Ravers Là Gì – Bạn Có Hiểu Khái Niệm Rave Là Gì

Phần cuối cùng này sẽ tiếp nối phần 2 bàn luận vềcác thuật ngữ hay thường được sử dụng trong EDM. Nếu bạn là một fan ruột của EDM thì nhất địnhbạn sẽ hiểu rất rõ về “nền văn hóa rave” của những người yêu thích dòng nhạc điệntử này.

Bạn đang xem: Ravers là gì

Chắc là nhiều bạn đang tự hỏi,hay nghe các cụm từ như rave là gì. Ai thì được gọi là raver. Bài viết này sẽgiải quyết được phần nào những thắc mắc của các bạn về các khái niệm lạ lẫmnày.

Từ Rave được hiểu nôm na là kháiniệm quẩy đang được sử dụng phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Khi nghe từ nàychắc hẳn nó đang diễn tả sự thả hồn và feeling theo những giai điệu cuồng nhiệtphát ra từ các thiết bị điện tử và dưới tay chơi của các phù thủy âm nhạc.Nhữngngười quẩy thì gọi là raver. Các raver là các fan trung thành của thể loại EDM,khi nghe những giai điệu âm thanh điện tử thì sẽ cảm thấy hào hứng và phải kịpbắt ngay điệu nhạc để nhảy nhót,để bùng nổ.

*

Nềnvăn hóa này được bắt nguồn từ nước Anh và xuất hiện tầm những năm 80 ở thế kỉ20. Thời đó xuất hiện thì thể loại này chỉ được tổ chức ở các nhà kho bỏ hoangvà người ta gọi đó là dạng underground party. Hòa cùng không khí tưng bừng náonhiệt mỗi năm thể loại này thường được tổ chức mỗi năm vài lần và được hưởng ứngrất sôi nổi.

Cùng với sự phát triển củaxã hội hiện đại thì văn hóa rave đã trở thành một một khái niệm vô cùng quenthuộc ở khắp nơi trên thế giới . Những năm về trước quy mô thường chỉ diễn ratrong nhà kho, nhưng ngày nay nền văn hóa âm nhạc này đã hầu hết xuất hiện ởcác đại tiệc lớn nhỏ ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Mặc dù chỉ đứng,nghe và lắc lư theo những giai điệu nhạc nhưng hằng năm lượng người tham gia nhữngchương trình như thế này không ngừng tăng lến. Quy mô từ sân vận động ngoài trời,bãi đất trống to, nơi sân khấu được dựng lên một cách hoành tráng để các DJ thahồ phô diễn tài năng.

Xem thêm: Thiết Kế Nhà Có Sân Vườn Ở Giữa, Thiết Kế Sân Vườn Nhà Ống Đẹp

Những bữa tiệcnhư vậy thường thu hút hàng nghìn và hàng chục nghìn và hàng trăm nghìn ngườitham gia. Những bữa tiệc như vậy bạn có thể đắm chìm trong những hình ảnh lunglinh huyền ảo , ánh sáng đầy màu sắc phát ra từ đèn laser, laze….hòa mình vàoâm nhạc sôi động. Vai trò của DJ là lớn nhất bởi họ là người biết cách dẫn dắtcác raver đi vào cuộc chơi, giúp họ quẩy cực sung cực đã.

Ở các quốc gia Châu Âu , thì những đại nhạc hội như là Ultra MusicFestival (UMF) đây được xem là lễ hội âm nhạc có lịch sử phát triển lâu đời nhấtvới hơn 20 năm tổ chức. Mỗi năm chỉ diễnra một lần và số lượng người tham gia những lễ hội âm nhạc này là vô cùng to lớn.

*

Tiếp theo phải kể đến nữa đó làTomorrowland, đây cũng là một lễ hội âm nhạc với chu kì hằng năm chỉ diễn ra mộtlần . Bắt đầu từ năm 2005, diễn ra tại thị trấn Boom của thành phố Bỉ, Vào năm đầu này, vé chỉ được phát miễn phí bởichỉ mang tính chất PR cho lễ hội. Nhưng những năm sau đó, vé được tung ra cho 4ngày diễn là 180,000 vé vẫn không đủ để đáp ứng. Và kỉ lục nhất là năm vừa rồi2014 với số lượng vé bán ra là 360,000 vé.

Khiđến tham gia những lễ hội như thế này, các raver thường có thể tự do phóngkhoáng muốn mặc gì cũng được, miễn sao có thể tiện lợi và dễ quẩy nhất. Nếu làđi theo nhóm thì những bạn đi cùng có thể mặc áo giống nhau hoặc là đem theo cờhình quốc kì của quốc gia mình để thể hiện. Do đây là những buổi tiệc âm nhạcngoài trời với quy mô lớn nên thường các bạn bè ở khắp nơi trên thế giới là fancủa dòng nhạc này đều có thể tham gia.

Xem thêm: Sinh Năm 19 68 Mệnh Gì ? Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thân Nam Mạng Sinh Năm 1968

Nguyêntắc của những Raver khi tham gia những đại tiệc âm nhạc là PLUR, đó là viết tắtcủa 4 chữ Peace- Love- Unity- Respect. Tinh thần này vẫn được giữ qua nhiều nămvì thế dù diễn ra với số lượng người đông như vậy nhưng cũng không có cuộc xôxát nào diễn ra. Khi đến với buổi tiệcâm nhạc thì không có sự phân biệt chủng tộc, giới tính, tuổi tác, nguồn gốc xuấtxứ hay giàu nghèo. Mỗi người đều bình đẳng với nhau và gắn kết với nhau quangôn ngữ gọi là : EDM.

Chuyên mục: Công Nghệ 4.0

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *