Other Comprehensive Income Là Gì, Comprehensive Income Là Gì

Thu nhập toàn diện (tiếng Anh: Comprehensive Income – IC) là sự thay đổi tài sản ròng của công ty từ các nguồn mà không phải là chủ sở hữu trong một khoảng thời gian cụ thể.

Bạn đang xem: Comprehensive income là gì

*

Thu nhập toàn diện là sự thay đổi tài sản ròng của công ty từ các nguồn mà không phải là chủ sở hữu trong một khoảng thời gian cụ thể. Thu nhập toàn diện bao gồm lợi nhuận ròng và lợi nhuận chưa thực hiện , chẳng hạn như lãi hoặc lỗ chưa thực hiện của các công cụ tài chính phòng ngừa rủi ro/phái sinh và lãi hoặc lỗ từ giao dịch ngoại tệ.

Thu nhập toàn diện cung cấp một cái nhìn toàn diện về thu nhập của công ty không được ghi lại đầy đủ trên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh .

Thu nhập được loại trừ khỏi báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh sẽ được báo cáo trong “thu nhập toàn diện khác” ở mục vốn chủ sở hữu. Mục đích của thu nhập toàn diện là bao gồm tổng cộng tất cả các sự kiện tài chính và hoạt động có ảnh hưởng đến lợi ích của chủ sở hữu trong doanh nghiệp. Thu nhập toàn diện có thể báo cáo theo tháng, quí hoặc năm.

Một trong những báo cáo tài chính quan trọng nhất là báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan về doanh thu và chi phí, bao gồm thuế và lãi vay. Cuối báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là lợi nhuận ròng.

Tuy nhiên, lợi nhuận ròng chỉ ghi nhận thu nhập và chi phí đã phát sinh. Đôi khi các công ty, đặc biệt là các công ty lớn, ghi nhận lãi hoặc lỗ từ biến động giá trị của một số tài sản nhất định. Kết quả của những sự kiện này được ghi lại trên báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Tác động đến lợi nhuận được tìm thấy trong phần “thu nhập toàn diện” hoặc “thu nhập toàn diện khác” trên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh.

Xem thêm: Yamaha Fz150I – So Sánh Fzs Và Fz150I

Ngoài báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, thu nhập toàn diện cũng được đưa vào báo cáo thu nhập toàn diện. Cả hai đều có cùng khoảng thời gian, nhưng báo cáo thu nhập toàn diện có hai phần chính: lợi nhuận ròng (xuất phát từ báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và thu nhập toàn diện khác (ví dụ: bảo hiểm rủi ro).

Cuối báo cáo tổng thu nhập toàn diện là tổng lợi nhuận ròng và thu nhập toàn diện khác. Trong một số trường hợp, các công ty kết hợp báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và báo cáo thu nhập toàn diện thành một báo cáo toàn diện. Báo cáo thu nhập toàn diện không bắt buộc nếu một công ty không đáp ứng các tiêu chí để phân loại thu nhập là thu nhập toàn diện.

*

*

*

*

Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) là gì? Viện trợ của USAID

Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (tiếng Anh: United States Agency For International Development – USAID) là một cơ quan phát triển quốc tế do chính phủ Liên bang Mỹ điều hành.

Phương pháp trực tiếp trong tính toán dòng tiền (Cash Flow Direct Method) là gì? Ưu điểm

Phương pháp trực tiếp trong tính toán dòng tiền (tiếng Anh: Cash Flow Direct Method) là một trong hai phương pháp kế toán được sử dụng để lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Ngân sách quảng cáo (Advertising Budget) là gì? Bao nhiêu là đủ cho ngân sách quảng cáo?

Ngân sách quảng cáo (tiếng Anh: Advertising Budget) là khoản ước tính cho việc chi tiêu quảng cáo của công ty trong một khoảng thời gian nhất định.

Phương pháp gián tiếp trong tính toán dòng tiền (Cash Flow Indirect Method) là gì? Nguyên tắc lập

Phương pháp gián tiếp trong tính toán dòng tiền (tiếng Anh: Cash Flow Indirect Method) là một trong hai phương pháp kế toán được sử dụng để lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Xem thêm: Tải Game The Amazing Spider Man 2 Full Cho Pc, The Amazing Spider

Khoản mục tiền tệ (Monetary Item) là gì?

Khoản mục tiền tệ (tiếng Anh: Monetary Item) là tài sản hoặc nợ có giá trị cố định bằng tiền, không thay đổi trong tương lai. Một đô la luôn có giá trị bằng một đô la mặc dù sức mua của đồng đô la có thể thay đổi theo thời gian.

Trầm cảm theo mùa là gì? Vì sao thời tiết khiến cảm xúc rối loạn?

Đã bao giờ bạn cảm thấy uể oải hơn khi mùa đông tới, hoặc vào mùa mưa thì thấy buồn bã, ngái ngủ hơn các mùa khác trong năm? Đừng vô tư nghĩ rằng đấy là những triệu chứng của “bệnh lười”, vì có thể chúng là “trầm cảm theo mùa”, tiếng Anh là Seasonal Affective Disorder (SAD). Dù SAD vẫn còn lạ lẫm với nhiều người ở Việt Nam, nó đã được các nghiên cứu quốc tế về dịch tễ học coi là một rối loạn cảm xúc thường gặp.

Chuyên mục: Review tổng hợp

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *