Tencent kiếm được bao nhiêu tiền trong năm 2020?

26/03/2021

Tựa game đấu tướng chiến thuật Bách Chiến 3Q đã được một NPH Game khu vực Tp. Hồ Chí Minh mua về Việt Nam thành công và chuẩn bị ra mắt.

QUỐC TẾ_Tencent Holdings Co., Ltd. (Tencent) đã công bố Báo cáo doanh thu quý 4 kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2020 và Báo cáo tài chính cả năm qua.

Trong đó, quý 4 năm 2020, tổng doanh thu là 133,669 tỷ Nhân dân tệ, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu năm 2020 sẽ là 482,06 tỷ Nhân dân tệ (73,881 tỷ USD), tăng 28% so với cùng kỳ năm trước.

Tencent công bố Báo cáo tài chính cả năm 2020

Tencent công bố Báo cáo tài chính cả năm 2020

Trong đó, doanh thu đến từ game tăng 29% lên 39,1 tỷ nhân dân tệ. Trong số đó, doanh thu trò chơi ở nước ngoài của Tencent tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái lên 9,8 tỷ Nhân dân tệ.

Sự gia tăng này chủ yếu đóng góp từ game PUBG Mobile, Vương Giả Vinh Diệu và Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile. Trong quý 4 năm 2020, tổng doanh thu từ game mobile và doanh thu từ game PC lần lượt là 36,7 tỷ Tệ và 10,2 tỷ Tệ. Doanh thu mạng xã hội tăng 27% lên 27,9 tỷ Tệ.

Sự tăng trưởng này đến từ các dịch vụ phát sóng trực tiếp của nền tảng Huya, các dịch vụ nội dung kỹ thuật số như dịch vụ âm nhạc và video…

Chi tiết số liệu doanh thu của Tencent

Chi tiết số liệu doanh thu của Tencent

Vương Giả Vinh Diệu là game mobile mang về doanh thu cao nhất ở lĩnh vực trò chơi cho Tencent trong năm 2020, và tiếp tục là game di động phổ biến nhất tại Trung Quốc (tính theo số lượng tài khoản hoạt động hàng tháng).

Call of Duty Mobile được ra mắt tại Trung Quốc vào cuối năm 2020, trở thành game bắn súng FPS di động đình đám nhất ở đại lục – điều mà PUBG Mobile, CrossFire Legends khó làm được.

Người chơi đam mê cổ phong, kiếm hiệp sẽ rất tâm đắc với game Thiên Nhai Mobile, phát hành vào tháng 10/2020. Trong quý 4 năm 2020, trò chơi này đã trở thành sản phẩm MMO có doanh thu lớn nhất nhất tại Trung Quốc trên nền tảng iOS.

Sự hợp tác giữa Tencent và Nintendo trong việc kinh doanh sản phẩm giải trí với các thiết bị chơi game cũng mang về doanh thu không nhỏ cho công ty từ Thâm Quyến. Tính đến cuối năm 2020, Tencent đã bán được hơn 1 triệu máy chơi game Switch ở Trung Quốc và phát hành hơn 10 game Switch phổ biến.

Tencent tiếp tục nâng cấp hệ thống chống nghiện game của mình nhằm giúp các bậc cha mẹ quản lý thời lượng và mức chi tiêu vào game của con cái họ. Ngoài ra, hãng cũng cung cấp một môi trường chơi game lành mạnh cho thanh thiếu niên Trung Quốc. Trong quý 4 năm 2020, trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi chiếm 6,0% doanh thu game của Tencent, trong đó trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi chiếm 3,2%.

Theo dữ liệu của App Annie, PUBG Mobile trở thành game di động phổ biến nhất ở thị trường nước ngoài trong 2 năm liên tiếp (tính theo số lượng tài khoản hoạt động hàng tháng). Vòng Chung kết toàn cầu đã trở thành sự kiện thể thao điện tử được xem nhiều nhất trong làng game di động.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *