Quá trình phát triển World of Warcraft bị gián đoạn do vụ kiện của Activision

Activision Blizzard đang bị toà án bang California kiện vì hành vi phân biệt đối xử với nhân viên nữ, điều đó ảnh hưởng đến năng suất của World of Warcraft.

World of Warcraft

Sau thông báo gần đây về việc toà án California kiện Activision Blizzard về văn hóa tiêu cực trong công ty của họ, nhiều nhân viên, cựu nhân viên, người hâm mộ và hơn thế nữa đã lên Twitter để nói về ảnh hưởng của việc này đối với tương lai của công ty và các trò chơi mà họ đang phát triển. Và dựa trên một số Tweet đó, có vẻ như sẽ gây ảnh hưởng đến những người hâm mộ World of Warcraft.

Activision Blizzard hiện đang bị toà án bang California kiện vì cái được gọi là văn hoá phân biệt giới tính và bị cáo buộc đối xử tệ bạc với nhân viên nữ trong quá khứ. Activision được biết đến nhiều nhất với các tựa game AAA như Call of Duty, World of Warcraft, Overwatch và các trò chơi tên tuổi khác. Nhưng họ đang gây xôn xao vì một lý do hoàn toàn khác, khiến người chơi WoW phản đối Blizzard trong trò chơi, cũng như bị tẩy chay. Và tất cả những điều này đã dẫn đến công ty gần như ngừng hoạt động hoàn toàn như những gì nhà thiết kế hệ thống cấp cao Jeff Hamilton nói.

Trong một bộ sưu tập dài các Tweet, Jeff Hamilton đã viết rằng mặc dù trải nghiệm của anh ấy tại Activision Blizzard là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng điều đó thật là “RẤT ĐÁNG TIẾC vì trải nghiệm đó chưa được phổ biến”. Anh ấy nói rằng “Phản hồi của Activision về vấn đề này với nhóm các nhà phát triển đẳng cấp thế giới khiến họ giận dữ và bị tổn thương tâm lý vậy nên họ không thể tiếp tục tạo ra một trò chơi tuyệt vời”, sau khi cho người hâm mộ biết rằng gần như “không có việc gì” đang được thực hiện trên World of Warcraft vào lúc này.

“Tôi không biết phải làm gì. Tôi không có tất cả các câu trả lời. Tôi có thể nói với bạn, hầu như không có công việc nào đang được thực hiện với World of Warcraft ngay bây giờ trong khi vụ kiện này diễn ra. Và không ai có lợi ích trong vụ này – không phải là người chơi, không phải là nhà phát triển, không phải là cổ đông”.

Sau khi các cáo buộc được công khai, Fran Townsend – Giám đốc điều hành của Activision phụ trách các vấn đề của công ty đã gửi một email tới các nhân viên nói rằng vụ kiện là “một bức tranh xuyên tạc và không đúng sự thật về công ty của chúng ta, bao gồm những câu chuyện không chính xác, cũ và không có bối cảnh – một số hơn một thập kỷ trước”. Theo Jason Schreier – phóng viên của Bloomberg, phản hồi này đã khiến một số nhân viên Blizzard và Activision khó chịu.

Với việc nhiều nhóm không hài lòng với phản ứng của công ty cũng như bản thân những cáo buộc, có vẻ như công việc tại Blizzard đã gần như đi vào bế tắc hoàn toàn, khiến người hâm mộ gần như không thể mong đợi bất kỳ nội dung mới nào sẽ đến với cả hai tựa game World of Warcraft: Shadowlands và The Burning Crusade Classic. “Và điều này không mang lại lợi ích cho ai – không phải người chơi, không phải nhà phát triển, không phải cổ đông”, Hamilton đã tweet.

Một loạt Tweet khác, được gửi bởi người đồng sáng lập Blizzard – Mike Morhaime, tuyên bố rằng anh ta là “một kẻ đáng xấu hổ” và tự trách bản thân vì nền văn hóa tiêu cực phát triển như hiện tại”. “Quấy rối và phân biệt đối xử tồn tại. Chúng phổ biến trong ngành của chúng tôi. Lãnh đạo có trách nhiệm giữ cho tất cả nhân viên cảm thấy an toàn, được hỗ trợ và đối xử công bằng … Tôi rất tiếc vì đã làm các bạn thất vọng”. Vụ kiện vẫn đang diễn ra giữa Activision Blizzard và tổ chức Fair Employment and Housing California; nó được đưa ra sau một cuộc điều tra kéo dài hai năm về việc đối xử với phụ nữ tại công ty và văn hóa được cho là đã cho phép những hành vi lạm dụng này xảy ra.

Hiện tại vẫn chưa biết khi nào các nhà phát triển World of Warcraft sẽ trở lại hoạt động bình thường trên các bản cập nhật của trò chơi. Cũng không rõ liệu điều này có thể thay đổi thông báo gần đây của Blizzard về việc phát hành giai đoạn 2 của PTR cho TCB Classic dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tuần tới hay không.THAM KHẢO THÊM: https://callofdutymobilepc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *