Microsoft chỉ trích Sony đang kìm hãm sự cạnh tranh

Theo Neowin, Microsoft vừa tung đòn đáp trả Sony, vì trước đó công ty này lên tiếng phản đối thỏa thuận mua lại Activision Blizzard trị giá 69 tỉ USD của gã khổng lồ phần mềm. Trước đó, Sony đã tuyên bố rằng việc Microsoft mua lại nhà phát triển trò chơi Call of Duty có thể buộc các game thủ chuyển từ Sony PlayStation sang Microsoft Xbox.

Microsoft chỉ trích Sony đang kìm hãm sự cạnh tranh - ảnh 1

Microsoft đáp trả sự phản đối của Sony về thương vụ Activision Blizzard

Microsoft đã và đang hướng đến việc mua lại Activision Blizzard, điều này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý, nhưng không phải là theo hướng tích cực. Thỏa thuận này đã được điều tra bởi các cơ quan quản lý từ Ủy ban Châu Âu, FTC và thậm chí ở Brazil.

Gần đây, trong một cuộc điều trần trước Hội đồng hành chính phòng vệ kinh tế (CADE) ở Brazil, Sony đã ám chỉ các game thủ có thể từ bỏ máy chơi game PlayStation nếu Microsoft mua lại thành công Activision Blizzard. Sony gợi ý rằng, các nhà phát triển Call of Duty đang hợp nhất với Microsoft Xbox, có thể buộc các game thủ chuyển từ PlayStation sang Xbox.

Tuy nhiên, Microsoft hiện đã có động thái đáp trả, tuyên bố rằng Sony chủ yếu quan tâm đến việc kìm hãm sự cạnh tranh. Microsoft cho rằng chỉ có Sony mới có mối quan tâm như vậy. Nhà sản xuất Xbox quan sát thấy rằng CADE đã đặt vấn đề với Amazon, Apple, Google, Ubisoft, Riot Games và Sony, nhưng chỉ có gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản mới đưa ra lo ngại về thương vụ Activision Blizzard.

Microsoft cho biết thêm, Sony đã bán được nhiều hơn gấp đôi số máy console so với Microsoft trong thế hệ máy console trước đó, mặc dù vậy, hãng này vẫn muốn kìm hãm sự cạnh tranh.

n

Microsoft chỉ trích Sony đang kìm hãm sự cạnh tranh - ảnh 2

Có thể Sony đang lo ngại về độ phổ biến của dịch vụ Xbox Game Pass

Về phía Sony, có thể công ty đang cảnh giác với dịch vụ Xbox Game Pass và mức độ phổ biến ngày càng tăng của nó. Điều thú vị là Microsoft cũng lưu ý rằng dịch vụ này đã tăng lên hơn 25 triệu người đăng ký tính đến tháng 1.2022 mà không cần có Call of Duty.

Microsoft cũng gợi ý rằng Sony đã trả tiền cho các công ty trò chơi khác để có ‘quyền chặn’ nhằm ngăn các trò chơi đến với Xbox Game Pass.

Một điều khó hiểu là trước đây Microsoft đã hứa sẽ giữ Call of Duty và những trò chơi nhượng quyền phổ biến của Activision Blizzard trên hệ máy PlayStation. Nhưng không rõ tại sao Sony lại tiếp tục cố gắng giải quyết vấn đề bằng tuyên bố nói trên.THAM KHẢO THÊM: https://callofdutymobilepc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *