PS5 là cỗ máy bán chạy nhất trong lịch sử của Mĩ

14/03/2021

Double Eleven vừa tung ra bản demo phiên bản nâng cấp hoàn toàn mới của Rust với thời lượng 17 phút phô diễn sự lột xác của tựa game.

PlayStation 5 hiện là nền tảng phần cứng trò chơi điện tử bán chạy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, theo công ty nghiên cứu thị trường NPD Group.

Theo nhà phân tích Mat Piscatella, nhà phân tích của NPD, Mat Piscatella cho biết: Tuy nhiên, do nguồn cung khá hạn chế nên PS5 chỉ là nền tảng phần cứng bán chạy đứng thứ hai trong tháng Hai vừa qua, xếp sau Nintendo Switch về cả doanh số bán hàng. Hệ máy của Nintendo hiện đã trở thành chiếc máy bán chạy nhất ở Mỹ trong 27 tháng liên tiếp dựa trên số lượng máy bán ra. NPD cho biết doanh thu hiện tại của Switch hiện đã vượt qua DS, trở thành nền tảng bán chạy thứ hai của Nintendo sau Wii và là nền tảng bán chạy thứ bảy nói chung trong lịch sử các máy chơi game của Hoa Kỳ.

Nintendo không cung cấp rõ ràng dữ liệu về doanh thu của họ, nhưng trò chơi bán chạy nhất trong tháng Hai là Super Mario 3D World + Bowser’s Fury chỉ dựa trên doanh số bán hàng phiên bản vật lý. Đây cũng là trò chơi bán chạy thứ hai sau Call of Duty: Black Ops Cold War. Game bắn súng của Activision đã tụt xuống vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng game ra mắt của tháng 2, tiếp theo đó là những gương mặt mới như Persona 5: Strikers, Marvel’s Spider-Man Miles Morales và Madden NFL 21. Vị trí khác trong top 20 là Little Nightmares 2 ở vị trí thứ 6


Tổng chi tiêu của người tiêu dùng cho phần cứng, các trò chơi ra mắt và phụ kiện trò chơi điện tử trong tháng trước đạt mức kỷ lục trong tháng 2 là 4,6 tỷ đô la, với mức chi tiêu từ đầu năm đến nay tăng 39% so với năm 2020. Nhìn chung, có vẻ như PS5 hiện tại đang tỏ ra rất thành công, kể từ khi nó ra mắt vào năm ngoái vào tháng 11 năm 2020. Năm ngoái, doanh số bán PS5 tại Nhật Bản cao gấp bốn lần so với Xbox Series X, và Sony tiết lộ rằng máy chơi game này đã bán được tổng cộng 4,5 triệu máy trên toàn thế giới vào cuối năm 2020, bằng với sự ra mắt của PS4 bán ra trong 7 năm. Nhìn xa hơn về tương lai, Sony có một số mục tiêu vô cùng cao dành cho vòng đời của PS5. Năm ngoái, ông chủ của PlayStation, Jim Ryan, đã tiết lộ rằng công ty đang kỳ vọng PS5 sẽ vượt qua con số 100 triệu chiếc được xuất xưởng trong suốt vòng đời của nó, đây là một kỳ tích không hề nhỏ. Điều này có nghĩa là sẽ xuất xưởng 7,6 triệu đơn vị vào tháng 11 năm 2021, và có vẻ sớm thôi Sony sẽ vượt qua những kỉ lục cũ nếu PS5 cứ tiếp tục giữ vững phong độ như thế này. 

PS5 hiện tại đang tỏ ra rất thành công, kể từ khi nó ra mắt vào năm ngoái vào tháng 11 năm 2020.

PS5 hiện tại đang tỏ ra rất thành công, kể từ khi nó ra mắt vào năm ngoái vào tháng 11 năm 2020.

Đối thủ của Sony là Microsoft cũng đang bắt đầu những bước đi rõ ràng khi họ đã chọn Bethesda gửi gắm. Trong đó, các studio Nhật Bản luôn được Microsoft ưu tiên đàm phán để mua lại nhiều tựa game độc quyền trong tương lai. Khả năng cao nhất, vòng đời hiện tại của PS5 và Xbox Series X sẽ tái lập bánh xe lịch sử trước đây khi mà liên tiếp 2 ông lớn đểu nhả ra rất nhiều tựa game hấp dẫn và độc quyền để cạnh tranh nhau. Chúng ta hãy cùng chờ xem, liệu Sony sẽ làm gì để đáp trả những điều trên dành cho chiếc máy PS5 của họ.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *