Pogchamp Là Gì – My Little Pogchamp

18:14, 25/03/2021

Vào ngày 6 tháng 6, 2011, website stream video game Twitch ra mắt. Trong gần bảy năm qua, Twitch đã trở thành nền tảng stream game nổi tiếng nhất, nổi trội hơn cả Justin.tv – kênh stream đầu tiên của công ty này. Một trong những lý do giúp Twitch phổ biến chính là Twitch chat, cụ thể hơn là các emote (biểu tượng cảm xúc) trong kênh. Nhờ Twitch chat, người xem tương tác nhiều hơn, và emote trong Twitch trở thành một trong những ngôn ngữ “trêu đùa” tồn tại trong nền tảng stream này.

Bạn đang xem: Pogchamp là gì

Emote thay đổi hoàn toàn cách mọi người nói chuyện trên kênh. Chúng có thể thay đổi hoàn toàn ý nghĩa của câu chat.

Các emote đều sở hữu những câu chuyên riêng biệt về nguồn gốc ra đời, lý do tại sao chúng được sử dụng phổ biến như thế và chúng được dùng để làm gì. Với những ai mới làm quen với Twitch có lẽ sẽ không biết nhiều về ResidentSleeper và ai là tác giả cũng như người đàn ông bí ẩn đằng sau emote Kappa. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nào

Kappa

*

Kappa là hình ảnh trắng đen của Josh DeSeno, cựu nhân viên của Justin.tv. DeSeno tham gia phát triển trình chat đầu tiên trên Justin.tv khi emote Kappa được thêm vào. Nhiều nhân viên của Justin.tv khi đó đã thêm vào các ảnh biểu cảm khuôn mặt họ trong thời gian đó – nhưng tấm hình của DeSeno lại trở nên nổi tiếng hơn tất cả các thành viên. Anh trở thành gương mặt đại diện của Twitch.

Emote này đại đa số dùng để ‘troll’ và mỉa mai, đó là lý do chính Kappa được sử dụng đại trà như thế trên Twitch chat. Kappa đã được sử dụng đến gần 300 triệu lần, theo số liệu từ StreamElements, và mỗi ngày, khuôn mặt của DeSeno liên tục xuất hiện ở vô số các kênh stream.

PogChamp

*

Trong một tập Cross Counter vào năm 2010, series game trên nền tảng YouTube, Ryan “Gootecks” Gutierrez đã bất ngờ phản ứng khi va vào máy quay phim của thợ quay phim. Khuôn mặt biểu cảm này đã trở thành biểu tượng phổ biến trên Twitch, PogChamp. PogChamp là tên lấy từ một tập video khác của Cross Counter khi Gootecks đánh bại đồng nghiệp của mình là Mike Ross trong trận đấu pog (trò chơi đập thẻ từng rất nổi tiếng ở Việt Nam vào đầu những năm 2000).

Tuy biểu cảm của Gootecks cho thấy vẻ ngạc nhiên và sốc, emote này chủ yếu được sử dụng để thể hiện sự thích thú hay phấn khích.

Kreygasm

*

Streamer nổi tiếng Kreyg được đội ngũ của Justin.tv tiếp cận vào năm 2011 để tạo ra một emote chat sử dụng trên website. Theo Kreyg, lúc đầu anh đã từ chối. Nhưng vài tháng sau, từ “Kreygasm” xuất hiện trên kênh stream của mình, khiến anh muốn tạo ra một emote dựa vào từ này.

Kreygasm chủ yếu dùng để mô tả sự “thỏa mãn”.

LUL

*

John “TotalBiscuit” Bain là một trong những chuyên gia đánh giá game nổi tiếng trên thế giới và anh cũng trở thành một trong những Twitch emote phổ biến nhất. Khuôn mặt cười của anh, LUL, ra mắt vào 2016 và nhanh chóng trở thành một trong những emote được dùng nhiều nhất trên website.

Như bạn thấy, LUL dùng để biểu cảm ‘cười sảng khoái’.

4head

*

4head được sử dụng rất nhiều và trong khá nhiều tình huống khác nhau. Nó có thể được dùng để mỉa mai giống với Kappa, nhưng cũng dần như LUL. Nhìn chung, 4head đã xuất hiện hơn 200 triệu lần trên Twitch chat, theo thống kê từ StreamElements, khiến 4head trở thành một trong top 10 emote được sử dụng nhiều nhất từ trước đến nay.

Lịch sử về emote này không có gì đặc biệt lắm, streamer Liên Minh Huyền Thoại, Cadburry, tự chụp bản thân mình cười và nó chỉ vô tình được mọi người chú ý.

PJSalt

*

Khác với rất nhiều biểu tượng Twitch emote phổ biến khác, PJSalt không phải là hình chụp. Hình ảnh đổ muối này lần đầu tiên xuất hiện cách đây hơn hai năm trước và được sử dụng khi các streamer hoặc người chat bị “salty” (cay cú), dùng để miêu tả bực tức hay buồn bực.

Xem thêm: Chúng Ta Nên Sử Dung Hệ Điều Hành 32 Bit Và 64 Bit La Gi Ữa Chúng

BibleThump

*

Vào 2012, BibleThump xuất hiện trên Twitch. Có nguồn gốc từ tựa game The Binding of Isaac, khuôn mặt tròn khóc nhè được sử dụng trong những khoảnh khắc buồn, xúc động.

ResidentSleeper

*

ResidentSleeper sử dụng chủ yếu khi kênh chat trở nên nhàm chán đến độ “muốn ngủ”.

Tấm hình có nguồn gốc từ caster Oddler khi anh cố hoàn tất thử thách stream Resident Evil 72 tiếng. Tuy không hoàn thành mục tiêu đề ra, Oddler vẫn ráng đến tiếng thứ 65 trước khi “ngất đi”, tạo ra một trong những biểu cảm tiêu biểu nhất trên Twitch.

FailFish

*

Chắc chắn trong cuộc đời, bạn đã từng thất bại – nhưng không ai có thể thể hiện sự thất vọng cũng như thất bại tốt bằng biểu tượng Twitch này. Tấm hình FailFish thuộc về Spamfish khi anh để tay lên trán, che giấu nỗi thất vọng của mình.

Sự thất vọng tràn trề trên tấm ảnh đã nói lên tất cả những gì người chat muốn thể hiện trên kênh stream.

SwiftRage

*

Giống với Spamfish streamer với gương mặt thể hiện sự thất bại trên Twitch, YouTuber Joseph “Swiftor” Alminawi là biểu tượng tức giận của Twitch.

SwiftRage, tương tự BabyRage, thể hiện cơn tức giận và đôi khi là sự phấn khích hay đòi hỏi quá độ. BabyRage thì dùng để than phiền hay tức giận một cách ngớ ngẩn nhiều hơn.

WutFace

*

WutFace là khuôn mặt rất ngạc nhiên từ bình luận viên của Overwatch League và Halo, Alex “Goldenboy” Mendez. Khuôn mặt biểu cảm này xuất hiện tại MLG Anaheim 2014 khi máy quay phim chỉa sang anh. Khi nhận ra mình đang được quay, Goldenboy đã biểu cảm WutFace.

Emote này được sử dụng trong rất nhiều tình huống, nhưng chủ yếu dùng khi mọi thứ diễn ra không như mong đợi hay ai đó nói gì đó khá lạ lùng. Dù mang ý nghĩa gì đi nữa, WutFace sẽ luôn giữ khuôn mặt tròn quay của Goldenboy trên Twitch chat.

DansGame

*

WutFace và DansGame khá giống nhau nhưng DansGame đã xuất hiện trước WutFace gần 5 năm. Trong thời đại của Justin.tv, DansGaming gửi khuôn mặt biểu cảm “quái gở” của mình đến đội ngũ Justin.tv, và từ đó đã tồn tại được gần 10 năm.

Giống với WutFace, DansGame được sử dụng trong nhiều trường hợp, nhưng đại đa số là để biểu cảm “bất ngờ” và “oái ăm”.

Xem thêm: Muối May Mắn Bns – Dễ Dàng Sở Hữu Muối May Mắn Từ Rương Đá

Còn những emote đặc biệt nào không có trong danh sách này nhưng bạn nghĩ chúng đáng đề cập? Hãy comment ở dưới bài nhé.

Chuyên mục: TRENDING


Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *