Sử Dụng Win 10 Home Single Language Là Gì Ạ, Windows 10 Home Là Gì

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, việc sử dụng Windows hay các phần mềm bằng ngôn ngữ tiếng Anh đã rất quen thuộc và bình thường với nhiều người. Tuy nhiên, cũng có một số khách hàng còn hạn chế về ngoại ngữ để làm quen tiếp xúc và Họ rất cần chuyển đổi qua ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ dàng sử dụng.

Bạn đang xem: Win 10 home single language là gì

Việc chuyển đổi ngôn ngữ trên máy tính Windows 10 qua Tiếng Việt có sự khác nhau giữa các phiên bản Windows 10 qua từng đợt cập nhật.

Các phiên bản Windows 10:

Windows 10 có nhiều phiên bản, tuy nhiên có 2 phiên bản thường gặp nhất là:Trang chủ Windows 10Windows 10 Pro.Trang chủ Windows 10:phù hợp cho phần đông người dùng cá nhân, gia đình, sinh viên, học sinh với đầy đủ tính năng và trải nghiệm cần thiết.Windows 10 Pro:được thiết kế dành cho người dùng doanh nghiệp, các chuyên gia vi tính.

*

Với Windows 10 Home và Pro, việc chuyển đổi ngôn ngữ rất dễ dàng. Nhưng với Windows 10 Single Language (SL), Microsoft đã thông tin, sẽ chỉ hỗ trợ 1 ngôn ngữ và nếu bạn muốn chuyển đổi ngôn ngữ khác, cần nâng cấp Windows lên Windows 10 Home hay Windows 10 Pro.

Vậy để không phải tốn tiền cho việc phải nâng cấp lên Win 10 Pro mà vẫn sử dụng được Windows Tiếng Việt khi máy laptop của bạn đang là Windows 10 single language. Mời các bạn tìm hiểu và làm theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Kiểm tra máy tính đang sử dụng Windows 10 phiên bản nào.

Đối với Windows 10, hiện tại đã có rất nhiều phiên bản: Windows 10 1507, Windows 10 1607, Windows 10 1703, Windows 10 1709, Windows 10 1803, Windows 10 1809, Windows 10 1903 và bản mới nhất cho đến thời điểm này là Windows 10 1909 (cập nhật vào tháng 11/2019)Để kiểm tra máy tính đang sử dụng phiên bản nào, chúng ta có thể thực hiện qua 2 cách sau:Cách 1: nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập Winver và nhấn phím Đi vào thì sẽ hiển thị được Phiên bản và loại các cửa sổ đang sử dụng như hình dưới.

*

Cách 2: Chọn vào biểu tượng tìm kiếm dưới thanh điều khiển, sau đó nhập Cập nhật hệ điều hành Window và chọn Cài đặt Windows Update như hình dưới.

*

Tại mục Cập nhật hệ điều hành Window, chọn Thông tin xây dựng hệ điều hành.

*

Sau khi chọn Thông tin xây dựng hệ điều hành chúng ta sẽ xem được phiên bản và loại các cửa sổ của máy đang dùng như dưới.

*

Bước 2: tải bộ cài đặt Tiếng Việt.

Sau khi kiểm tra được máy tính của bạn đang sử dụng phiên bản nào thì cần tải đúng phiên bản cài đặt theo đường tải về như dưới.

Xem thêm: Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Giáp Tý Hợp Hướng Nào Nhất, Tuổi Giáp Tý Hợp Hướng Nào

Bước 3: Tiến hành cài đặt.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập LPKSETUP và nhấn Đi vào.

*

Chọn Cài đặt ngôn ngữ hiển thị

*

Chọn Duyệt qua để tìm đến nơi chứa file Tiếng Việt mà đã tải về trước đó.

*

Sau khi chọn file tải về về, tiếp theo hãy kích chọn vào ô Tiếng Việt và nhấn Kế tiếp.

*

Kích chọn tôi đồng ý với những điều khoản này, sau đó nhấn Kế tiếp để tiếp tục cài đặt.

*

Chọn Tiếng Việt và nhấn Kế tiếp.

*

Tiến trình cài đặt Tiếng Việt đang bắt đầu, và thời gian các bạn chờ khoảng 2-4 phút tùy thuộc cấu hình máy nhanh hay chậm.

*

Sau một lúc chờ đợi thì việc cài đặt đã báo hoàn tất và các bạn hãy nhấn Đóng để đóng giao diện này lại.

*

Tiếp theo tại màn hình Desktop, các bạn chọn biểu tượng Cửa hàng Microsoft trên thanh cung cụ Thanh tác vụ và làm theo những hướng dẫn sau:Tại mục tìm kiếm, nhập Tiếng Việt và chọn Tiếng Việt gói trải nghiệm cục bộ như dưới.

*

Chọn Được

*

Tại mục Ngôn ngữ ưa thích, chọn Tiếng Việt và sau đó chọn Tải về để tiến hành cài đặt

*

Chờ khoảng 1 phút để tiến trình đang được cài đặt.

*

Sau khi cài đặt xong, máy tính sẽ hiển thị thông báo bạn có muốn sign out để quá trình cài đặt được thực thi hay không. Các bạn hãy chọn Có, đăng xuất ngay bây giờ.

*

Sau khi Đăng xuất và đăng nhập trở lại, Windows của chúng ta bây giờ sẽ hiển thị Tiềng Việt như hình ảnh dưới.

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Diện Tích Phòng Ngủ Tối Thiểu, Tối Đa Bao Nhiêu?

*
*

Bài viết đến đây đã kết thúc, hy vọng hữu ích cho bạn để chuyển đổi Windows từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt trên phiên bản Windows single language mà không phải tốn tiền cho việc nâng cấp bản quyền lên Windows 10 Pro hay Home. Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại comment bên dưới để được hỗ trợ thêm. Chúc các bạn thành công.

Chuyên mục: Công Nghệ 4.0

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *