Sumo Digital tuyển dụng cho một dự án AAA mới

Một danh sách tuyển dụng việc làm tại Sumo Digital cho biết hãng đang có kế hoạch phát triển một dự án game AAA mới chưa được công bố.

Sumo Digital

Sumo đang duy trì các nội dung hậu phát hành của tựa game nhiều người chơi Hood: Outlaws & Legends

Sumo Digital đã có một lịch trình khá bận rộn trong vài năm gần đây. Kể từ năm 2020, Sumo Digital đã tự phát hành tựa game của riêng mình là Spyder, đồng thời làm việc với Sony để phát hành Sackboy: A Big Adventure cho sự ra mắt của PS5, ngoài ra còn hợp tác với Xbox để đưa Forza Horizon 4 lên Steam và hiện còn đang duy trì các nội dung hậu phát hành của tựa game nhiều người chơi Hood: Outlaws & Legends. Có vẻ như Sumo Digital vẫn chưa dừng lại ở đó vì một danh sách tuyển dụng việc làm mới đây đã gợi ý rằng hãng đang trong quá trình thực hiện một trong các “AAA IP” mới của mình.

Danh sách tuyển dụng đang tìm kiếm một giám đốc nghệ thuật sẽ làm việc tại Sumo Sheffield của Sumo Digital. Người ứng tuyển vào vai trò này sẽ chịu trách nhiệm giúp “phát triển và cải tiến vũ trụ của một AAA IP hãng đang làm.” Các chi tiết khác cũng đề cập đến việc người được chọn sẽ trở thành “người ủng hộ và phát ngôn viên cho series này”, nhưng không có chi tiết cụ thể nào được cung cấp về IP mới.

Có lẽ câu hỏi lớn nhất vẫn chưa được trả lời là liệu IP được đề cập có phải là thứ mà Sumo Digital sở hữu hay đó là IP từ một trong những đối tác của Sumo Digital. Xét cho cùng, Sumo Digital đã có một lịch sử làm việc lâu dài với các IP lớn từ các đối tác của mình. Trong đó bao gồm LittleBigPlanet từ Sony, Sonic từ Sega, Hitman từ IO Interactive và nhiều hãng game lớn khác. Trên thực tế bất kỳ IP nào của Sumo Digital, bao gồm Snake Pass, Spyder và Hood: Outlaws & Legends đều có thể phù hợp với các mô tả trong bài viết tuyển dụng.

Danh sách tuyển dụng đang tìm kiếm một giám đốc nghệ thuật sẽ làm việc tại Sumo Sheffield của Sumo Digital.

Về mặt suy đoán, chỉ có một số ít các tựa game AAA lớn gần đây có thể hợp lý để Sumo Digital làm phần tiếp theo. Những trò chơi đó bao gồm Crackdown 3 của năm 2019 vì Xbox đang hợp tác tích cực với các studio của bên thứ ba để tạo ra các trò chơi độc quyền; Team Sonic Racing hoặc một trò chơi đua xe Sonic nào đó khác mà rất có thể Sega sẽ tài trợ cho studio; và Sackboy: A Big Adventure được Sony tin tưởng bàn giao nhờ vào sự hỗ trợ liên tục của Sumo Digital cho series LittleBigPlanet.

Tuy nhiên có một khả năng khác cũng có thể xảy ra, đó là đây sẽ là lần đầu tiên Sumo Digital hoạt động trong một IP AAA hoàn toàn khác. Giám đốc tường thuật của Sumo Digital là Saga Longthorne từng cho biết vào tháng 5 rằng cô ấy đang làm việc trên một dự án AAA của một trong những “series giả tưởng nổi tiếng và được yêu thích nhất trên thế giới.” Mô tả này gợi đến những cái tên như Harry Potter, Chúa tể của những chiếc nhẫn và Trò chơi vương quyền, nhưng không có công bố chính thức nào được thực hiện kể từ sau lần tiết lộ đó.

Sumo Digital có năm studio khác nhau với hơn 750 nhân viên. Họ có thể xử lý các dự án ở mọi quy mô cho bất kỳ IP nào. Mặc dù trước đây họ đã làm việc với các đối tác lớn như Sony, Sega, Xbox và nhiều hãng khác, studio đã bắt đầu dành ra một vài năm gần đây để phát triển các danh mục đầu tư tự phát hành của mình. Ngoài ra, việc Tencent mua lại studio mới đây có thể cung cấp vốn cho các dự án tự phát hành lớn hơn. Bất kể dự án tiếp theo có thể là gì, những game thủ hâm mộ Sumo Digital chắc chắn sẽ có thêm nhiều tin tức thú vị trong tương lai.

Xem thêm: Game thủ nên mua Battlefield 2042 hay Call of Duty: Vanguard?THAM KHẢO THÊM: https://callofdutymobilepc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *