Nhiều pro Apex Legends muốn Respawn loại bỏ Kraber trong thi đấu chuyên nghiệp

Mới đây, nhiều proplayer Apex Legends đã lên tiếng đề nghị Respawn xem xét việc loại bỏ Kraber khỏi môi trường thi đấu chuyên nghiệp. Nguyên nhân là bởi nó thay đổi tiêu cực cục diện của trận đấu, gây mất cân bằng game.

Có thể nói, các giải đấu chuyên nghiệp là một trong những yếu tố giúp các tựa game chạm đến nhiều game thủ và người hâm mộ hơn. Với Apex Legends cũng vậy, ALGS (Apex Legends Global Series) là giải đấu cực kỳ hấp dẫn với sự quy tụ của những người chơi hàng đầu trên thế giới.

Mặc dù vậy, việc cân bằng game trong môi trường chuyên nghiệp cũng đòi hỏi rất nhiều nỗ lực của nhà phát hành. Điều này cần một sự quan tâm lớn hơn nhiều đối với các trận đấu Rank hay pub bởi chỉ một thay đổi nhỏ thôi cũng là đủ để xoay chuyển toàn bộ meta game.

Và mới đây nhất, Bowen ‘Monsoon’ Fuller của Complexity và TSM Mac ‘Albralelie’ Beckwith đã lên tiếng cho rằng Respawn nên loại bỏ Kraber khỏi đấu trường chuyên nghiệp bởi khẩu súng này quá mạnh và hoàn toàn có thể thay đổi cục diện của trận đấu một cách tiêu cực.

Minh chứng cho điều này, Albralelie chia sẻ rằng care packages đã bị loại bỏ trong giai đoạn tiền mùa giải và mang lại những trải nghiệm theo anh là tốt nhất từ trước tới nay trong một giải đấu. Đề xuất này của hai proplayer là điều người hâm mộ có thể hiểu được khi mà với tầm bắn xa và lượng sát thương gây ra là cực khủng, Kraber đã trở thành nỗi kinh hoàng của mọi player mỗi khi nghe thấy tiếng súng phát ra.

Mặc dù Kraber yêu cầu độ chính xác cao, đây thực sự không phải là một vấn đề quá lớn đối với các game thủ chuyên nghiệp bởi bất kỳ ai trong số họ đều sở hữu kỹ năng cá nhân ở mức thượng thừa. Với quá nhiều ưu điểm mang lại, Kraber chỉ phải chịu những khiếm khuyết không thực sự đáng chú ý như là thay đạn chậm, ít đạn, những điều mà không đáng để đưa ra so sánh với khả năng sát thương tầm xa mà nó mang lại.

Cùng với Monsoon và Albralelie, đa phần người chơi trong giới chuyên nghiệp đều ủng hộ ý tưởng loại bỏ Kraber. Họ cũng chỉ ra rằng, ở COD cũng có hệ thống Call of Duty’s GA (Gentleman’s Agreement), nơi những player chuyên nghiệp xác định những vũ khí, phụ kiện quá mạnh và thống nhất không sử dụng chúng bởi những lợi thế mà chúng mang lại.

Chưa biết liệu đề xuất này có được Respawn chấp thuận hay không nhưng nếu vấn đề đã được đưa ra, Respawn có lẽ sẽ phải thực hiện một cuộc khảo sát để thu thập thêm ý kiến về ý tưởng này./.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *