Quan chức Trung Quốc phối hợp với Tencent triệt phá thành công đường dây bán phần mềm hack trị giá triệu đô, tịch thu được toàn siêu xe thể thao

Quan chức Trung Quốc phối hợp với Tencent triệt phá thành công đường dây bán phần mềm hack trị giá triệu đô, tịch thu được toàn siêu xe thể thao - Ảnh 1.

Khi dịch vụ cung cấp phần mềm gian lận trong game đã lên tới mức “tập đoàn”, và những kẻ làm mất cân bằng trò chơi giải trí có thể mua được cả xe hơi thể thao hạng sang, chúng ta mới biết mọi chuyện đã đi quá xa. Theo lời các cán bộ Trung Quốc vừa triệt phá đường dây gian lận trò chơi điện tử, thì dịch vụ “phi nhân tính” này tạo ra được khoản lợi nhuận lên tới 76 triệu USD.

Các cơ quan có thẩm quyền đã kết hợp với tập đoàn game Tencent để triệt phá Đùi Gà, tổ chức buôn bán phần mềm gian lận khét tiếng. Trong buổi đột kích vào “hang ổ” của kẻ xấu tại tỉnh Giang Tô, cơ quan chức năng thu được số tài sản lên tới 46 triệu USD.

Quan chức Trung Quốc phối hợp với Tencent triệt phá thành công đường dây bán phần mềm hack trị giá triệu đô, tịch thu được toàn siêu xe thể thao - Ảnh 2.

Tang vật sau vụ đột kích.

Họ bắt được tổng cộng 10 nghi phạm tại hiện trường, và phá hủy được “17 phần hack”, không rõ “phần hack” được nhắc tới trong bản tin có nghĩa là gì. Theo dữ liệu thu được sau quá trình điều tra, người chơi sẽ trả cho Đùi Gà 200 USD/tháng, hoặc 10 USD/ngày để sở hữu phần mềm gian lận, chuyên dùng trong những game đình đám như Call of Duty: Mobile và Overwatch. Người chơi sẽ thanh toán bằng tiền mã hóa để tránh bị phát hiện bởi các cơ quan chức năng.

Sau vụ triệt phá này, liệu môi trường game có thể trong sạch hơn và vắng bóng các “pháp sư” không? Chẳng ai biết rõ được, nhưng chắc chắn ta đã yên tâm hơn phần nào khi biết tổ chức bán phần mềm hack trị giá cả triệu USD đã sụp đổ, làm gương cho những thành phần gian lận khác, cả kẻ bán và người mua.

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *