khuyến mãi vận chuyển khác để đặt đơn hàng. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng hết tất cả các mã, bạn có thể chờ đến khung giờ khuyến mại tiếp theo để lấy thêm mã và sử dụng khuyến mãi vận chuyển.

Lỗi F01 Shopee là gì?

Mô tả lỗi F01

Lỗi khi đơn hàng không thanh toán thành công do vi phạm chính sách của Shopee, thông báo lỗi sẽ xuất hiện như sau: “Bạn không thể thanh toán đơn hàng do tài khoản có dấu hiệu không bình thường. Vui lòng xem xét và tuân thủ các quy định của Shopee”.

loi-a02-shopee-la-gi

Nguyên nhân gây ra lỗi F01

 • Tài khoản của bạn đã vi phạm chính sách Shopee vì một trong các lí do sau: đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị, sử dụng thông tin ngân hàng giống nhau cho nhiều tài khoản, tạo nhiều tài khoản để lợi dụng mã giảm giá.
 • Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hệ thống Shopee cũng có thể nhầm lẫn tài khoản của bạn với tài khoản của người khác và làm khóa tài khoản của bạn nhầm.

Cách khắc phục lỗi F01

 • Nếu bạn tin rằng tài khoản của mình không vi phạm bất kỳ quy định nào của Shopee, hãy liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của Shopee (số điện thoại: 19001221) để được hỗ trợ khôi phục tài khoản của bạn.
 • Tuy nhiên, nếu bạn đã vi phạm các quy đnh của Shopee, tài khoản của bạn có thể bị tạm khóa (nếu là trường hợp nhẹ) hoặc bị khóa vĩnh viễn (nếu là trường hợp nặng).

Lỗi F06 Shopee là gì?

Mô tả lỗi F06

Lỗi F06 xuất hiện khi xảy ra sự cố với mã giảm giá khi thanh toán. Thông báo lỗi sẽ hiển thị như sau: “Rất tiếc, mã giảm giá của Shopee không hợp lệ. Vui lòng sử dụng mã giảm giá khác.”

loi-a02-shopee-la-gi

Nguyên nhân của lỗi F06

 • Có một số lý do phổ biến dẫ đến lỗi khi sử dụng mã giảm giá, bao gồm: nhập sai mã giảm giá, đơn hàng không đủ điều kiện sử dng mã hoặc số lần sử dụng mã đã đạt tới giới hạn.
 • Hơn nữa, hệ thống Shopee cũng có thể phát hiện vi phạm khi sử dụng cùng một mã giảm giá trên nhiều tài khoản được đăng nhập từ cùng một thiết bị.

Cách khắc phục lỗi F06

 • Khi gặp lỗi khi sử dụng mã giảm giá, bạn cần kiểm tra xem mã đã được nhập đúng chưa, đủ ký tự chưa và phân biệt chữ in hoa và chữ thường.
 • Nếu đơn hàng của bạn không đủ điều kiện áp dụng mã giảm giá, bạn có thể thử sử dụng mã giảm giá khác với giá trị phù hợp hoặc đợi để bắt được mã giảm giá mới.

Kết luận

Tổng hợp các lỗi thường gặp trên Shopee bao gồm lỗi A02, D01, D07, F01, F06, mỗi lỗi bao gồm những nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau. Việc hiểu được các lỗi và cách xử lý chng sẽ giúp người dùng Shopee có một trải nghiệm mua sắm tốt hơn. Hãy lưu ý các nguyên nhân và hướng dẫn sửa lỗi để tránh mất thời gian và tăng trải nghiệm mua sắm tại Shopee. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc xử lý các lỗi này, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ kịp thời.

 

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *